Độc đáo ngôi nhà mái lá gần gũi với thiên nhiên ở Sài Gòn

Hạ Mạt, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ngôi nhà với gạch mộc, mái lá này thực sự khiến người xem mãn nhãn bởi không gian cực kỳ gần gũi và hài hòa với thiên nhiên.

Ngôi nhà tuyệt đẹp và độc đáo này là thành quả sáng tạo của cặp vợ chồng kiến trúc sư: chị Phạm Thị Mỹ An và anh Michael Charruault. Nằm ở khu vực huyện Nhà Bè, ngoại thành thành phố Hồ Chí Minh, ngôi nhà với gạch mộc, mái lá này thực sự khiến người ta mãn nhãn bởi không gian cực kỳ gần gũi và hài hòa với thiên nhiên.

nhà độc đáo 1
Ngôi nhà tuyệt đẹp là thành quả sáng tạo của cặp vợ chồng kiến trúc sư.

nhà độc đáo 2
Nằm ở khu vực huyện Nhà Bè, ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh.

Thiết kế mở được kiến trúc sư tận dụng tối đa nhằm tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Tầng 1 là nơi bố trí phòng khách, bếp, bàn ăn và nơi sinh hoạt chung, rất thuận tiện và hợp lý. Bao quanh chúng là những góc vườn tĩnh lặng, nhẹ nhàng với những hàng cau xanh, hoa sứ, những bồn hoa nhỏ với sắc màu nổi bật cùng bức tượng Phật an nhiên, tĩnh tại...

nhà độc đáo 3

nhà độc đáo 4
Bức tường mặt tiền với hàng trúc quân tử cho cảm giác nhẹ nhàng.

nhà độc đáo 5
Tầng 1 được kiến trúc sư tận dụng thiết kế mở rất thông thoáng.

nhà độc đáo 6
Nơi bố trí phòng khách, bếp, bàn ăn và nơi sinh hoạt chung thuận tiện.

Sự giao hòa với thiên nhiên còn thể hiện rõ ở cách lựa chọn vật liệu xây dựng. Bức tường kết hợp nhiều đường gờ và cửa gỗ đem lại cảm giác mộc mạc, chân thực, thêm vào hàng trúc quân tử khiến mặt tiền ngôi nhà càng xinh xắn hơn. Nội thất trong không gian sinh hoạt chung đa phần làm bằng gỗ với tông màu trầm ấm áp: Từ tấm phản nghỉ ngơi quen thuộc của làng quê Việt Nam, hệ thống tủ bếp cho đến bộ bàn ăn gia đình… Bên cạnh đó, những tấm màn che nắng bằng tre mảnh mai đóng vai trò làm “gạch nối” giữa không gian trong nhà và ngoài vườn rất tự nhiên. Tất cả tạo nên cái nhìn giản dị như hòa mình vào với thiên nhiên, cây cỏ.

nhà độc đáo 7
Bao quanh tầng 1 ngôi nhà là những góc vườn tĩnh lặng, nhẹ nhàng.

nhà độc đáo 8
Nội thất trong không gian sinh hoạt chung đa phần làm bằng gỗ…

nhà độc đáo 9
Từ tủ bếp, bàn ăn, phản,… với tông màu trầm ấm áp, gần gũi.

nhà độc đáo 10
Hình ảnh tấm phản nghỉ ngơi quen thuộc của làng quê Việt Nam.

Ngôi nhà được thiết kế 3 tầng trên khu đất 200m² rộng rãi, hàng rào cao đến 3 mét vì thế mà an ninh được đảm bảo khá an toàn. Ngoài ra, nhờ phần mái rộng, hướng nhà Đông Nam nên rất ít chịu ảnh hưởng của thời tiết xấu. Tầng 1 của ngôi nhà là dạng không gian ngoài trời nên mưa gió tạt vào cũng không quá đáng ngại. Cũng chính ở vị trí này, một mặt nhìn ra bể bơi xanh mát, là nơi để đôi vợ chồng cùng nhau thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Sự góp mặt của bể bơi này cũng là một điểm nhấn hiện đại trong phong cách cổ xưa tổng thể.

nhà độc đáo 11
Các vật liệu gần gũi với thiên nhiên được sử dụng như phần mái bằng lá…

nhà độc đáo 12
Những tấm màn bằng tre mảnh mai phân tách trong nhà và ngoài vườn.

nhà độc đáo 13

nhà độc đáo 14
Bể bơi là điểm nhấn hiện đại trong phong cách cổ xưa tổng thể.

Tầng 2 là không gian thư giãn tuyệt đối với hệ thống thông gió và nguồn sáng tự nhiên dồi dào. Nội thất đa phần là cũ kỹ, nếu đóng mới thì cũng phảng phất nét đẹp hoài cổ của những món đồ xưa. Một chiếc tủ mở được thay thế cho bức tường nặng nề, vừa để trưng bày phụ kiện, sách báo, vừa đảm bảo an toàn cho phần cầu thang. Những bậc thang đỏ rực này cũng là điểm nhấn ấn tượng để tạo sự tương phản về màu sắc, giữa sự thô mộc và nét nổi bật lôi cuốn. Bạn cũng có thể nhìn thấy nhiều cửa sổ, những ô thoáng xung quanh nhà tạo cảm giác không gian luôn tràn đầy năng lượng.

nhà độc đáo 15
Tầng 2 là không gian thư giãn tuyệt đối với hệ thống thông gió…

nhà độc đáo 16
và nguồn sáng tự nhiên dồi dào từ cửa sổ, những ô thoáng xung quanh.

nhà độc đáo 17
Một chiếc tủ mở được thay thế cho bức tường nặng nề…

nhà độc đáo 18
vừa trưng bày phụ kiện, sách, vừa đảm bảo an toàn cho cầu thang.

nhà độc đáo 19
Những bậc thang đỏ là điểm nhấn ấn tượng để tạo sự tương phản màu sắc.

Lên đến tầng 3, cũng là tầng cuối cùng của ngôi nhà, chúng ta lại được chiêm ngưỡng vẻ dịu dàng, bình yên của gam màu xanh tươi trẻ. Bộ bàn ghế trang điểm của nữ chủ nhân cho đến màu tường phòng tắm cũng được bao phủ bởi sắc màu dịu mát này. Phần mái dốc ở tầng áp mái này là nơi thiết kế phòng ngủ khá rộng rãi, nhờ độ cao vừa phải và cách chọn màu sơn trắng cho cái nhìn thoáng đãng. Phần sàn nhà được lát gạch bông đủ sắc màu xen lẫn vừa đáng yêu vừa sinh động và vui vẻ. Ngoài ra, khu vực này cũng được thiết lập một bể bơi ngoài trời nho nhỏ cùng ánh nắng ấm áp tạo sự thư giãn, nghỉ ngơi tuyệt đối.

nhà độc đáo 20

nhà độc đáo 21
Phần mái rộng, hướng nhà Đông Nam nên ít chịu ảnh hưởng của mưa gió.

nhà độc đáo 22
Phần mái dốc ở tầng áp mái này là nơi thiết kế phòng ngủ khá rộng rãi.

nhà độc đáo 23
Sàn nhà lát gạch bông đủ sắc màu xen lẫn vừa đáng yêu vừa sinh động.

nhà độc đáo 24

nhà độc đáo 25
Nhà vệ sinh với gam màu xanh mát mắt nhưng không kém phần độc đáo

Chia sẻ
Đọc thêm