Để sử dụng dầu mỡ khi chiên xào đúng cách, tránh sinh chất độc hại hay chất gây ung thư, bạn cần chú ý 4 điều - hầu hết người Việt hiện nay đang bỏ qua.
Sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, chị Sara Talbot, sống tại Newquay, Cornwall (Anh), cũng không tin được rằng chỉ vì chút sơ sẩy của mình đã khiến con gái Amelia Cooper, 15 tháng tuổi, tử vong vào đúng cái ngày định mệnh 5/6/2016.
TS Phong cho biết, khi những hạt như hạt hướng dương, hạt dẻ… này bị nấm mốc sẽ sinh ra độc tố là Aflatoxin. Đây là loại độc tố cực độc với gan và có nguy cơ gây ung thư gan.
Nhiều dải phân cách ở các tuyến đường trung tâm TP Đà Nẵng được chính quyền trồng rất nhiều cây trúc đào, tạo cảnh quan dù đây là loại cây có độc tố rất cao, có thể gây chết người.
Hàng ngày, chúng ta vô tình vẫn tiếp xúc, hấp thụ nhiều độc tố ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, làm suy giảm chức năng tuyến giáp và gây béo bụng mà không hề biết.
Một loại thiết bị nhập khẩu đang được quảng cáo chỉ cần 20 giây sau khi cắm kim vào thực phẩm là hiển thị kết quả, phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu, phân bón... gây ngộ độc và ung thư trong thực phẩm.