Dọn dẹp kí túc xá cách ly thành nơi chill hết nấc, nữ du học sinh Mỹ còn dành tặng món quà siêu bất ngờ cho cán bộ

Vân Trang, Theo Tổ Quốc
Chia sẻ

Ngay khi nhận được phòng cách ly lúc 2h30 sáng, nàng du học sinh đã lao ngay vào dọn dẹp và chỉ mất 3 tiếng để biến căn phòng thành nơi ở siêu thoải mái.

Cách ly tập trung là nhiệm vụ mà bất cứ du học sinh nào cũng phải thực hiện trong thời điểm Covid-19 diễn biến phức tạp. Thay vì chê ỏng chê eo, nhiều người đã biến 14 ngày cách ly trở thành trải nghiệm có ích hơn bao giờ hết bằng việc đóng góp bằng những món quà từ vật chất đến tinh thần.

Mới đây, một du học sinh Mỹ là Lâm Thảo đã được dân tình thả tim ầm ầm khi khi khoe ảnh dọn dẹp cực kỳ sạch sẽ, tinh tươm khu vực toilet và nhà tắm ở khu cách ly. Ngay khi đặt chân đến kí túc xá cách ly lúc 2h30, cô nàng đã dành ra hơn 3 tiếng để dọn dẹp lại phòng và kết quả ra chỗ ở mới cực thoải mái. Cảm động trước tình cảm của chiến sĩ, cô nàng cũng đã rủ bạn quyên góp 20 quạt điện và 20 bình siêu tốc chỉ sau 2 ngày nhận phòng kí túc xá.

Chân dung nàng du học Mỹ siêu dễ thương Lâm Thảo.

Lúc mới chuyển đến phòng kí túc xá khá bừa bội nên nhóm bạn đã quyết tâm lao ngay vào dọn dẹp.

Cứ đều đặn 2 ngày, Lâm Thảo lại quét nhà và phơi chăn chiếu. Cô nàng cũng tích cực lau bụi đỡ đi phần nào công dọn dẹp cho cán bộ.

Phòng sau khi dọn cực kỳ sạch sẽ và thoải mái.

Khi mới vào cách ly, Lâm Thảo cũng gặp đôi chút bỡ ngỡ nhưng nhanh chóng cải tạo lại chỗ ở vì biết đó là chuyện nên làm: "Mình thấy việc dọn dẹp và giúp đỡ các anh dân quân là chuyện đương nhiên vì bọn mình biết các anh chỉ có đúng 2 ngày để dọn rửa sạch sẽ khu này nên việc cách ly ban đầu bụi bặm là điều dễ hiểu".

Nữ sinh khẳng định trước khi về nước đã rất muốn làm việc gì đóng góp cho cộng đồng: "Trước khi về nước, mình đã muốn làm một việc gì ý nghĩa để góp sức chống dịch. Thời tiết hiện tại rất nóng nên mình muốn tặng mọi người quạt, và mình cũng thấy bình đun nước sẽ rất hữu ích. Mình đã lên ý tưởng mua đồ ngay ngày đầu nhận phòng và rủ ngay bạn Uyên cùng thực hiện dự định".

Sau khi tham khảo ý kiến cán bộ và những bạn cách ly phòng bên, nhóm bạn đã chốt được số lượng ủng hộ 20 quạt điện và 20 bình siêu tốc. Chỉ sau 2 ngày, món quà cách ly đã nhanh chóng được phân phát cho mọi người.

Lâm Thảo và bạn cùng phòng quyên góp 20 quạt điện và 20 ấm siêu tốc chỉ sau 2 ngày vào cách ly.

Muốn gọn thì lao vào dọn thôi!

Lâm Thảo chia sẻ thêm về cuộc sống cách ly thoải mái hết nấc: "Cách 2 ngày bọn mình lại quét dọn và phơi chăn chiếu. Hàng ngày bọn mình cũng lau bụi để đảm bảo chỗ ở luôn sạch. Cuộc sống trong khu cách ly cực thoải mái khi mình thường dành 1 tiếng mỗi ngày để tập thể dục, nhảy dây, nâng cao sức khỏe. Bọn mình cũng được phát đầy đủ dụng cụ, được đo nhiệt độ 2 lần/ngày và ai cũng hỏi han tận tình xem có cần gì không".

Lâm Thảo cũng chia sẻ kỷ niệm trong khu cách ly mà cô nàng vẫn cảm kích nhớ mãi: "Mình bị dị ứng với thời tiết nóng nên cơ thể bị rộp da. Sau khi trao đổi, bác sĩ đã giải thích nguyên nhân bệnh lý và mang thuốc cho mình. Mình thật sự rất cảm động vì sự tận tâm của đội ngũ cán bộ nơi đây".

14 ngày cách ly có thể là nỗi e ngại với người khác nhưng với riêng Lâm Thảo, đó lại là khoảng thời gian để trưởng thành và cân bằng nhịp sống thường ngày. "Sau quãng thời gian cách ly mình nhận thấy tất cả mọi người trong kí túc xá luôn hòa đồng và giúp đỡ nhau như 1 gia đình. Mình là một trong những du học sinh may mắn được trở về. Mình biết quãng thời gian này thật khó khăn khi ở một mình nhưng mong các du học sinh bị kẹt lại hãy luôn giữ tinh thần thép. Mình mong hành động nhỏ này sẽ mang lại hình ảnh đẹp cho cộng đồng du học sinh".

Cô nàng mong hành động nhỏ của mình sẽ làm đẹp hơn hình ảnh du học sinh về nước cách ly.

Chia sẻ
Đọc thêm