Diễm My 9X: "Tôi dị ứng với những phụ nữ luôn dòm ngó bạn trai mình!"

Bài & ảnh: Leon Trần, Theo Helino

"Họ nghĩ rằng bạn trai Diễm My đã qua My "kiểm chứng" rồi nên chắc là người "ok" lắm!" - Diễm My 9x không ngần ngại chia sẻ.

Bận rộn cho dự án điện ảnh Gái Già Lắm Chiêu 3 chuẩn bị bấm máy, Diễm My 9X vẫn dành thời gian để chia sẻ về vai diễn lần này cũng như về những mối quan hệ bạn bè xung quanh sau 10 năm tham gia showbiz.

Lan Ngọc từng chê tôi diễn đơ!

Vì sao Diễm My 9X quyết định nhận vai diễn lần này trong Gái già lắm chiêu 3?

Năm 2015, anh Bảo Nhân và anh Nam Cito là người chọn My vào vai Linh San trong Gái Già Lắm Chiêu 1. Lúc đó đọc kịch bản My rất là thích, ngay từ cái sườn đã rất chặt chẽ, hài hước và duyên dáng, dễ thương, My quyết định nhận ngay. My cảm thấy mình rất may mắn khi được chọn vào thời điểm lúc bấy giờ. Đến Gái Già Lắm Chiêu 2, anh Bảo Nhân muốn khai thác một nhân vật mới khác với nhân vật Linh San.

Diễm My 9X: Tôi dị ứng với những phụ nữ luôn dòm ngó bạn trai mình! - Ảnh 1.

Đến phần 3 là sự hội tụ của My và Lan Ngọc nên My đã lập tức nhận lời vì bản thân My nhận thấy đây là một series thú vị và thành công, hiếm có bộ phim điện ảnh và truyền hình nào ở Việt Nam mà có thể làm được đến phần 3. My nghĩ rằng đây là 1 cơ hội để giúp cho mình được thể hiện khả năng diễn xuất ở một khía cạnh khác. Linh San trong Gái Già Lắm Chiêu phần 3 sẽ là một nhân vật có chiều sâu hơn, một người phụ nữ trải đời hơn và có nhiều cái "twist" ở trong kịch bản có phần hấp dẫn hơn trong 2 phần trước.

Để có được vai diễn này Diễm My có phải casting như những diễn viên khác không hay được nhà sản xuất và đạo diễn chọn lựa?

Vì đây là một câu chuyện xuyên suốt nên nhân vật Linh San vẫn sẽ xuất hiện trong phần 3 nhưng trong khoảng thời gian 10 năm sau. Lan Ngọc vẫn tiếp tục thể hiện nhân vật Miss Q. Khi poster chính thức được ra mắt, mọi người khá tò mò với hashtag #TDMN thì đó chính là "tứ đại mỹ nhân". My và Lan Ngọc là 2 nhân vật đầu tiên do 2 anh chọn, hai gương mặt còn lại sẽ là hai gương mặt mới đang được tìm kiếm. Gái Già Lắm Chiêu phần 3 sẽ là màn "cung đấu" hấp dẫn của 4 cô gái vốn là bạn thân với nhau.

Diễm My 9X: Tôi dị ứng với những phụ nữ luôn dòm ngó bạn trai mình! - Ảnh 2.

Hiện tại cái tên Ninh Dương Lan Ngọc đang được chú ý, đặc biệt là trong thời gian gần đây. Không như lần hợp tác trước trong Cô Ba Sài Gòn, lần này Diễm My có áp lực không khi đóng "tay đôi" cùng Ninh Dương Lan Ngọc?

Đây sẽ là câu chuyện tay bốn chứ không phải tay đôi nữa, My không muốn tiết lộ quá nhiều về kịch bản. Lần này phim sẽ kể một câu chuyện tình bạn của những cô gái chơi thân với nhau trong 10 năm, sẽ có những mâu thuẫn trong đó và sẽ có cách giải quyết của những người phụ nữ thành đạt chứ không như những người phụ nữ bình thường khác.

Bản thân My rất thích Ngọc từ khi xem bộ phim Cánh Đồng Bất Tận, chính nhờ vai diễn đó mà Ngọc đã nhận rất nhiều giải thưởng và My rất là ngưỡng mộ Ngọc. Sau đó cả hai cũng có cơ hội hợp tác chụp chung cho một quảng cáo. Khi đó My còn nhớ mọi người nhận xét My và Ngọc là hai màu sắc hoàn toàn đối lập nhau. Lan Ngọc là một người rất nhạy bén và phản xạ khá nhanh, lúc nào cũng tươi như một bông hoa và cười nói rất linh hoạt.

Còn My lại có phần xa cách mọi người hơn vì do bản chất nhút nhát nên ngại nói chuyện với mọi người xung quanh. Tính của My khi chụp hình, quay hình, tạo dáng hơi khép mình hơn so với Ngọc. My rất thích những người vừa đẹp vừa tài năng, My luôn thích gần gũi với những người như vậy để mình có thể học hỏi thêm.

Diễm My 9X: Tôi dị ứng với những phụ nữ luôn dòm ngó bạn trai mình! - Ảnh 3.

Bạn có sợ sẽ bị đem lên bàn cân so sánh với Ninh Dương Lan Ngọc khi phần 3 được công chiếu?

Mình chỉ nên sợ những điều chưa xảy ra còn việc My và Ngọc được đem ra so sánh nó đã từng xảy ra rồi. Không riêng Ngọc, việc My và những người đóng chung với nhau được đem lên bàn cân so sánh là điều khá bình thường.

Khán giả còn nhắc về một người nghệ sĩ chứng tỏ họ còn quan tâm đến mình cho dù đó là một bình luận tiêu cực hay tích cực, còn khi mà mọi người đã không còn so sánh hay bàn luận đến nữa thì mình phải xem lại công việc của mình.

Diễm My 9X: Tôi dị ứng với những phụ nữ luôn dòm ngó bạn trai mình! - Ảnh 4.

Ngoài công việc, Diễm My và Lan Ngọc thực sự là đôi bạn thân trong cuộc sống?

My và Ngọc vẫn giữ mối quan hệ đồng nghiệp với nhau và khi gặp nhau vẫn có thể chia sẻ và nhắc nhở nhau nhiều thứ. Nếu như My có một cái thông tin gì đó trên báo và Ngọc cảm thấy My đang lún vào một điều gì đó không đúng đắn hay My đang đi theo một hướng nào đó chưa phù hợp với hình ảnh của mình thì Ngọc sẽ có những góp ý cho My.

My còn nhớ trước khi bấm máy Gái Già Lắm Chiêu 2, Ngọc có nói sao trong phần 1, thấy có nhiều đoạn My diễn sao đơ quá. Nghe vậy, My không buồn mà trong lòng lại như có 1 điều gì đó trỗi lên rằng cô ấy đang nói vậy là cô ấy đang bắn phát súng đầu tiên cho sự cạnh tranh sắp tới. My sẽ cố gắng chứng tỏ nguồn năng lực mới của mình, đó là 1 sự cạnh tranh tích cực và vui vẻ.

Diễm My 9X: Tôi dị ứng với những phụ nữ luôn dòm ngó bạn trai mình! - Ảnh 5.

Nhiều người dòm ngó bạn trai tôi!

Diễm My có bạn thân trong showbiz không? My nghĩ gì về câu nói showbiz không có bạn huống chi là thân?

Nói showbiz khó có bạn thân cũng đúng, câu này cũng tùy vào từng người, có những người muốn chơi xấu mình sẽ khiến mình vô cùng bất ngờ. Có những lần mình lỡ tâm sự quá nhiều điều với họ, và đôi khi họ lại đem câu chuyện của mình kể cho những người khác nghe. My nghĩ một phần cũng do bản thân mình đã mở lòng quá nhiều vể những chuyện riêng tư đáng ra không nên nói.

Đã là người của công chúng thì mình nên giữ những mặt tối cho riêng mình, đừng bao giờ đem quá nhiều chuyện cá nhân nói hết cho mọi người xung quanh. Mình nên tự giải quyết những vấn đề của mình chứ đừng chia sẻ quá sâu vì đó là con dao hai lưỡi.

Trong showbiz My vẫn có nhiều bạn thân như Quang Đại, anh Hứa Vỹ Văn... Không biết tại sao My lại bị cuốn hút bởi những bạn nam, chắc do mình mê trai (cười)? Một phần là do mỗi khi chia sẻ với bạn khác giới My lại cảm thấy cởi mở hơn.

Diễm My 9X: Tôi dị ứng với những phụ nữ luôn dòm ngó bạn trai mình! - Ảnh 6.

Gần đây khán giả vô cùng chú ý đến câu chuyện rạn nứt tình bạn giữa nàng hoa hậu con nhà giàu và hội chị em bạn thân showbiz. Nếu rơi vào trường hợp có những hiểu lầm như thế Diễm My sẽ làm thế nào?

My là một người khá rõ ràng và luôn muốn xác minh mọi hiểu lầm của mình với những người xung quanh. Nếu mình chơi với cô bạn đó nhưng mình lại nghe được cô ấy nói không tốt về mình, bản thân My sẽ quyết định gặp trực tiếp người đó và nói chuyện cho ra lẽ. Nếu như My cảm nhận được sự chân thành của người đó, và lời giải thích đó hợp lý, My sẽ sẵn sàng bỏ qua. Bên cạnh đó My cũng tập cho mình tính tin tưởng vào người khác, luôn có cái nhìn tích cực để cảm thấy nhẹ lòng và an yên hơn khi làm việc.

Diễm My 9X: Tôi dị ứng với những phụ nữ luôn dòm ngó bạn trai mình! - Ảnh 7.

My cảm thấy trong giới cũng có nhiều người không nên làm bạn. Trước đây My là người thích khoe người yêu của mình cho mọi người biết vì đơn giản My muốn chia sẻ cho mọi người thấy mình vui vẻ và hạnh phúc. Thế nhưng có những người lại "dòm ngó" và cho rằng bạn trai mình hẳn là "ok" lắm nên My mới quen. Thế nên họ chủ động tạo mối quan hệ gần gũi hơn với bạn của mình. My cảm thấy cực kỳ dị ứng với chuyện đó! Sau này, những mối quan hệ cá nhân My luôn cố gắng giữ kín hơn để có thể bảo vệ sự an toàn cho trái tim mình và những người thương yêu. Rất khó để biết được lòng người, có những người chơi cũng rất lâu những vẫn làm cho mình "ngã ngửa".

Trên facebook thỉnh thoảng có thấy Diễm My chia sẻ hình ảnh về tình bạn 11 năm, My có thể chia sẻ thêm về tình bạn đặc biệt này?

Đây là những người bạn học chung từ đại học đến bây giờ, họ là những người không làm nghệ thuật nên có những cái nhìn khá khách quan. Khi chơi cùng những người ngoài showbiz cũng ít sự cạnh tranh hơn nên rất thoải mái. Khi đi với họ, My có cái nhìn khác về showbiz, cái đầu của mình cũng có phần linh hoạt hơn. Thời gian hoạt động trong showbiz thì chỉ có thể nói những vấn đề xoay quanh phim ảnh, về thời trang... đôi khi cũng cảm thấy nhàm chán. Nhưng khi có những người bạn làm văn phòng và nhiều công việc khác, mình sẽ cảm thấy cuộc sống này còn nhiều thứ để quan tâm và học hỏi.

Diễm My 9X: Tôi dị ứng với những phụ nữ luôn dòm ngó bạn trai mình! - Ảnh 8.

My và những người bạn này chơi với nhau trên tinh thần luôn đóng góp và quan tâm, ví dụ mỗi khi có thành viên nào trong nhóm cần 1 số tiền lớn thì hội chị em rất tin tưởng nhau và có thể gửi bằng điện thoại thôi mấy trăm triệu là chuyện bình thường. Mỗi lần có ai đó gặp khó khăn thì những người còn lại có thể đóng góp vật chất hay tinh thần để giúp đỡ người đó.

Được biết năm nay là kỷ niệm 10 năm My chính thức tham gia nghệ thuật, vậy sắp tới sau Gái Già Lắm Chiêu 3, My có những dự định gì và muốn tham gia vào những vai diễn như thế nào nữa?

Thời gian qua mọi người luôn giao cho My những vai diễn với hình ảnh sang chảnh, tiểu thư con nhà giàu, quyền lực... My nghĩ một phần là do ngoại hình và phong cách thời trang của mình. My thích thể hiện những vai diễn khắc khổ hơn và có tâm lý phức tạp hơn. Trong bộ phim Ống Kính Sát Nhân gần đây, My được vào vai một người phụ nữ đơn giản mộc mạc, My thích được mọi người nhận xét sâu sắc với diễn xuất của mình hơn là thời trang.

Diễm My 9X: Tôi dị ứng với những phụ nữ luôn dòm ngó bạn trai mình! - Ảnh 9.

Trong tương lai My thích nhận nhiều vai diễn đa dạng hơn không chỉ trên màn ảnh rộng mà còn trong nhiều bộ phim truyền hình. Sắp tới My sẽ tiếp tục trau dồi bản thân bằng việc tham gia vào những lớp diễn xuất, giải phóng hình thể. My cũng muốn học thêm về quản trị và thiết kế thời trang để phục vụ cho công việc kinh doanh riêng của mình sau này.

Diễm My cảm thấy mình thay đổi như thế nào trong 10 năm liên tục tham gia nghệ thuật? Từ con người, cách sống lẫn diễn xuất?

Về diễn xuất My cảm thấy mình thay đổi rất nhiều, nếu như trước đây hầu như My chỉ diễn bằng bản năng nhưng bây giờ lại vừa có bản năng vừa có kỹ thuật nhiều hơn. Đây một phần là do My tham gia nhiều phim được nhiều anh chị đạo diễn chỉ dạy, bản thân My cũng trải qua nhiều biến cố nên đó cũng là chất xúc tác giúp My thêm gia vị vào vai diễn của mình.

My đang cố gắng tập cách giải phóng hình thể vì nội lực của My thì có, chính chị Ngô Thanh Vân cũng bất ngờ khi xem My tập diễn cho vai diễn Helen trong Cô Ba Sài Gòn. Chị Vân không nghĩ My có thể làm tốt đến như vậy. Tuy nhiên My vẫn còn thiếu chút kinh nghiệm để thể hiện mọi thứ tốt hơn ra ngoài.

Diễm My 9X: Tôi dị ứng với những phụ nữ luôn dòm ngó bạn trai mình! - Ảnh 10.

Nếu như trước đây mỗi khi đi đóng phim mình chỉ luôn mang bên mình một chiếc balo, 1 cái nón to thật to, 1 bình nước... thì sau này bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh, cho rằng người của showbiz thì phải chỉn chu, đẹp hơn trong mắt công chúng nên khi kiếm được tiền, mình cũng đầu tư mua đồ hiệu, mua nhiều thứ khác để lột xác và phục vụ cho công việc của mình. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, My lại cảm thấy những thứ đó bỗng trở nên vô nghĩa và mình chọn cách sống tối giản hơn, sống cho hạnh phúc của mình. My chỉ muốn mình có thể làm đủ để chăm lo mọi thứ cho gia đình.

Diễm My 9X: Tôi dị ứng với những phụ nữ luôn dòm ngó bạn trai mình! - Ảnh 11.

Cảm ơn Diễm My về buổi trò chuyện thú vị này!

_MG_6331
_MG_6331
_MG_6266
_MG_6266
_MG_6302
_MG_6302

Chia sẻ
Đọc thêm