"Đo" hiểu biết của bạn với các món chè

Chè là một món ăn được dùng làm món tráng miệng rất được yêu thích của ẩm thực Việt Nam. Sự phong phú và đa dạng của các món chè có thể thu hút bất cứ ai, cho dù là người không thích ăn đồ ngọt.

Khi nhắc đến ẩm thực ngọt Việt Nam, hẳn không ai có thể quên được những bát chè. Chè Việt ngọt thanh, kết hợp nhuần nhị các nguyên liệu, vừa mộc mạc, lại luôn biến hoá mới lạ, là một nốt nhạc nhẹ nhàng nhưng ấn tượng để kết thúc bữa ăn.

Ở mỗi vùng miền, tuỳ theo thói quen ăn uống và những sản vật đặc trưng, người ta lại cho ra đời các món chè khác nhau, và độ ngọt của chè vì thế cũng khác nhau. Nếu chè miền Bắc thường ưa vị ngọt thanh nhẹ nhàng thì chè miền Nam lại ngọt hơn rất nhiều. Nều các món chè truyền thống ở miền Bắc chủ yếu là chè đậu thì chè miền Trung, miền Nam lại vô cùng phong phú với các loại chè trái cây, các loại hạt lạ và nhiều biến tấu táo bạo.

Ngày nay với sự hội nhập quốc tế, chè Việt Nam lại càng phong phú hơn khi có sự góp mặt của các loại chè mới lạ đến từ khắp nơi như Singapore, Thái Lan, Campuchia, Nhật... Điều này đã tạo nên một thế giới chè cực phong phú và đáng kể trong làng ẩm thực Việt. Hãy thử làm bài test nho nhỏ dưới đây để kiểm tra xem độ "yêu" chè của bạn đến đâu nhé?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm