Dự báo thời tiết ngày 23/9: Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 35 độ C

NGUYỄN HUỆ/VTC NEWS, Theo VTC NEWS
Chia sẻ

Ngày 23/9, nắng nóng tiếp tục xuất hiện ở miền Bắc, có nơi trên 35 độ C, đề phòng mưa rào và dông lúc chiều tối.

Điểm tin thời tiết nổi bật trong đêm 22/9 và ngày 23/9/2023

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, trong 24 đến 48 giờ tới, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to lúc chiều tối và đêm.

Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm xuất hiện mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo thời tiết ngày 23/9: Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 35 độ C - Ảnh 1.

Ngày 23/9, thời tiết miền Bắc tiếp tục nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C. (Ảnh minh hoạ: Đắc Huy)

Trong đó, 6 giờ tới, các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Lào Cai có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-40 mm, có nơi trên 80 mm. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh này, đặc biệt các huyện:

Lai Châu: Mường Tè, Sìn Hồ, Phong Thổ, Nậm Nhùn, Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên, TP Lai Châu.

Điện Biên: Mường Nhé, Nậm Pồ, Mường Chà, Tủa Chùa, Tuần Giáo, Mường Ảng, thị xã Mường Lay.

Sơn La: Quỳnh Nhai, Mường La, Thuận Châu. TP Sơn La.

Lào Cai: Bảo Thắng, Bảo Yên, Bắc Hà, thị xã Sa Pa, Bát Xát, TP Lào Cai, Văn Bàn.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong đêm 22/9 và ngày 23/9/2023

Hà Nội đêm không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, phía Nam mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to, ngày nắng. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tây Nguyên chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to, ngày mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông dự báo xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to, ngày mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Chia sẻ
Đọc thêm