Đôi vợ chồng trẻ cải tạo biệt thự 200m² kiên cố thành không gian đáng sống với những khoảng xanh vô cùng đắt giá

Mộc Hương, Theo Helino

Căn biệt thự kiên cố rộng 200m² nhưng tẻ nhạt và cũ kỹ đã được vợ chồng trẻ quyết tâm phá dỡ một phần, nhường diện tích để "xây" ngôi nhà hạnh phúc, ấm êm ai ngắm một lần cũng vô cùng thích thú.

Câu chuyện của vợ chồng anh Fang Jun (Chiết Giang, Trung Quốc) giống như một bài học lớn dành cho rất nhiều người, đó là, điều quan trọng không phải bạn sống ở đâu mà là bạn sống như thế nào. Điều quan trọng không phải là bạn đã sống theo ý mọi người mà là được làm theo những gì mình cảm thấy thoải mái nhất. 

Chính vì ý nghĩ đó, vợ chồng anh đã luôn nghĩ đến một không gian độc đáo, thật ấm cúng với căn phòng vừa có thể sống, vừa có thể làm việc. Không gian ấy cũng chẳng cần tinh tế, cũng chẳng cần đẹp mỹ miều. Ở đó chỉ có những gì giúp cho cả hai vợ chồng đều cảm thấy thoải mái, đó chính là cửa sổ kính từ trần đến sàn mang ánh sáng ngập tràn vào nhà, đó là khi ngồi bên trong cũng có thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp cũng như không khí trong lành của thiên nhiên xung quanh. 

Đôi vợ chồng trẻ cải tạo biệt thự 200m² kiên cố thành không gian đáng sống với những khoảng xanh vô cùng đắt giá - Ảnh 1.

Vợ anh lại là một người yêu hoa, ngôi nhà cũng vì thế trở nên đáng yêu, dịu dàng hơn nhờ những chậu hoa vợ anh trồng trong nhà.

Ở ngôi nhà rất đỗi đáng yêu này, vợ chồng anh có thể làm việc, có thể mời bạn bè, người thân đến dùng bữa, cũng có thể tự pha tách cà phê để uống và trò chuyện thật lâu bên nhau.

Vì thiết kế nhà kính nhỏ, vừa vặn với cuộc sống thường ngày của vợ chồng trẻ, anh Fang Jun đã dành thêm tâm sức làm đẹp hiên nhà. Nơi có nhiều cây và hoa ngay bên cạnh bức tường kính ấy được vợ chồng anh giăng mắc thêm nhiều đèn LED. Vì thế, buổi tối cũng là khoảng thời gian lung linh, dịu dàng của ngôi nhà.

Đôi vợ chồng trẻ cải tạo biệt thự 200m² kiên cố thành không gian đáng sống với những khoảng xanh vô cùng đắt giá - Ảnh 2.

Không gian ngập tràn ánh sáng.

Đôi vợ chồng trẻ cải tạo biệt thự 200m² kiên cố thành không gian đáng sống với những khoảng xanh vô cùng đắt giá - Ảnh 3.

Ngôi nhà hạnh phúc này của vợ chồng anh được xây dựng nên bằng cách phá dỡ căn biệt thự cũ kỹ đã từng mua cùng mảnh đất từ trước. Sau khi thảo luận cùng nhau, đưa ra bản thiết kế đơn giản nhất, phù hợp với lối sống vợ chồng mình, anh đã nhờ thợ thi công và hoàn thiện trong vài tháng.

Ngôi nhà đẹp tĩnh lặng bên cây cối, bên những điều giản dị nhưng cũng yên ấm, tĩnh lặng nhất của cuộc sống thường ngày. Vì sống ở nông thôn, vợ chồng anh cảm thấy làm việc được hiệu quả hơn. Xa rời chốn đông người thành thị, bớt đi ồn ào, bon chen, vợ chồng anh dành thời gian cho nhau nhiều hơn và đặc biệt là luôn được làm những điều mình thích.

Đôi vợ chồng trẻ cải tạo biệt thự 200m² kiên cố thành không gian đáng sống với những khoảng xanh vô cùng đắt giá - Ảnh 4.

Chiếc sofa cũng được thiết kế nhỏ nhắn, vừa vặn với sắc màu nền nã nhưng không kém phần sinh động giữa bức tường trắng và cây xanh. Gốm cũng được đặt xung quanh các kệ cạnh sofa.

Đôi vợ chồng trẻ cải tạo biệt thự 200m² kiên cố thành không gian đáng sống với những khoảng xanh vô cùng đắt giá - Ảnh 5.

Góc dịu dàng với đồ gốm.

Đôi vợ chồng trẻ cải tạo biệt thự 200m² kiên cố thành không gian đáng sống với những khoảng xanh vô cùng đắt giá - Ảnh 6.

Những góc nhỏ dịu dàng.

Đôi vợ chồng trẻ cải tạo biệt thự 200m² kiên cố thành không gian đáng sống với những khoảng xanh vô cùng đắt giá - Ảnh 7.

Đồ gốm đa dạng màu sắc, kiểu dáng giúp không gian thêm sinh động.

cai tao biet thu 200m2 19
cai tao biet thu 200m2 19
cai tao biet thu 200m2 18
cai tao biet thu 200m2 18
cai tao biet thu 200m2 17
cai tao biet thu 200m2 17
cai tao biet thu 200m2 15
cai tao biet thu 200m2 15
cai tao biet thu 200m2 14
cai tao biet thu 200m2 14

Vợ chồng anh đều mê đồ gốm, vì thế trong nhà, những khu vực đặt kệ được anh đặt thêm đồ gốm. Gốm đắt cạnh những chậu cây xanh thật đẹp. Phòng khách cũng là nơi được trưng bày khá nhiều đồ gốm, xinh xắn và đáng yêu.

Anh Fang Jun cũng thiết kế bếp rộng rãi, bộ bàn ăn xinh xắn được đặt giữa nhà. Đây không chỉ là nơi giúp những bữa ăn gia đình được trọn vẹn mà còn giúp vợ chồng trẻ ngồi lại với nhau nhiều hơn, trò chuyện và lắng nghe nhau nhiều hơn.

Bếp được đặt ở gần khu vực cửa kính phía sau nhà, rộng rãi và ngập tràn ánh sáng. Bộ bàn ăn nhỏ lạ mắt với chiếc bàn được thiết kế như thông thường, thêm vào đó là ghế dài 2 bên để mọi người cảm thấy thoải mái và rộng rãi, tiện lợi khi ăn uống cũng như lúc nhà có thêm những vị khách quý.

Đôi vợ chồng trẻ cải tạo biệt thự 200m² kiên cố thành không gian đáng sống với những khoảng xanh vô cùng đắt giá - Ảnh 9.

Bàn bar được thiết kế vừa để tách biệt khu vực bếp với các khu vực khác, vừa tăng thêm nhu cầu lưu trữ đồ và nhu cầu sử dụng.

Đôi vợ chồng trẻ cải tạo biệt thự 200m² kiên cố thành không gian đáng sống với những khoảng xanh vô cùng đắt giá - Ảnh 10.

Không gian giản dị với nội thất Á Đông.

Đôi vợ chồng trẻ cải tạo biệt thự 200m² kiên cố thành không gian đáng sống với những khoảng xanh vô cùng đắt giá - Ảnh 11.

Góc gốm ai nhìn cũng mê.

Đôi vợ chồng trẻ cải tạo biệt thự 200m² kiên cố thành không gian đáng sống với những khoảng xanh vô cùng đắt giá - Ảnh 12.

Góc bếp bình yên, an nhiên với gam màu ấm áp của chụp đèn.

Tầng trên là nơi dành riêng cho việc đặt thêm phòng ngủ. Những không gian nghỉ ngơi đều được thiết kế màu trắng làm gam màu chủ đạo.

Đôi vợ chồng trẻ cải tạo biệt thự 200m² kiên cố thành không gian đáng sống với những khoảng xanh vô cùng đắt giá - Ảnh 13.

Không gian riêng tư trên tầng 2.

Đôi vợ chồng trẻ cải tạo biệt thự 200m² kiên cố thành không gian đáng sống với những khoảng xanh vô cùng đắt giá - Ảnh 14.

Phòng ngủ nhỏ gọn, đơn giản.

Bên cạnh phòng ngủ còn có phòng đọc sách. Không gian này cũng được vợ chồng anh Fang Jun đặt thêm nhiều đồ trang trí bằng gốm, tạo vẻ đẹp rất riêng cho ngôi nhà của mình. Đây cũng là nơi mà hai vợ chồng đều yêu thích.

Đôi vợ chồng trẻ cải tạo biệt thự 200m² kiên cố thành không gian đáng sống với những khoảng xanh vô cùng đắt giá - Ảnh 15.

Nhà kính bên cạnh.

Đôi vợ chồng trẻ cải tạo biệt thự 200m² kiên cố thành không gian đáng sống với những khoảng xanh vô cùng đắt giá - Ảnh 16.

Không gian giống như căn phòng độc lập, liên kết với thiên nhiên xung quanh.

Đôi vợ chồng trẻ cải tạo biệt thự 200m² kiên cố thành không gian đáng sống với những khoảng xanh vô cùng đắt giá - Ảnh 17.

Vẻ đẹp lãng mạn, lung linh của không gian nhà kính.

Góc nhà kính được thiết kế nhỏ gọn ngay cạnh không gian ở chính. Đây là nơi được bạn bè, người thân vô cùng thích thú, không gian chan hoà ánh nắng, dịu dàng với cây và hoa, nơi có những tác phẩm làm bằng gốm được vợ chồng anh sáng tạo và đặc biệt yêu thích.

Chia sẻ
Đọc thêm