Đổng Tuyền: Người vợ tào khang dũng cảm từ bỏ danh vọng, gom hết tài sản sang Úc mong cứu chồng khỏi án cưỡng dâm

Hương Giang. Design: H.Anh, Theo Trí Thức Trẻ

Chẳng phải vô cớ mà Đổng Tuyền được xem là ngôi sao sống chí tình chí nghĩa nhất làng giải trí Hoa ngữ, nhưng cũng là người phụ nữ đáng thương nhất.

Đổng Tuyền: Người vợ tào khang dũng cảm từ bỏ danh vọng, gom hết tài sản sang Úc mong cứu chồng khỏi án cưỡng dâm - Ảnh 1.

Làng giải trí Hoa ngữ có rất nhiều mỹ nhân và Đổng Tuyền là một trong những bông hoa đẹp nhất. Cô có thân hình cao ráo như người mẫu, gương mặt đẹp hoàn hảo thoát tục hơn người nên luôn được chọn vào những vai mỹ nhân thời xưa. Sự nghiệp đã thuận lợi, đường tình duyên của Đổng Tuyền cũng suôn sẻ không kém khi năm 2011, cô kết hôn với nam diễn viên Cao Vân Tường. Họ được coi là cặp vợ chồng nghệ sĩ có ngoại hình đẹp nhất nhì làng giải trí Hoa ngữ lúc bấy giờ.

Đổng Tuyền: Người vợ tào khang dũng cảm từ bỏ danh vọng, gom hết tài sản sang Úc mong cứu chồng khỏi án cưỡng dâm - Ảnh 2.

Năm 2016, cô con gái xinh xắn chào đời khiến cho Đổng Tuyền trở thành người phụ nữ mãn nguyện nhất thế gian. Những hình ảnh gia đình nhỏ ba người của Đổng Tuyền - Cao Vân Tường luôn khiến khán giả xuýt xoa vì quá đẹp, vì tình yêu thương tràn đầy tỏa ra trong từng ánh mắt, từng cái siết tay.

3431_mb3uha_vmqqhenjpg!r1024x0
3431_mb3uha_vmqqhenjpg!r1024x0
artboard 13
artboard 13

Nhưng cuộc sống là vậy, có ai đoán được chữ ngờ. Đúng khi hạnh phúc viên mãn nhất thì tai họa ập xuống. Cao Vân Tường khi sang Úc quay phim đã bị một phụ nữ tố cáo bị anh này cưỡng dâm. Theo như cô gái này trình bày thì Cao Vân Tường cùng một nam diễn viên khác là Vương Tinh đã gọi cô đến khách sạn Shangri-La (Sydney) vào đêm khuya, rồi ép buộc cô phải quan hệ tình dục. Sau khi bị tố cáo, Cao Vân Tường bị cảnh sát bắt giữ khẩn cấp, báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin và dĩ nhiên trở thành tin tức gây chấn động. Cho dù Cao Vân Tường một mực kêu oan rằng anh không làm việc đó, nhưng cảnh sát đã tìm thấy ADN của anh xuất hiện trong máu và tinh dịch sót lại hiện trường. Ngay cả khi Cao Vân Tường tình nguyện nộp tiền bảo lãnh để được tại ngoại thì anh vẫn bị từ chối.

Đổng Tuyền: Người vợ tào khang dũng cảm từ bỏ danh vọng, gom hết tài sản sang Úc mong cứu chồng khỏi án cưỡng dâm - Ảnh 4.

Khi tin tức Cao Vân Tường bị bắt vì tội cưỡng dâm lộ ra, Đổng Tuyền bất đắc dĩ trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Khán giả sau khi chỉ trích Cao Vân Tường có vợ đẹp con xinh rồi mà không biết hưởng phúc, thì quay sang tò mò không biết Đổng Tuyền đối mặt với cú sốc này ra sao. Và những gì Đổng Tuyền đã thể hiện khiến cho người ta phải vừa bất ngờ, vừa nể phục.

3
3
5_43_1339472747_24_dong-tuyen-6
5_43_1339472747_24_dong-tuyen-6

Đổng Tuyền không trốn tránh đám đông, cũng không nửa lời oán trách chồng hay than thở. Khi báo chí hỏi thăm, Đổng Tuyền một mực khẳng định cô tin chồng mình vô tội vì cô hiểu rõ anh là người tốt. Đổng Tuyền tìm mọi cách xoay xở để giúp đỡ Cao Vân Tường. Những ngày đầu khi vụ việc mới xảy ra, có hàng trăm cuộc điện thoại đổ đến số máy của Đổng Tuyền, rất nhiều trong số đó là do phóng viên gọi phỏng vấn, khán giả gọi tò mò. Nhưng Đổng Tuyền chấp nhận nghe hết tất cả, vì cô luôn có hy vọng mong manh rằng biết đâu, có ai đó biết hay nắm giữ chứng cứ có lợi cho chồng mình thì sao.

Đổng Tuyền: Người vợ tào khang dũng cảm từ bỏ danh vọng, gom hết tài sản sang Úc mong cứu chồng khỏi án cưỡng dâm - Ảnh 6.

Ngày Cao Vân Tường bị đưa ra tòa xét xử, Đổng Tuyền bay sang Úc để động viên chồng. Cô hiểu rằng Cao Vân Tường hẳn đang hoang mang lắm và nếu có vợ ở cạnh làm chỗ dựa thì anh sẽ được an ủi rất nhiều. Khi mọi chứng cứ đều chống lại Cao Vân Tường, cho thấy anh thực sự cưỡng dâm cô gái kia, Đổng Tuyền vẫn giữ im lặng chứ không một lời oán hận chồng. Cô vay mượn khắp nơi, thế chấp tài sản nhằm gom góp được 3 triệu đôla Úc (khoảng 51 tỷ đồng) để bảo lãnh cho Cao Vân Tường được tại ngoại. Khi nghe tin vụ xét xử sẽ còn kéo dài, Đổng Tuyền hủy bỏ mọi công việc ở Trung Quốc, đưa cả mẹ chồng và con gái sang Úc ở tạm, để có thể gặp Cao Vân Tường bất kỳ khi nào anh cần. Thế nhưng chủ nhân căn nhà mà Đổng Tuyền thuê trong những ngày ở Úc đã đuổi cả gia đình cô ra khỏi nhà, vì biết họ là người thân của một kẻ bị nghi án cưỡng dâm phụ nữ. Hiện giờ, Cao Vân Tường được đoàn tụ cùng mẹ và vợ con tại căn hộ nhỏ mà Đổng Tuyền thuê ở Sydney. Mỗi ngày, anh phải đến trình diện ở sở cảnh sát hai lần. Toàn bộ hộ chiếu của cả nhà đều bị cảnh sát thu giữ, nên Đổng Tuyền cũng chẳng thể về được Trung Quốc làm việc.

Đổng Tuyền: Người vợ tào khang dũng cảm từ bỏ danh vọng, gom hết tài sản sang Úc mong cứu chồng khỏi án cưỡng dâm - Ảnh 7.

Bao nhiêu cay đắng tủi hờn đều đè nặng lên vai Đổng Tuyền. Áp lực tiền bạc, áp lực tinh thần đều quá nặng, có thể khiến người mạnh mẽ nhất cũng phải gục ngã. Thế nhưng Đổng Tuyền vẫn không than vãn nửa lời. Cô lặng lẽ lo toan đủ cách để thu xếp tiền bạc. Kinh tế gia đình xưa nay vẫn dựa vào một nhà hàng mà Đổng Tuyền gây dựng tại Bắc Kinh, bây giờ cô phải nhờ những người bạn thân thiết đứng ra giới thiệu, quản lý hộ mình để còn có tiền lo cho chồng.

Đổng Tuyền: Người vợ tào khang dũng cảm từ bỏ danh vọng, gom hết tài sản sang Úc mong cứu chồng khỏi án cưỡng dâm - Ảnh 8.

Mỗi khi xuất hiện trước đám đông, Đổng Tuyền không giấu được vẻ mệt mỏi bơ phờ, bọng mắt thâm quầng do thiếu ngủ, vóc dáng gầy đi thấy rõ. Thế nhưng cô vấn gắng gượng cười, vẫn tỏ vẻ bình thản để dư luận bớt đàm tiếu oán trách Cao Vân Tường. Đổng Tuyền càng cố gắng bươn chải bao nhiêu, người ta lại càng thương cô bấy nhiêu. Đổng Tuyền đúng là một phụ nữ quá tốt, ngay cả khi bị chồng phản bội vẫn chẳng nỡ buông tay. Một người chí tình chí nghĩa như thế, lại chẳng được số mệnh mỉm cười, chẳng phải đáng tiếc lắm sao?

Chia sẻ
Đọc thêm