BÀI GỐC Lên thành phố làm giúp việc vài tháng mà vợ trở về với mái tóc ngắn cũn cỡn, tôi tức giận chất vấn nào ngờ vừa chạm vào, bộ tóc đã rơi ra

Lên thành phố làm giúp việc vài tháng mà vợ trở về với mái tóc ngắn cũn cỡn, tôi tức giận chất vấn nào ngờ vừa chạm vào, bộ tóc đã rơi ra

Công việc đang ổn định thế mà vợ lại xin nghỉ đi làm giúp việc, để rồi ngày về bộ tóc dài mượt thay bằng mái tóc ngắn làm nhức mắt.

6 Chia sẻ

Tình cờ gặp cô bạn học chung hồi cấp 2, tôi chết điếng khi phát hiện ra quá khứ của chồng và đứa con mà tự tay tôi chăm bẵm bấy lâu nay

Tôi nhẩm lại thời gian nhận nuôi con gái hầu như trùng khớp với câu chuyện của bạn cũ về đứa em họ tên T.

Chúng tôi kết hôn 10 năm trước. Tôi từng mang trong lòng niềm hạnh phúc vô ngần. Có chồng bên cạnh, và sau này là những đứa con xinh xắn ngoan ngoãn. Thế nhưng, dù chúng tôi “thả” mà tôi vẫn không có bầu. Bệnh viện nào tôi cũng đến khám xét, nghe ai mách thầy lang nào tôi cũng tới gặp, mãi tới 3 năm sau tôi mới cấn bầu.

Từ những ngày đầu tới tận tháng thứ 4, tôi vẫn nghén nặng đến mức người gầy rạc, xanh xao, nôn nao. Có một buổi tối, chồng đi làm chưa về mà tôi đau bụng dữ dội. Tôi gọi điện cho chồng nhưng chỉ kịp ú ớ vài tiếng rồi ngất đi vì quá đau.

Đến khi tỉnh lại, chồng ngồi bên cạnh với nét mặt buồn bã. Đêm đó, tôi mất con. Tôi càng suy sụp hơn khi bác sĩ nói rằng sau này tôi không thể có con được nữa.

Một năm sau, khi tôi đã bình tĩnh hơn, tôi nói với chồng ý định nhận con nuôi. Chồng tôi dù không còn nhiều tình cảm với vợ nhưng anh vẫn thương tôi nên đồng ý với quyết định của vợ. Và thế là hai vợ chồng đón một cô bé xinh xắn, nhanh nhẹn mới được 1 tuổi về. Cô bé có một vết chàm nhỏ hình cái lá phía mang tai bên phải.

Đang hài lòng với cuộc sống hiện tại, tôi bỗng chết điếng với quá khứ của chồng - Ảnh 1.

Tôi suy sụp khi biết mình không bao giờ có thể làm mẹ được nữa. (Ảnh minh họa)

Cũng từ đó, tình cảm gia đình tốt lên. Hai vợ chồng hết lòng chăm lo cho con. Chồng tôi cũng chiều chuộng con và thương tôi còn nhiều hơn trước.

Cuộc sống êm đềm trôi cho đến một ngày, tôi vô tình gặp lại một người bạn cũ từ thời học cấp 2. Tôi cho bạn xem ảnh con gái mình. Gương mặt cô bạn cũ bỗng tái đi, rồi hỏi:

- Bé nhà cậu mấy tuổi rồi?

- 6 tuổi rồi, năm nay vào lớp Một đấy.

- Trùng hợp quá...

Cô bạn kể cho tôi nghe câu chuyện về em họ tên T của cô ấy. Chuyện xảy ra từ 7 năm trước, T có thai với người yêu tên Q, hai người làm cùng ở công ty H.P, dù T biết Q có vợ rồi nhưng vẫn yêu và chấp nhận làm kẻ thứ ba. Họ có với nhau một đứa con gái có vết chàm giống như con gái tôi. Sau đó, T thuyết phục Q bỏ vợ để kết hôn nhưng Q không đồng ý. Vậy là T bỏ cả con và người tình để đi xuất khẩu lao động, đến nay vẫn không về.

Cô bạn còn cho tôi xem ảnh chụp cả đại gia đình cô ấy, người con gái tên T có nhiều nét rất giống con gái tôi.

Tôi như người rơi từ trên trời xuống, choáng váng, đau đớn. Tôi về nhà, âm thầm lấy mẫu tóc của chồng và con đi xét nghiệm ADN. Quả nhiên, họ là cha con cùng huyết thống.

Lòng tôi nặng trĩu. Tuy không mang nặng đẻ đau nhưng tôi yêu thương đứa con này vô cùng. Nhưng tôi vẫn không thể tha thứ cho sự phản bội của chồng mình. Nhìn đứa bé, tôi vừa thương, vừa hận. Tôi nên làm gì bây giờ đây? Có nên nói với chồng rằng tôi đã biết hết sự thật. Nói rồi thì gia đình sẽ ra sao?

(nhungnhung11...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm