Đồng Lan trở lại đường đua Vpop sau thời gian dài vượt cú sốc chuyện bạn diễn nam tự tử

Sau một thời gian dài qua Pháp du học, Đồng Lan bất ngờ ra mắt MV “Đừng yêu một mình”. MV được đánh giá là sản phẩm nghệ thuật xuất sắc nhất của nữ ca sĩ tóc xù từ khi bước vào nghề tới nay.

MV Đừng yêu một mình vừa ra mắt là ca khúc do chính Đồng Lan sáng tác vào mùa đông năm 2014.

Năm 2016, đáp lại sự trông đợi của mọi người, Đồng Lan cất công sang tận Berlin để thực hiện MV dưới cái lạnh âm 11 độ. Tuy nhiên, sau đó, cô bất ngờ quyết định không ra mắt sản phẩm này.

Một phần vì Đồng Lan chưa thật sự ưng ý nhưng cũng có một nguyên nhân sâu xa mà chỉ cô mới biết: nhân vật nam chính đóng trong MV này với Đồng Lan đã tự tử sau khi quay MV ít ngày. Với một tâm hồn nhạy cảm và đầy yêu thương như Đồng Lan, đây thật sự là một cú sốc tinh thần.

Đồng Lan trở lại đường đua Vpop sau thời gian dài vượt cú sốc chuyện bạn diễn nam tự tử - Ảnh 2.

Im ắng vì sang Pháp du học cũng như vượt cú sốc bạn diễn tự tử, Đồng Lan đã quyết định trở lại với showbiz.

Cho đến ngày Đồng Lan tình cờ gặp đạo diễn trẻ La Zung. Sự đồng điệu về tâm hồn và khao khát làm một sản phẩm thuần nghệ thuật đã kết nối họ với nhau. MV Đừng yêu một mình bấm máy quay vào đầu năm 2020.

Để tạo thêm chiều sâu và tính nghệ thuật cho tác phẩm, concept của MV được thể hiện dưới sự kết hợp giữa diễn xuất và trình diễn múa đương đại bởi biên đạo múa Nguyễn Hồng Hạnh và đạo diễn La Zung, được trình bày bởi giáo viên kịch, diễn viên Hương Phùng và người mẫu, diễn viên Trần Nhật Trường.

Đồng Lan trở lại đường đua Vpop sau thời gian dài vượt cú sốc chuyện bạn diễn nam tự tử - Ảnh 3.

MV "Đừng yêu một mình" gây ám ảnh với câu chuyện người phụ nữ sảy thai.

MV không có sự xuất hiện của Đồng Lan vì cô muốn gạt cái tôi bản thân để khán giả tập trung trọn vẹn thưởng thức một sản phẩm nghệ thuật. Cô tin tình yêu đích thực sẽ dạy chúng ta lắng cái tôi vị kỷ để biết lắng nghe, âu yếm vỗ về lấy nhau hơn và khi ấy những bức tường vô hình sẽ không còn ngăn cách nữa.

Đồng Lan trở lại đường đua Vpop sau thời gian dài vượt cú sốc chuyện bạn diễn nam tự tử - Ảnh 4.

Nữ ca sĩ thừa nhận may mắn khi được hợp tác cùng những người trẻ nhiệt huyết, đam mê, được cùng chia sẻ "cơn nghiện" nghệ thuật với họ.

"Sống ở đời, ai cũng phải nghiện một cái gì đó và phải tốn tiền nuôi cơn nghiện của mình. Có người nghiện rượu, thuốc, shopping, cà phê, có người lại nghiện yêu, nghiện con cái. Còn những người nghiện nghệ thuật như Lan thì chấp nhận tốn tiền vì nghệ thuật vậy. Nghiện điều có ích cho xã hội xứng đáng được cổ vũ, có phải không?", Đồng Lan chia sẻ.

Đồng Lan trở lại đường đua Vpop sau thời gian dài vượt cú sốc chuyện bạn diễn nam tự tử - Ảnh 5.

Đồng Lan trở lại đường đua Vpop sau thời gian dài vượt cú sốc chuyện bạn diễn nam tự tử - Ảnh 6.

Đồng Lan trở lại đường đua Vpop sau thời gian dài vượt cú sốc chuyện bạn diễn nam tự tử - Ảnh 7.

Đồng Lan tin ai cũng sẽ tìm thấy một phần của mình trong đó, ai cũng sẽ có những khoảnh khắc lún chìm vào cơn trầm cảm của những xúc cảm giằng xé như 2 nhân vật trong MV đều mắc chứng bệnh trầm cảm, họ đến với nhau bằng thứ tình cảm thuần khiết, đam mê và cũng nhiều dại khờ lầm lỗi.

MV "Đừng yêu một mình" - Đồng Lan.

Chia sẻ
Đọc thêm