Đội mưa, xếp hàng mua vàng ngày “Thần Tài”

Theo quan niệm xưa, ngày Thần Tài - tức mồng 10 tháng Giêng là ngày đẹp và mang lại nhiều may mắn. Tin vào điều này, hôm qua (19/2), nhiều người dân đã đổ xô đi mua vàng cầu may trong năm mới.

Giá vàng SJC bán ra sáng ngày 19/2 là 45,4 triệu đồng/ lượng, tăng hơn 380.000 đồng/ lượng so với giá của ngày 18/2 . Sự tăng giá này đã khiến cho nhiều nhà đầu tư vàng "chùn chân", tuy nhiên các giao dịch bán lẻ lại rất khởi sắc bởi tâm lý mua vàng lấy may ngày Thần Tài.

Sáng 19/2, ở Hà Nội xuất hiện mưa lạnh, nhưng tại "phố vàng" Trần Nhân Tông nhiều người vẫn sẵn sàng đội mưa đợi từ sớm để mua vàng. Thậm chí vào khoảng 11 giờ, trước nhiều cửa hàng đã xuất hiện tình trạng người dân phải xếp hàng đợi đến lượt mua.

Đội mưa, xếp hàng mua vàng ngày “Thần Tài” 1
Người dân vẫn đổ xô đi mua vàng đầu năm lấy may.

Chị M.Thanh (Hoàn Kiếm) nói: “Nhà mình buôn bán nên nhân ngày thần tài này phải đi mua vàng lấy may, mong năm nay kinh doanh thuận lợi”. Chị Thanh cho biết thêm: “Mình chọn mua vàng miếng 5 chỉ của SJC bởi vàng của hãng này bao giờ cũng giữ được giá nhất”.

Theo quan sát của phóng viên, ưu tiên hàng đầu của người dân vẫn là mua vàng của những hãng và cửa hàng uy tín, có tính thanh khoản cao trên toàn quốc như vàng SJC, rồng vàng Thăng Long, Doji. Đặc biệt vàng miếng SJC loại 1 chỉ, 2 chỉ, được rất nhiều người chọn mua.

Đội mưa, xếp hàng mua vàng ngày “Thần Tài” 2

Vàng miếng SJC được nhiều người lựa chọn. (Ảnh: Internet)

T. – nhân viên bán hàng của một cửa hàng vàng cho biết: "Chủ yếu hôm nay người mua chọn các loại vàng miếng hoặc nhẫn tròn 1, 2 chỉ. Rất ít người mua vàng nguyên cây. Người mua vàng nữ trang cũng rất hiếm bởi nếu có nhu cầu mua loại này, họ đã mua từ trước Tết để diện luôn".

Ngoài vàng miếng, các loại nhẫn vàng trơn cũng rất hút khách trong ngày 19/2. Cũng đi mua vàng ngày Thần Tài để cầu tài lộc nhưng cô Minh (Lê Văn Hưu, Hà Nội) lại chọn loại nhẫn tròn bởi: “Mua để đấy, sau này dễ trao tặng các cháu khi kết hôn”.

Nếu trước đây chỉ dân kinh doanh mới quan tâm đến ngày Thần Tài, thì giờ đây ngay cả giới công sở cũng không chịu đứng ngoài cuộc với tâm lý mua chút vàng cho tụ lộc, mong cả năm gặp nhiều may mắn, suôn sẻ.

Đội mưa, xếp hàng mua vàng ngày “Thần Tài” 3
Nhiều người sẵn sàng đội mưa xếp hàng để mua vàng ngày Thần Tài. (Ảnh: Internet).

Chị Nga (Kim Ngưu, Hà Nội) nói: “Đầu năm mới, duy tâm một chút để cả năm có lộc, phát tài thì tốt, mà nếu không cũng chẳng mất đi đâu. Mới cả Tết vừa rồi, bé con nhà mình được mừng tuổi cũng khá, tranh thủ đi mua chứ để tiền có khi lại tiêu hết".

Một nhân viên bán hàng tại cửa hàng vàng nhỏ trên phố vàng Trần Nhân Tông, Hà Nội tiết lộ: “Dù hôm nay giá vàng lên nhưng lượng khách đến mua trong sáng ngày 19/2 vẫn nhiều hơn 20% so với lượng khách của cả ngày hôm trước”.

Chia sẻ
Đọc thêm