Dỗ con ngủ xong, xuống nhìn mâm cơm mọi người phần cho, tôi té ngửa vì sốc

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cả nhà đang ngồi xem ti vi, bàn luận rôm rả thì "nhảy dựng" khi thấy một mâm bát "bay thẳng" ra ngoài sân.

Nhà chồng tôi tuy rộng rãi, đầy đủ tiện nghi nhưng lại rất đông người. Bố mẹ chồng, vợ chồng tôi, vợ chồng em chồng và thêm một "bà cô bên chồng". Sống trong một đại gia đình như thế, mâu thuẫn xảy ra cũng là chuyện thường thấy. Tôi dù cố gắng đến đâu thì vẫn nảy sinh những hiểu lầm, tranh cãi nhỏ.

Em dâu tôi giàu có nên được lòng bố mẹ chồng hơn. Mẹ chồng tôi hay khoe những món quà em dâu tặng. Khi thì giày dép, quần áo, khi lại là một số tiền lớn. Tôi nghèo hơn, chỉ có thể lặng lẽ làm mọi việc trong nhà thật chu đáo để hài lòng mẹ chồng. Cũng may tôi có một người chồng rất tốt. Anh chu đáo, luôn quan tâm và bênh vực vợ.

Hiện tại, tôi mới sinh con được 4 tháng. Tôi chỉ ở cữ một tháng đầu, sau đó đã làm việc nhà rồi. Thời gian đó, chồng tôi bực bội, cáu gắt lắm. Anh đi làm về là phụ tôi việc nhà. Nhìn thấy em dâu ngồi chơi xơi nước thì giận dữ, đòi mắng em ấy nhưng tôi cản lại. Mẹ chồng thấy chồng tôi tỏ thái độ như thế thì càng ghét tôi nhiều hơn.

Dỗ con ngủ xong, xuống nhìn mâm cơm, tôi té ngửa vì sốc nhưng hành động của chồng càng khiến mọi người bàng hoàng - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Hôm qua, tôi vừa dọn cơm ra bàn ăn thì nghe tiếng con khóc trên lầu. Chồng tôi gọi tôi lên dỗ con. Con tôi rất khó, mấy hôm nay lại bệnh nên hay khóc nhè. Hai vợ chồng dỗ mãi cả tiếng đồng hồ, thằng bé mới ngủ lại.

Chồng tôi bảo tôi cứ ở yên trong phòng, anh xuống bưng thức ăn lên cho tôi ăn. Nhưng ngại mẹ chồng, tôi bảo cứ xuống ăn vội rồi lên cũng được. Không ngờ khi xuống, thấy mâm cơm mà tôi tái mặt. Trong mâm chỉ còn một ít rau luộc, bát nước mắm, một quả trứng kho. Bên cạnh là xương cá, xương giò, chén đũa bẩn để khắp bàn ăn, đợi tôi xuống dọn.

Không hiểu sao thấy cảnh này, nước mắt tôi trào ra vì uất ức. Chồng tôi sầm mặt lại rồi bưng mâm bát đến trước sân, ném thẳng xuống. Mọi người trong nhà đang xem ti vi, cười nói rôm rả thì bị hành động của anh làm cho giật mình.

Mẹ chồng tôi giận dữ, chỉ tay quát chửi vợ chồng tôi không ra gì. Chồng tôi bực bội nói lại: "Mẹ xem mẹ sống vậy có đúng với vợ con chưa? Mẹ phân biệt đối xử quá đáng. Vợ chồng con không sống ở đây nữa cho vừa lòng mẹ".

Ngay đêm hôm đó, vợ chồng tôi dọn về nhà ngoại ở. Nghĩ ra thì mẹ chồng cũng không đối xử tệ với tôi, chỉ là vô tâm thôi. Liệu chồng tôi làm vậy có quá đáng lắm không? Sau này, tôi có nên về nhà chồng nữa không?

(phucle...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm