Dọn dẹp phòng ngủ của con gái, tôi run rẩy khi thấy mảnh giấy nhỏ con giấu kín trong hộc tủ

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tay tôi run lên, mặt tái nhợt vì quá bàng hoàng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Trong mắt tôi, con gái là người quan trọng nhất, cũng là người tôi thương yêu và đặt nhiều hy vọng nhất. Chỉ không ngờ con bé lại giáng cho tôi một cú sốc đến mức khó gượng dậy nổi.

Con tôi năm nay học lớp 10, ngoan hiền, học giỏi có tiếng ở trường. Có lẽ vì đặc trưng lứa tuổi nên tôi và con thường ít khi trò chuyện với nhau. Nếu có cũng là những câu hỏi, câu trả lời xoay quanh chuyện học hành. Dù vậy, thấy thành tích con nổi bật, tính cách cũng ngoan ngoãn nên tôi rất yên tâm.

Thế mà hôm qua, khi dọn dẹp phòng ngủ của con gái, tôi sụp đổ khi vô tình thấy tờ giấy note con giấu kín trong hộc tủ. Đó là lời yêu thương của con với một cô bé khác cùng lớp. Cả hai chơi với nhau rất thân. Cô bé đó cũng hay đến nhà tôi và cả hai thường ở trong phòng cả buổi.

Hướng Dương ơi, tôi sốc lắm. Tại sao con tôi lại yêu sớm và yêu một cô bé khác? Tôi nên ngăn cản chuyện này bằng cách nào đây? (tuvi...@gmail.com)

Dọn dẹp phòng ngủ của con gái, tôi run rẩy, té ngã khi vô tình thấy mảnh giấy note nhỏ con giấu kín trong hộc tủ - Ảnh 2.

Chào bạn,

Hướng Dương rất hiểu cho tâm trạng của bạn lúc này. Nhưng Hướng Dương cũng mong bạn hãy bình tĩnh, kiểm soát hành động và lời nói cho đúng mực, tránh đẩy mọi chuyện vào tình thế không thể cứu vãn.

Bạn nên đặt mình vào vị trí của con để thấu hiểu những mâu thuẫn tâm lý của con. Vì sao con yêu sớm, vì sao con có cảm tình với một bạn nữ khác? Đó có phải là tình cảm đặc biệt hay tình chị em do quá thân thiết mà con ngộ nhận? Một khi hiểu được điều này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chia sẻ và giáo dục con.

Bạn nên khéo léo trò chuyện, tâm sự cùng con. Hãy rút ngắn khoảng cách giữa hai người bằng sự thấu hiểu, nhẹ nhàng, tâm lý. Những buổi đi chơi, đi uống trà sữa hay những quyển sách là gợi ý cho bạn. Việc thường xuyên tâm sự sẽ giúp con bạn cởi mở hơn trong việc nói về những vấn đề thầm kín của bản thân.

Đừng ép buộc, áp đặt hay gây áp lực nặng nề cho con. Chấp nhận để động viên, định hướng đúng đắn cho con trong tương lai.

Cuối cùng, vợ chồng bạn cũng nên tìm hiểu về giới tính để có những hiểu biết về vấn đề này. Khi này, việc dạy con sẽ không còn là chuyện nan giải nữa.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/don-dep-phong-ngu-cua-con-gai-toi-run-ray-khi-thay-manh-giay-nho-con-giau-kin-trong-hoc-tu-20220325130117368.chn

Chia sẻ
Đọc thêm