Đồng Lan tuyên bố nghỉ hát 2 năm đi du học, trước khi đi vẫn kịp làm một điều xúc động dành tặng mẹ

MV "Cho con ôm mẹ vào lòng" được Đồng Lan phát hành vào đúng dịp lễ Vu lan, như món quà ngọt ngào mà nữ ca sĩ dành tặng mẹ trước khi xuất ngoại.

Sau thời gian dài im ắng, mới đây, Đồng Lan đã trình làng một ca khúc mới mang tên "Cho con ôm mẹ vào lòng". MV của ca khúc được cô phát hành vào đúng ngày lễ Vu lan, như món quà mà nữ ca sĩ dành tặng mẹ.

Chia sẻ về cảm hứng cho ca khúc này, Đồng Lan chia sẻ: "Trong một  buổi chiều nắng nóng ở California (Mỹ), khi đang phải làm việc trong studio cho album mới mang tên Đừng yêu một mình (Don't love alone), tôi tự dưng thấy thèm cơm nhà khủng khiếp. 

Tôi lắng nghe những câu chuyện cuộc đời và chứng kiến cách người với người đối xử với nhau, có cả sự ấm cúng, chân thật, có cả sự lạnh lùng, giả dối. Tôi nhớ mẹ, thèm mẹ. Ở nơi xa, tôi biết làm gì đây?. Tôi đành ôm guitar lên hát và bởi vậy, ca khúc "Cho con ôm mẹ vào lòng" ra đời".

donglan1

Cha qua đời từ khi Đồng Lan còn nhỏ nên một mình mẹ cô tảo tần nuôi các con khôn lớn. Với Đồng Lan, mẹ là người phụ nữ vừa mạnh mẽ, hiện đại, vừa đảm đang, chăm chỉ. Cô từng chia sẻ về mẹ rằng: "Thế giới không có mẹ sẽ trở nên vô nghĩa. Khi tôi thấy trống rỗng, tôi chỉ có thể được lấp đầy bằng cái ôm của mẹ. Lúc tuổi nhỏ sung sướng nhất thì chẳng đủ hiểu nổi mình đang may mắn, hạnh phúc và an toàn như thế nào, cứ đòi mau khôn lớn vỗ lông rũ cánh bay đi. Đến khi thấy những con đường chẳng hề quen thuộc như hơi ấm của mẹ ngày xưa, lại mơ ngày quay về..".

Đồng Lan - Cho con ôm mẹ vào lòng

Đồng Lan là một trong những giọng ca nữ ấn tượng nhất tại gameshow Giọng hát Việt mùa đầu tiên. Sau khi bước ra khỏi cuộc thi, nữ ca sĩ tiếp tục khẳng định khả năng sáng tác của mình với những ca khúc để lại nhiều dấu ấn riêng như "Sợ yêu", "Sợ chết", "Chú cừu nhỏ"…

Sắp tới, Đồng Lan sẽ dành thời gian 2 năm để đi du học tại Pháp về lĩnh vực âm nhạc. Cô hy vọng, những kiến thức mới sẽ giúp cô có thêm nhiều sáng tạo và năng lượng để theo đuổi niềm đam mê của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm