Độn cằm có để lại sẹo không?

Nhiều chị em hiện nay muốn đi độn cằm nhưng lại lo sợ để lại sẹo thì rất mất thẩm mỹ hoặc bị mọi người để ý. Vậy, thực sự thì độn cằm có để lại sẹo hay không?

Độn cằm là một trong những dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay được chị em rất ưa chuộng. Độn cằm giúp khắc phục tình trạng cằm lẹm, cằm ngắn, để gương mặt trở nên nhẹ nhàng, hài hòa và thanh thoát hơn. Mặc dù vậy, rất nhiều chị em lo lắng độn cằm có thể để lại sẹo nên không dám sử dụng dịch vụ này.

Độn cằm có để lại sẹo không? - Ảnh 1.

Hỏi: Cằm em bị lẹm nên muốn độn cằm để khuôn mặt trở nên hài hòa hơn. Nhưng em nghe nói độn cằm sẽ để lại sẹo. Đây lại là khu vực thẩm mỹ ai nhìn cũng thấy ngay nên em rất sợ lộ sẹo với người đối diện. Từ góc độ chuyên môn, bác sĩ thấy độn cằm có để lại sẹo không và tình trạng sẹo có đáng lo ngại không ạ? Xin bác sĩ chia sẻ!

Độn cằm có để lại sẹo không? Tình trạng sẹo có đáng lo ngại không?

Chào bạn!

Khi độn cằm, bác sĩ sẽ đưa chất liệu vào khoang vùng cằm, trong miệng. Để đưa chất liệu độn cằm có 2 cách. Một là đưa chất liệu độn cằm vào trong miệng. Hai là đưa chất liệu độn cằm xuống đường ở dưới cằm. Với đường trong miệng, bạn hoàn toàn không cần lo lắng để lại sẹo vì chúng ta hoàn toàn không thấy vết tích của phẫu thuật. Với đường dưới cằm, trong thời gian đầu tiên, vết sẹo ở dạng hơi mờ một chút. Nhưng dần dần theo thời gian, bạn sẽ không còn nhìn thấy vết sẹo mờ đó nữa. Nếu bạn lo lắng độn cằm để lại sẹo thì không cần lo lắng nhé!

Chúc bạn sớm có kết quả độn cằm ưng ý!

ThS.BS Nguyễn Thanh Hùng trả lời độn cằm có để lại sẹo không.

ThS.BS Nguyễn Thanh Hùng (chuyên khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội)

Tiếp theo

Độn cằm và tiêm filler cằm, cái nào mới tốt và tự nhiên hơn?
Đọc thêm