Định nghĩa đàn ông tốt trong mắt phụ nữ: Trước tiên đừng lăng nhăng!

Thực ra làm đàn ông tốt không khó. Trước tiên muốn như vậy thì đừng là một kẻ lăng nhăng...

Đừng nói “đa tình là bản tính, anh bỏ không được”

Từng chứng kiến dăm ba mối tình lỡ dở, người ta càng mất niềm tin vào cái thứ gọi là tình yêu. Để rồi một ngày nào đó thức dậy, thấy tốt hơn hết là tự yêu lấy bản thân mình. Đàn bà suy cho cùng vẫn là những người kỳ lạ, họ sẵn sàng yêu thương dù biết bản thân đã lựa chọn sai lầm, chọn phải nhầm người đàn ông không tốt.

Biết đối phương đa tình nhưng vẫn không đành lòng buông tay. Bản thân họ nghĩ có thể thay đổi người đàn ông bằng tình yêu chân thành, bằng tâm can, bằng lý trí. Kết cục thì mỗi người một khác, cũng có người đàn ông nguyện đổi thay vì người họ yêu, có người thì không.

Tôi có một người bạn, cô gái này yêu một anh chàng khá đẹp trai, phong lưu. Trong quãng thời gian đầu, người con trai vẫn giữ những thói quen cũ, nhắn tin, trò chuyện, tán tỉnh cùng rất nhiều người con gái khác. Rồi một ngày kia cô bạn của tôi biết chuyện, trái tim cô gái đã tổn thương rất nhiều, để rồi đứng trước người con trai ấy, nói lời chia tay.

Chuyện tình ngỡ như sẽ kết thúc lãng xẹt như thế cho đến khi cô gái của tôi rời thành phố ấy đến một thành phố khác để chạy trốn tình yêu đổ vỡ. Chàng trai kia nhận ra bản thân không thể để mất người con gái ấy nên đã vội vã đi tìm. Gặp lại người con gái ấy, anh chỉ mong muốn cô cho anh một cơ hội để thay đổi, thay đổi mọi thứ vì cô. Sau đó một năm, họ kết hôn. Trong ngày thành hôn. Trước mặt tất cả mọi người, chàng trai quỳ gối cầu hôn và nói một câu đầy xúc động.

Muốn làm đàn ông tốt, trước tiên đừng lăng nhăng! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

“Trước đây anh vốn rất đa tình, giống như cơn gió vô định, cả cuộc đời mải miết theo đuổi những điều phù phiếm. Cho đến khi gặp em anh mới biết, đã đến lúc mình dừng chân. Cảm ơn em đã đến bên anh, cảm ơn em vì tất cả!"

Câu chuyện đã chứng minh một điều rất đơn giản: “Đàn ông đa tình là bản tính, nhưng họ sẽ nguyện thay đổi vì người họ yêu, người họ không muốn mất”. Đàn ông đừng vin vào câu: “Đa tình là bản tính, anh bỏ không được!” để tiếp tục làm tổn thương người phụ nữ của mình.

Đừng nghĩ chỉ cần chu cấp vật chất đủ đầy cho đàn bà còn những cái khác không quan trọng

Đàn ông đừng đặt trước mặt đàn bà phấn son, tiền bạc, quần áo hàng hiệu đắt tiền rồi có thể mặc nhiên “ong bướm” bên ngoài. Đàn bà cần được bao bọc là thật, nhưng đàn bà cần tình yêu của đàn ông hơn. Họ đâu thể cầm những gì đàn ông chu cấp rồi vờ như bản thân không nhìn thấy.

Sự nhạy cảm của đàn bà là lưỡi dao hạ gục sự mạnh mẽ của chính họ. Dần dần biến thành sự đa nghi, ích kỷ - thứ mà đàn ông rất ghét. Thế rồi tình yêu cứ thế mà vỡ tan, hôn nhân cứ thế mà đứng trên vực thẳm.

Anh có thể không phải quá giàu sang để cho người phụ nữ của mình không thua kém ai về vật chất. Nhưng làm ơn đừng để cô ấy phải đau lòng vì không được đối xử yêu thương. Bạn biết không? Một bữa cơm bình dị nơi hàng quán vỉa hè đôi khi lại hơn cả những món sơn hào hải vị đắt tiền. Một món quà nho nhỏ đôi khi gấp trăm lần việc để đàn bà tự đi mua sắm một mình.

Nên đàn ông ạ, đừng vô tâm, đừng lăng nhăng, đừng làm đàn bà trở thành người bất hạnh.

Muốn làm đàn ông tốt, trước tiên đừng lăng nhăng! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Muốn làm người đàn ông tốt, trước tiên đừng lăng nhăng

Đừng nói đàn ông tốt là điều không tưởng vì phải thế này, phải thế kia. Thực ra làm đàn ông tốt không khó. Trước tiên muốn như vậy thì đừng là một kẻ lăng nhăng. Đàn bà có thể chấp nhận được đàn ông đa tình một chút nhưng tuyệt đối không thể chấp nhận nổi một người đàn ông lăng nhăng, không chung thủy.

Lăng nhăng so với vô tâm thì cũng đều là thứ giết chết những mối quan hệ một cách từ từ không giấu vết. Nhưng nỗi đau để lại của sự chia ly đó bao giờ cũng quá lớn, lớn tới mức đàn bà không thể nào chống lại.

Đàn ông à, trăm ngàn lần đừng yêu đàn bà bằng thứ tình cảm nhiều chỗ chứa, đừng thay lòng chỉ vì thấy một ai đó tốt hơn. Trên tất cả, hãy yêu đàn bà theo cách của người đàn ông tốt.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm