Độc đáo những bức tranh được vẽ bằng bơm kim tiêm

Minh Hồng,
Chia sẻ

Có thể bạn đã từng nghe đến bức tranh được vẽ bằng miệng, bằng lưỡi, thậm chí là bằng ngực và mông, thế nhưng có người còn vẽ tranh bằng... bơm kim tiêm.

Kimberly Joy Magbanua không chỉ là một y tá bình thường đến từ Negros Occidental, một tỉnh thuộc Visayas, Philippines. Cô đã kết hợp công việc và niềm đam mê nghệ thuật của mình để biến những bơm kim tiêm y tế thành công cụ vẽ tranh.

Hầu hết các họa sĩ đều vẽ tranh bằng cách một tay cầm cọ, và tay còn lại cầm bảng màu. Nhưng Magbanua có một cách rất khác biệt và độc đáo để vượt qua giới hạn thông thường.

Độc đáo những bức tranh được vẽ bằng bơm kim tiêm - Ảnh 1.

Theo tờ When in Manila, Magbanua đã có ý tưởng kết hợp nghề nghiệp và tình yêu nghệ thuật của mình vào năm 2015. Ý tưởng đã đến với cô trong khi cô đang tiêm thuốc cho một bệnh nhân của mình.

Độc đáo những bức tranh được vẽ bằng bơm kim tiêm - Ảnh 2.

“Khi đó tôi chỉ muốn thử tìm kiếm đam mê trong chính công việc mà mình gắn bó hàng ngày. Là một y tá, tôi không có nhiều thời gian rảnh rỗi trong các ca trực, đặc biệt là thời gian giao ca hoặc làm thêm giờ. Nó cũng giống như những nghệ sĩ luôn cần sự cống hiến và thời gian để hoàn thành tác phẩm của mình", cô nói.

Khi được hỏi làm thế nào để có thể phân bổ thời gian cho cả 2 công việc, Magbanua nói: "Mặc dù có những lúc công việc làm y tá khiến tôi căng thẳng nhưng tôi vẫn dành thời gian để làm nghệ thuật bởi chỉ khi đó tôi mới cảm thấy thoải mái. Nghệ thuật "nuôi sống" tâm hồn tôi".

Độc đáo những bức tranh được vẽ bằng bơm kim tiêm - Ảnh 3.

Các tác phẩm của cô thực sự gây chú ý và ngay cả đài truyền hình ABS-CBN Philippines cũng đã nhận thấy tài năng phi thường của Magbanua.

Độc đáo những bức tranh được vẽ bằng bơm kim tiêm - Ảnh 4.

Độc đáo những bức tranh được vẽ bằng bơm kim tiêm - Ảnh 5.

Hầu hết các tác phẩm nghệ thuật của cô đều liên quan đến hình ảnh của động vật và con người, giống như bức tranh vẹt Macaw xanh và vàng này, được cô đặt tên là "Ararauna".

Độc đáo những bức tranh được vẽ bằng bơm kim tiêm - Ảnh 6.

Ngoài ra, còn có bức tranh hai chú chim nhại "Pajaros del Amor", được Magbanua vẽ bằng màu arcylics.

Độc đáo những bức tranh được vẽ bằng bơm kim tiêm - Ảnh 7.

"Cô bé quàng khăn đỏ"

Độc đáo những bức tranh được vẽ bằng bơm kim tiêm - Ảnh 8.

"Hoa hồng đỏ"

Độc đáo những bức tranh được vẽ bằng bơm kim tiêm - Ảnh 9.

"Cá chép Nhật".

(Nguồn: Oddity Central)

Chia sẻ