Đổi vị cho bữa sáng cuối tuần với bánh mì chà bông mềm ngon thơm nức
Cuối tuần hãy làm mới thực đơn ăn sáng của gia đình bằng món bánh mì chà bông hấp dẫn này nhé!
Để làm bánh mì chà bông bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
(nguyên liệu cho 16 bánh)
350g bột bánh mì
150g bột mì đa dụng
5g men khô
75g đường
5g muối
25g sữa bột
50g trứng gà
250g nước
55g bơ nhạt
Sốt mayonnaise, chà bông
Cách làm:
Bước 1
Trộn đều bột bánh mì và bột mì đa dụng sau đó rây mịn vào âu, thêm men nở trộn đều tiếp đó cho muối, đường, trứng gà, và nước vào nhào thành khối bột đồng nhất. Khi bột không còn dính tay nữa thì cho bơ nhạt vào trộn đến khi hòa quyện. Cho khối bột vào âu che phủ lại rồi ủ lên men cho tới khi bột nở gấp đôi.
Bước 2
Chia bột làm 16 phần bằng nhau, sau đó để yên, cho bột nghỉ thêm 15 phút.
Bước 3
Lúc này, dùng cây cán bột cán miếng bột như hình và dùng tay cuộn lại rồi đặt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Cho bột nghỉ 10 phút nữa, lúc này bật lò ở 180 độ C.
Bước 4
Cho khay bột vào lò nướng trong khoảng 15 phút. Bánh chín, bạn cẩn thận lấy ra khỏi lò. Sau khi bánh nguội hẳn, phết lên một lớp mayonnaise sau đó lăn qua đĩa đựng chà bông.
Trong các cách làm bánh mì thì những công thức làm bánh mì mềm luôn được các bà nội trợ ưa thích vì chẳng tốn nhiều thời gian nhồi bột mà hương vị bánh mềm ngon rất dễ ăn, nhất là dành cho các bé. Bánh mì chà bông không những có cách làm cực kì dễ, ai cũng có thể thực hiện được mà thành phẩm lại đẹp mắt, thơm ngon và giàu dinh dưỡng!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì chà bông này nhé!
Nguồn: BSC