Độc đáo những bức ảnh chân dung được ghép từ lông động vật

Chàng nghệ sĩ Mateo Blanco đã dùng lông chó để tạo ra ba bức ảnh chân dung người nổi tiếng.

Ca sĩ Opera, người mang trong mình hai dòng máu Colombia – Mỹ, Mateo Blanco đã gây tiếng vang trong giới nghệ thuật khi đã tạo ra 3 bức ảnh chân dung cuả John Lennon, Michael Jackson và Jimi Hendrix bằng vật liệu cực độc: lông chó.

Hiện ba bức ảnh chân dung đang được trưng bày tại nhiều địa điểm khác nhau thuộc công ty Ripley Entertainment, đơn vị đã mua lại ba bức tranh.
 
Các bức ảnh chân dung của Blanco đều được phủ kín bằng lông chó các màu. Trong đó phần lớn là màu trắng, đen, đỏ và xanh. Các mảng lông được phối hài hòa để làm nổi bật bức chân dung của những người nổi tiếng.
 
Ảnh chân dung Michael Jackson được ghép từ các mảng lông chó.
 
Tất nhiên, Blanco vẫn phải cố định lông bằng keo dính bên dưới. Để hoàn thiện các tác phẩm, Blanco phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức.

Tuy nhiên, rất có thể, Blanco sẽ phải đối mặt với sức ép từ cộng đồng những người bảo vệ động vật vì đã sử dụng lông chó.
 
Và đây là chân dung của John Lennon.
 
Đây không phải lần đầu tiên Blanco gây sốt trên cộng đồng. Đầu năm ngoái, ông từng dùng đường để vẽ chân dung các nghệ sĩ nhạc Pop. Thời điểm đó, công ty Ripley cũng là đơn vị mua lại bức tranh. Ripley nổi tiếng với những thương vụ mua bán tác phẩm nghệ thuật độc đáo.
 
Những mảng lông chó nhiều màu được ghép với nhau chuẩn xác.

Cũng trong năm 2015, Blanco đã tạo hình bức chân dung của nữ diễn viên Jennifer Lawrence từ 10.000 hạt đậu phộng. Blanco mất gần 400 giờ để hoàn thành bức chân dung. Ban đầu, ông phải khoan lỗ lên một tấm bảng rồi gắn đậu phộng vào.
 
Bức ảnh Jennifer Lawrence được ghép từ đậu phộng
Bức ảnh Jennifer Lawrence được ghép từ đậu phộng.

Edward Meyer, Chủ tịch Ripley đánh giá rất cao tài năng của Blanco và coi sự sáng tạo của anh còn vượt qua hiện thực cuộc sống.
 
(Nguồn: Odditycentral)
Chia sẻ
Đọc thêm