Dọn dẹp nhà đón Tết, tôi điêu đứng khi nhìn thấy cái áo cũ chồng vẫn nâng niu treo trong tủ quần áo

Nhìn cái áo, tôi cay đắng, lòng dạ rối bời.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Trước khi đến với tôi, chồng tôi từng có một mối tình sâu đậm với cô bạn gái chung lớp đại học. Họ yêu nhau suốt 4 năm nhưng mẹ chồng tôi không đồng ý vì không muốn con trai lấy vợ quá xa. Cuối cùng, dưới sức ép của gia đình, chồng tôi buộc phải chia tay người yêu dù vẫn còn yêu cô ấy.

Tôi cũng không biết chuyện này vì anh chưa từng kể cho tôi nghe. Sau khi cưới, vài người trong họ hàng từng gặp cô gái này mới bóng gió kể cho biết. Tôi hỏi chồng, anh nói đó là chuyện cũ nên không nghĩ đến nữa và mong tôi đừng bới móc quá khứ của anh ấy làm gì.

Dọn dẹp nhà ngày Tết, tôi điêu đứng khi nhìn thấy cái áo cũ chồng vẫn nâng niu treo trong tủ quần áo - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vậy mà mới đây, tôi lại vô tình nhìn thấy cái áo chồng nâng niu treo trong tủ quần áo. Đó là cái áo cặp mà khi còn bên người yêu cũ, họ đã mặc cùng với nhau. Tôi dọn dẹp tủ quần áo và thấy nó. Cảm giác đau khổ cứ ập đến chị ạ. Chúng tôi mới lấy nhau, còn chưa có con nhưng anh vẫn cứ nhớ nhung người yêu cũ thế này? Liệu sau này, khi tôi sinh con, già và xấu đi thì anh có quay lại với người yêu cũ không? Tôi hoang mang về cuộc hôn nhân của mình quá. (nhocnhi...@gmal.com)

Dọn dẹp nhà ngày Tết, tôi điêu đứng khi nhìn thấy cái áo cũ chồng vẫn nâng niu treo trong tủ quần áo - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn,

Không thể qua việc chồng còn giữ áo đôi với người yêu cũ mà bạn đã quy cho anh ấy tội nhớ nhung, vương vấn người cũ. Quá khứ, suy cho cùng thì cũng là khoảng thời gian đã qua, sao bạn cứ dùng nó để dằn vặt chính mình và chồng, thậm chí còn đẩy hôn nhân vào đường rạn nứt vì thiếu đi niềm tin.

Nếu bạn cảm thấy sự xuất hiện của cái áo khiến mình khó chịu, bạn có thể bàn bạc với chồng, xếp gọn và cất vào một ngăn tủ kín đáo nào đó. Đừng bao giờ đòi vứt bỏ hoặc đốt cái áo đi bởi đó là quá khứ riêng của chồng bạn, bạn không thể ép anh ấy quên đi hay chối bỏ quá khứ được. Thay vào đó, hãy mong anh ấy xếp gọn những chuyện đã qua để còn vun vén cho hạnh phúc hiện tại. Một khi bạn bao dung và tôn trọng quá khứ của chồng, anh ấy sẽ thêm tin tưởng và tôn trọng, yêu thương bạn hơn.

Bạn cũng đừng bao giờ đem mình ra so sánh với người cũ. Hãy tự tin, kiêu hãnh là chính bản thân mình. Bạn là bạn và bạn có sức tỏa sáng riêng, không nên sống dưới cái bóng của người khác và không nên để cái bóng của người khác khiến cuộc sống mình trở nên tồi tệ. Bạn có thể cùng chồng vun vén hạnh phúc bằng sự quan tâm, thấu hiểu, chia sẻ và tin tưởng nhau. Hãy nhớ, hiện tại và tương lai mới đáng trân quý và giữ gìn. Thân chào.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm