Đốt sùi mào gà 15 lần, nam thanh niên ám ảnh vì bệnh vẫn tái diễn

PV, Theo VTV
Chia sẻ

Phát hiện nhiễm sùi mào gà, nam thanh niên 30 tuổi (trú tại Vĩnh Phúc) đã tiến hành đốt 15 lần ở các phòng khám da liễu khác nhau nhưng bệnh vẫn tái diễn.

Đốt sùi mào gà 15 lần, nam thanh niên ám ảnh vì bệnh vẫn tái diễn - Ảnh 1.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

ThS.BS Nguyễn Duy Khánh, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Qua khai thác tiền sử, bệnh nhân chưa có vợ con nhưng quan hệ 1 lần duy nhất và bị rách bao cao su. Bệnh nhân đến viện trong tình trạng ngứa tái diễn ở vùng niệu đạo.

Khám lâm sàng bên ngoài không phát hiện tổn thương. Khi nội soi niệu đạo phát hiện nhiều u sùi dọc niệu đạo từ tiền liệt tuyến, niệu đạo màng, niệu đạo trước bám quanh chu vi kích thước to nhỏ khác nhau.

Bệnh nhân được chỉ định cắt u sùi nội soi bằng dao điện cao tần. Đây là kỹ thuật hiện đại được áp dụng tại Trung tâm Nam học từ những năm 2002.

Hiện tại, bệnh nhân đã ổn định và được ra viện.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, thương tổn niệu đạo là 1 trong những tổn thương nặng nhất của sùi mào gà do vị trí khó tiếp cận, tỷ lệ tái phát cao. Chỉ với nội soi niệu đạo mới có thể kiểm soát hết thương tổn bởi niệu đạo của nam giới rất dài không thể đánh giá hết bằng các phương pháp thông thường. Những phương pháp đốt laser hay sử dụng dao điện thông thường khó có cơ hội tiếp xúc, tiếp cận tổn thương.

Thời gian gần đây, bệnh nhân đến bệnh viện do sùi mào gà ngày càng gia tăng, đa phần có nguyên nhân do quan hệ tình dục không an toàn. Trong số hàng trăm bệnh nhân đến khám tại Trung tâm Nam học mỗi ngày có khoảng 10% là các bệnh lý liên quan đến sùi mào gà ở nhiều vị trí như sinh dục, hậu môn, miệng, hầu họng.

"Bệnh sùi mào gà không chỉ gây khó chịu cho bệnh nhân mà còn có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường, thậm chí có thể bị ung thư hậu môn, ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hầu họng. Người bệnh cần chủ động đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị sùi mào gà đúng cách, an toàn" - PGS Quang cho biết thêm.

Chia sẻ
Đọc thêm