Dù đang mắc bệnh tim nhưng bé gái 6 tháng tuổi vẫn “đánh bại” virus SARS-CoV-2 trong niềm hạnh phúc tột độ của nhiều người

HỒNG HẠNH , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bất chấp lời tiên lượng không mấy khả quan của các bác sĩ, sau hơn 2 tuần chữa trị, hôm qua, các bác sĩ đã vui mừng thông báo rằng cô bé đã giành chiến thắng trong trận chiến với COVID-19.

Mang trong người bệnh tim và các vấn đề về phổi, cô bé Erin Bates (6 tháng tuổi), đến từ Bury (Anh), lại bất ngờ bị chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2. Hình ảnh Erin nằm trong bệnh viện bị vây quanh bởi ống thở và các thiết bị y tế đã khiến ai thấy cũng phải xót xa.

Dù đang mắc bệnh tim, bé gái 6 tháng tuổi vẫn đánh bại virus SARS-CoV-2 khiến nhiều người xúc động - Ảnh 1.

Hình ảnh Erin nằm điều trị với ống thở và các thiết bị y tế vây quanh.

Song, bất chấp lời tiên lượng không mấy khả quan của các bác sĩ, sau hơn 2 tuần chữa trị, hôm qua, các bác sĩ tại Bệnh viện nhi Alder Hey đã vui mừng thông báo với gia đình rằng Erin đã đánh bại virus SARS-CoV-2.

Dù đang mắc bệnh tim, bé gái 6 tháng tuổi vẫn đánh bại virus SARS-CoV-2 khiến nhiều người xúc động - Ảnh 2.

Erin được mọi người gọi là "chiến binh dũng cảm" khi đã đánh bại được virus sau 2 tuần điều trị.

Trong niềm hạnh phúc tột độ, bố của bé gái, anh Wayne Bates nói: "Con gái tôi đã đánh bại virus. Nó đã khiến con bị tổn thương nặng nề với bệnh lý nền sẵn có. Nhưng Erin đã chứng minh cho mọi người thấy rằng virus SARS-CoV-2 không phải là một bản án tử hình đối với tất cả mọi người có bệnh lý nền giống như con. Hiện tại, Erin luôn cười và nói chuyện một mình".

Còn mẹ của bé, chị Emma cho biết chị sẽ luôn nhớ ơn các nhân viên y tế đã chăm sóc cho Erin trong suốt thời gian qua: "Cảm ơn các bạn rất nhiều, rất nhiều. Chúng tôi sẽ không thể vượt qua được chuyện này nếu không có các bạn. Các bạn rất tuyệt vời và chúng tôi sẽ nhớ ơn này mãi mãi".

Dù đang mắc bệnh tim, bé gái 6 tháng tuổi vẫn đánh bại virus SARS-CoV-2 khiến nhiều người xúc động - Ảnh 3.

Các bác sĩ ở Bệnh viện nhi Alder Hey đang ăn mừng.

Được biết, Erin là đứa con đầu lòng của chị Emma và anh Wayne sau 10 năm kết hôn. Khi sinh ra, cô bé chỉ nặng 2,3kg kèm với tình trạng hở van tim cần được phẫu thuật vào tháng 12. Chưa hết, đứa trẻ còn bị nhiễm virus hô hấp hợp bào gây ra bệnh viêm phế quản và viêm phổi có thể gây tử vong cho trẻ em. Những rối loạn này đã ảnh hưởng đến khí quản và phổi, do đó, Erin cần được sử dụng máy oxy.

Dù đang mắc bệnh tim, bé gái 6 tháng tuổi vẫn đánh bại virus SARS-CoV-2 khiến nhiều người xúc động - Ảnh 4.

Erin là đứa con đầu lòng của cặp vợ chồng Emma - Wayne.

Vì vậy, khi nghe tin Erin dương tính với virus SARS-CoV-2, vợ chồng Emma đã rất hoảng sợ. Chỉ có chị Emma là người thân duy nhất được ở bên cạnh con trong quá trình điều trị và cách ly. Anh Wayne ở nhà và cập nhật tình hình thông qua các cuộc điện thoại và gọi facetime.

Ông bố 1 con chia sẻ: "Tôi đã được đến bệnh viện lần đầu tiên kể từ khi Erin bị cách ly. Dù chỉ được gặp vợ mà không được nhìn thấy con, tôi cũng đã rất vui rồi".

Hiện tại, anh Wayne đang lập một tài khoản Facebook để cập nhật quá trình Erin điều trị bệnh để mọi người có thể cập nhật được tình hình.

Nguồn: Mirror, Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm