ĐIỂM CHUẨN xét tuyển đại học 2021: Với 15 điểm, thí sinh vẫn có thể đỗ trường xịn, còn được ra nước ngoài học ngoại ngữ

Dưới đây là những ngôi trường đã công bố điểm chuẩn học bạ với mức điểm xét tuyển từ 15 trở lên, sĩ tử có thể tham khảo.

Mới đây, 63 tỉnh thành trên cả nước đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT. Trước đó, nhiều trường đại học cũng thông báo mức điểm chuẩn thông qua các phương thức xét tuyển như xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ, xét kết quả thi đánh giá năng lực, xét điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc dựa vào điểm học bạ kết hợp với thi tuyển năng khiếu,...

Với phương thức xét tuyển nào thì 15 điểm đều không phải là mức điểm cao và thí sinh cũng gặp khó khăn hơn trong việc chọn lựa ngôi trường thích hợp, cũng như ngành học mong muốn. Vậy với mức 15 điểm, sĩ tử 2k3 có thể chọn trường nào?

ĐIỂM CHUẨN xét tuyển đại học 2021: Với 15 điểm, thí sinh vẫn có thể đỗ trường xịn, còn được ra nước ngoài học ngoại ngữ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Dưới đây là những ngôi trường đã công bố điểm chuẩn học bạ với mức điểm xét tuyển từ 15 trở lên, sĩ tử có thể tham khảo. (Điểm xét tuyển = Điểm TB môn 1+ Điểm TB môn 2 + Điểm TB môn 3+ Điểm ưu tiên (khu vực + đối tượng) (nếu có))

1. Đại học Thái Bình

Đại học Thái Bình tiền thân là Trường Tài chính được thành lập vào năm 1960. Năm 2000, Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo nâng cấp thành Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Thái Bình. Năm 2011, Thủ tướng Chính phủ có quyết định về việc thành lập Trường Đại học Thái Bình trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thái Bình.

Năm 2014, Trường Đại học Thái Bình tiếp nhận cơ sở phía Bắc của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, trường Đại học Thái Bình đào tạo đa ngành và các ngành đều có điểm xét tuyển là 15.

ĐIỂM CHUẨN xét tuyển đại học 2021: Với 15 điểm, thí sinh vẫn có thể đỗ trường xịn, còn được ra nước ngoài học ngoại ngữ - Ảnh 2.

2. Đại học Sư phạm Đà Nẵng - Đại học Đà Nẵng

Đây là ngôi trường được đánh giá tốt về chất lượng giảng dạy tại Đà Nẵng. Được biết, đội ngũ giảng viên giảng dạy lí thuyết của trường đạt trình độ tiến sĩ chiếm tỉ lệ hơn 40%, đa số được đào tạo ở các trường ĐH lớn trong nước và nước ngoài. Đáng chú ý, trong quá trình học tập SV có 01 học kì ra nước ngoài học ngoại ngữ…

Năm nay, trường có nhiều ngành lấy điểm xét tuyển từ 15, bao gồm Lịch sử (chuyên ngành Quan hệ cuối tế), Văn học, Văn hóa học, Địa lý học, Công nghệ Sinh học, Hóa học, Công nghệ thông tin, Công tác xã hội, Quản lý tài nguyên và môi trường.

ĐIỂM CHUẨN xét tuyển đại học 2021: Với 15 điểm, thí sinh vẫn có thể đỗ trường xịn, còn được ra nước ngoài học ngoại ngữ - Ảnh 3.

3. Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Đây là một trong 7 trường thành viên của Đại học Đà Nẵng. Trường được thành lập vào ngày 14/2/2007. Hiện tại, các ngành trường đào tạo đang lấy điểm xét tuyển là 15.

ĐIỂM CHUẨN xét tuyển đại học 2021: Với 15 điểm, thí sinh vẫn có thể đỗ trường xịn, còn được ra nước ngoài học ngoại ngữ - Ảnh 4.


Chia sẻ
Đọc thêm