Diễn viên Hương Giang chia sẻ cú sốc hậu ly hôn: 'Cùng lúc, gia đình nhỏ và lớn của tôi đều tan vỡ'

Hương Giang được biết đến với vai trò diễn viên, MC nổi tiếng của màn ảnh Việt. Cô là gương mặt quen thuộc qua các bộ phim được yêu thích như Lặng yên dưới vực sâu, Cô gái nhà người ta, Sống chung với mẹ chồng, Mùa hoa tìm lại… Ngoài ra, Hương Giang còn nổi tiếng với vai trò MC của một số chương trình truyền hình.

Tài giỏi, thành công trong sự nghiệp là thế nhưng đường tình duyên của Hương Giang lại vô cùng lận đận. Trong Talkshow Lối Ra của FPT Play, nữ diễn viên xinh đẹp trải lòng về những đổ vỡ đã đi qua.

"Hãy nghĩ thật nhiều vào để đến lúc quyết định không phải đắn đo nữa"

Hương Giang lấy chồng từ khá sớm. Thời điểm ấy cô cảm thấy mình có thể tự lập lại gặp được người đàn ông mình yêu là cưới thôi. Mọi thứ đến một cách nhanh chóng, đơn giản như mắt nhìn của cô gái trẻ đang tràn trề thanh xuân tin vào một tương lai màu hồng phía trước.

Diễn viên Hương Giang chia sẻ cú sốc hậu ly hôn: Cùng lúc, gia đình nhỏ và lớn của tôi đều tan vỡ - Ảnh 1.

Đã yêu sẽ toàn tâm toàn ý với nửa kia nên tôi cũng mong người còn lại sẽ đối xử với mình như vậy. Tôi không chấp nhận nếu bị phản bội.

Năm 2009, Hương Giang đạt giải Hoa khôi Sinh viên Hà Nội và đây cũng chính là cơ duyên đưa cô đến với truyền hình.

Cô được kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam mời đến trường quay trò chuyện buổi sáng. Sau khi ghi hình xong chương trình thì ban biên tập mời cô thử sức với vai trò MC.

Cũng từ công việc người dẫn chương trình, cô đã được nhiều đạo diễn chú ý và mời tham gia đóng phim.

Nhưng khi quyết định kết hôn, Hương Giang quyết định tập trung chăm sóc gia đình. Cô luôn cố gắng để bản thân hài hòa giữa mẫu phụ nữ truyền thống và hiện đại. Vì thế Hương Giang chỉ giữ lại công việc chính, gác hết những dự định, sở thích cá nhân, chăm lo cho gia đình.

Đây cũng là lựa chọn của rất nhiều phụ nữ. Khi họ đến với tình yêu, hôn nhân, khát khao được hi sinh, cống hiến cho gia đình của họ trỗi dậy như một bản năng. Không chỉ riêng Hương Giang, đa phần phụ nữ kết hôn ở độ tuổi nào cũng sẽ ưu tiên chồng con lên trước. Họ bỏ lại phía sau nhiều ước mơ, hoài bão và thậm chí là những đam mê, sở thích nhỏ bé để toàn tâm toàn ý lo cho tổ ấm. Và đôi khi mọi sự hi sinh có sắp đặt, có chủ ý đó đã lấy đi của họ quá nhiều thứ giá trị.

Khi hôn nhân xảy ra nhiều vấn đề Hương Giang đã dành một năm để suy nghĩ nên bước tiếp hay dừng lại. Một năm không phải quá dài nhưng có lẽ cũng đủ để người ta đi đến quyết định quan trọng của cuộc đời.

Diễn viên Hương Giang chia sẻ cú sốc hậu ly hôn: Cùng lúc, gia đình nhỏ và lớn của tôi đều tan vỡ - Ảnh 2.

"Một người bạn đã nói với tôi ‘Hãy nghĩ thật nhiều vào để đến lúc quyết định không phải đắn đo nữa’ và giai đoạn tính toán kỹ là giai đoạn tôi đau khổ nhất", chắc hẳn không chỉ riêng Hương Giang mà bất cứ phụ nữ nào đối mặt với bờ vực cũng sẽ đau đớn, dằn vặt để đưa ra một quyết định.

Cuối cùng cô ly hôn ở tuổi 27 với một sự khởi đầu mới chông chênh và không còn chút nền móng nào để đảm bảo.

Diễn viên Hương Giang chia sẻ cú sốc hậu ly hôn: Cùng lúc, gia đình nhỏ và lớn của tôi đều tan vỡ - Ảnh 3.

Thời điểm ly hôn tôi không có gì cả: Không tài chính, mọi thứ bấp bênh. Cùng lúc, gia đình nhỏ và lớn của tôi đều tan vỡ, nỗi buồn đến cùng một lúc.

Tất cả những tổn thương tinh thần đều dễ chữa lành hơn thể chất

Nếu coi mọi khổ đau trong cuộc sống này là lúc chúng ta rơi xuống đáy vực sâu thì với Hương Giang: "Không phải mình đến đáy chưa mà mình xác định đó là đáy hay chưa". Bởi nếu chúng ta coi mỗi một biến cố, một lần khổ đau là một lần chạm đáy thì sức chịu đựng của chúng ta cứ giãn nở, vực cứ sâu thêm mãi.

Nhưng nếu chúng ta đặt đó là giới hạn cuối cùng, bạn sẽ tự biết khoanh vùng nỗi đau để bản thân ngày càng mạnh mẽ, cứng cỏi để cân bằng mọi thứ.

Nỗi buồn hậu ly hôn chưa nguôi ngoai hết thì Hương Giang gặp cú sốc về sức khỏe. Cô được chẩn đoán lao phổi, phải cách ly người thân và điều trị trong 6 tháng. Đối mặt với vấn đề sức khỏe cộng thêm tâm lý không được gần người thân, Hương Giang nhận ra: Tất cả những tổn thương tinh thần đều dễ chưa lành hơn thể chất.

Có người nói rằng: Khi mượn rượu để nhấn chìm nỗi buồn mới biết nỗi buồn lại biết bơi. Nhưng khi chủ động đến với những điều tích cực chúng ta mới phát hiện ra, nỗi buồn rốt cuộc cũng chỉ là một loại cảm nhận của con người, chúng ta có quyền lựa chọn giữ hay bỏ nó đi.

Với Hương Giang, cô tiếp tục những công việc, dự định mà trước kia cô chưa được hết mình với nó, tiếp nhận "thông điệp từ vũ trụ", vin vào những điều tích cực để đi lên. Cuối cùng chỉ sau 2 năm phấn đấu, thành công cũng đã mỉm cười với Hương Giang, sức khỏe cô bình ổn, công việc thuận lợi, cô đã mua được căn hộ nhỏ xinh cho riêng mình.

Diễn viên Hương Giang chia sẻ cú sốc hậu ly hôn: Cùng lúc, gia đình nhỏ và lớn của tôi đều tan vỡ - Ảnh 4.

Sau ly hôn tôi bị lao phổi. Tôi mất nửa năm chữa bệnh, bị cách ly khỏi xã hội. Lúc đó, ưu tiên việc chữa bệnh nên những nỗi đau về tinh thần dễ chữa lành hơn.

Thiết nghĩ, buồn đau hay giải thoát, tuyệt vọng hay hi vọng, bất lực hay cơ hội thực chất đều nằm ở góc nhìn của mỗi người. Khi chúng ta bước qua được biến cố, chúng ta lại khám phá thêm được năng lực mạnh mẽ và phi thường của bản thân.

Mỗi thứ xảy đến đều có lý do của nó, nếu nhìn nhận một cách tích cực, thời gian gặp trở ngại sức khỏe lại chính là chiếc chìa khóa giúp Hương Giang vượt qua cú sốc hậu ly hôn.

Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra, mà cánh cửa đó chưa mở bạn hãy tự mình đi tìm chìa khóa. Bằng những góp nhặt của khổ đau, nỗi buồn trong quá khứ, hãy biến chúng thành hành trang để bạn vững bước hơn trong tương lai.

Diễn viên Hương Giang chia sẻ cú sốc hậu ly hôn: Cùng lúc, gia đình nhỏ và lớn của tôi đều tan vỡ - Ảnh 5.

Talkshow Lối Ra (do FPT Play sản xuất) bàn về cách tìm lại sự bình ổn sau ly hôn với sự dẫn dắt của host Đinh Tiến Dũng.

Các khách mời là người nổi tiếng và có sự thành công trong cuộc sống sẽ trải lòng về các vấn đề phát sinh, kinh nghiệm vượt qua tổn thương, khủng hoảng sau tan vỡ hôn nhân, để tìm đến hạnh phúc mới.

Chương trình phát sóng định kỳ 21h tối Thứ Sáu hằng tuần trên hệ thống FPT Play

https://afamily.vn/dien-vien-huong-giang-chia-se-cu-soc-hau-ly-hon-cung-luc-gia-dinh-nho-va-lon-cua-toi-deu-tan-vo-20220722221558454.chn
Chia sẻ
Đọc thêm