Đỗ Văn Phát: Nhiếp ảnh là nghề nhưng đam mê lại là tốc độ và moto

Từ một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhưng do niềm đam mê cháy bỏng với thể loại xe moto. Cuộc sống của anh ngoài hàng ngày dành thời gian với máy ảnh thì anh cũng có những khoảng không gian riêng cho đam mê của mình.

Hiện nay, ta không khó để bắt gặp những bạn trẻ có đam mê đặc biệt với moto. Họ đam mê tốc độ, là những người mê xê dịch thích đi đây đó khắp nơi. Anh Đỗ Văn Phát cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Chàng trai sinh năm 1994 này vốn là một nhiếp ảnh gia từng học chuyên ngành quay phim. Do đặc thù của công việc mà anh thường xuyên phải đi khắp nơi để tìm cảnh đẹp, để tạo ra những tác phẩm cống hiến cho nghệ thuật. Trong một lần đi tác nghiệp, đó cũng được coi là một cái duyên để anh biết đến moto, anh vô tình được trông thấy nhiều loại xe moto khác nhau.

Đỗ Văn Phát: Nhiếp ảnh là nghề nhưng đam mê lại là tốc độ và moto - Ảnh 1.

Không biết từ đâu trong anh Đỗ Văn Phát đã cảm thấy rất hứng thú trong lĩnh vực này. Và ngày càng tìm hiểu anh nhận thấy đam mê bấy lâu nay mà anh tìm kiếm là đây. Từ đó, anh tham gia vào rất nhiều câu lạc bộ, các hội mê xe moto quen được nhiều anh chị em có cùng sở thích anh cảm thấy rất vui.

Đỗ Văn Phát: Nhiếp ảnh là nghề nhưng đam mê lại là tốc độ và moto - Ảnh 2.

Cũng từ đó anh Phát đã nảy lên một suy nghĩ nếu mình kết hợp giữa công việc đang làm hiện tại với thì sẽ như thế nào nhỉ? Anh chia sẻ: "Trong thời gian đầu lập kế hoạch và đưa ra ý tưởng thì anh đã cùng với những người trong hội đam mê xe moto không hề gặp bất cứ khó khăn gì. Do làm về sở thích của mỗi người nên tất cả các thành viên đều rất hứng thú. Sau đó là đến giai đoạn thực hiện đúng là "lý thuyết khác với thực hành". Nhưng rồi cuối cùng tất cả những cảnh quay đầu tiên cũng được thực hiện một cách hoản hảo.

Đỗ Văn Phát: Nhiếp ảnh là nghề nhưng đam mê lại là tốc độ và moto - Ảnh 3.

Những sản phẩm nghệ thuật đầu tiên của anh và hội bạn đam mê với moto được đăng tải lên mạng xã hội được đông đảo mọi người ủng hộ. Từ đó mà anh Phát và hội bạn cùng chung đam mê như được tiếp thêm động lực để quay thật nhiều clip khác nhau về các loại xe moto. Không chỉ vậy, mà nhờ những clip được đăng tải đó anh cũng đã kiếm thêm được thu nhập cho bản thân. Anh Đỗ Văn Phát chia sẻ: "Để được vừa làm nghề mà mình đã chọn là một camera men cùng với đó được thoải sức với đam mê của mình thì còn điều gì tuyệt vời hơn?"

Đỗ Văn Phát: Nhiếp ảnh là nghề nhưng đam mê lại là tốc độ và moto - Ảnh 4.

Thử nghĩ, trong chúng ta ít ai được may mắn như anh? Vừa được theo đổi đam mê, sở thích của bản thân và được làm nghề mình đã chọn mà không cần phải chọn lựa. Cho đến hiện nay, nhà anh Phát ngoài những máy ảnh, máy quay đủ loại để phục vụ cho công việc camera men của mình thì hầu hết là các bộ phận moto, dụng cụ đồ nghề để sửa xe, tất cả đều được anh sưu tập và đầu tư một cách chỉnh chu.

Đỗ Văn Phát: Nhiếp ảnh là nghề nhưng đam mê lại là tốc độ và moto - Ảnh 5.

Trong một lần anh Phát cũng chia sẻ: Anh và các bạn vẫn còn rất nhiều ý tưởng cho những clip tiếp theo và rất muốn cùng hội bạn mê xe moto thực hiện. Hứa hẹn những clip sắp tới đây được anh và các bạn trong hội được đăng tải sẽ không làm các bạn cộng đồng mạng phải thất vọng. Bên cạnh đó, anh Phát cũng cho biết thêm "Mình và các bạn của mình trong hội đam mê xe moto cũng luôn luôn tìm kiếm và chào đón những bạn có cùng đam mê. Cùng anh em tạo ra những clip hay, sáng tạo về moto để đem đến cho mọi người.

Chia sẻ
Đọc thêm