Đổi bữa: Mì xào rau cải
Những sợi mì giòn ăn kèm rau cải sẽ bớt ngán hơn nhiều.
Nguyên liệu:
Mì ăn liền: 1 gói
Thịt bò: 100g
Rau cải chíp (cải thìa): 1 bó
Gừng, tỏi băm
Gia vị, tương ớt, hạt tiêu
Dầu ăn
Cách làm:
Thịt bò thái mỏng ướp cùng với gia vị, gừng tỏi băm và chút dầu ăn. Ướp dầu ăn vào sẽ giúp thịt bò mềm hơn.
Rau cải chíp cắt qua gốc, để nguyên cây đem rửa sạch rồi đem chần sơ cho bớt cứng và bớt ngái.
Mì ăn liền cũng đem chần cho sợi mì tơi ra, vớt ra để ráo.
Thịt bò đem xào chín.
Cho thật nhiều dầu vào chảo, cho mì vào xào trên lửa lớn cho sợi mì được giòn.
Rau cải cũng xào trên lửa lớn, xào tái cho giòn.
Xếp mì, rau cải và thịt bò ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu và tương ớt. Có thể ăn kèm xì dầu ớt. |
Bài và ảnh Ngọc Diệp