Dịch vụ chửi thuê nở rộ tại Trung Quốc, giá chỉ 2 cốc trà sữa cam kết nạn nhân rát tai, nóng mặt cả tuần

Đức 2 Xích,
Chia sẻ

Thế nhưng, các chuyên gia pháp lý lại khuyên rằng có bức xúc gì thì nên thẳng thắn nói với nhau, chứ dùng dịch vụ này nhiều nguy cơ tiềm ẩn phải đi tù lắm đấy!

Mới đây, dân mạng Trung Quốc đang chia sẻ thông tin về dịch vụ chửi thuê được rao bán trên sàn thương mại điện tử. Những mặt hàng như "Chửi thuê", "Trả thù hộ"... được bày bán công khai, đi kèm những lời hứa hẹn khiến cho nạn nhân sẽ xấu hổ tới mức không biết chui vào đâu cho đỡ... nhục! 

Với giá 28 nhân dân tệ (98.000 VNĐ), khách hàng sẽ mua được 15 phút "chửi thuê" thông qua hình thức nhắn tin tới từ người cung cấp dịch vụ. Người mua cũng chỉ cần cung cấp tài khoản WeChat của "đối tượng" bị nhắm tới.

Người "chửi thuê" sau đó sẽ chụp ảnh lại màn hình cuộc đối thoại và gửi lại cho chủ nhân để xác nhận thương vụ.

Dịch vụ chửi thuê nở rộ tại Trung Quốc, giá chỉ 2 cốc trà sữa cam kết nạn nhân rát tai, nóng mặt cả tuần - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Bên cạnh dịch vụ chửi thuê bằng tin nhắn, nhiều người rao bán cả hình thức chửi qua cuộc gọi điện thoại: "Khủng bố điện thoại và tin nhắn là 15 nhân dân tệ một giờ, 6 tiếng là 30 tệ, 60 tệ cho 24 giờ và 238 tệ cho một tuần".

Khác với trên sàn thương mại, dịch vụ này cũng tồn tại ở trang mua bán đồ cũ nhưng lại có phần máu lửa hơn, người bán quảng cáo thẳng rằng mình "chửi nhau rất chuyên nghiệp, khiến cho nạn nhân nghe xong mà shock tới sững sờ".

Một người bán dịch vụ trên trang đồ cũ đã nói với phóng viên rằng sẽ tính phí trên thời gian chửi, chửi có văn phong bay bổng, còn thích thì đổi giọng chợ búa cũng được. Thậm chí là hoàn tiền nếu... chửi thua.

Dịch vụ chửi thuê nở rộ tại Trung Quốc, giá chỉ 2 cốc trà sữa cam kết nạn nhân rát tai, nóng mặt cả tuần - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện dịch vụ "ăn vạ", "chửi thuê" trên mạng. Năm 2018, sàn thương mại Taobao từng phải xóa 8 loại sản phẩm vi phạm ranh giới pháp luật hoặc vi phạm đạo đức xã hội, bao gồm dịch vụ mắng chửi, xem lén tin nhắn...

Theo luật của Trung Quốc, bất cứ ai gửi thông tin khiêu dâm, lăng mạ, đe dọa hoặc những thông tin khác để can thiệp vào cuộc sống bình thường của người khác sẽ bị giam giữ dưới 5 ngày hoặc bị phạt dưới 500 nhân dân tệ.

Ngoài ra, nếu nạn nhân đột ngột đổ bệnh, thậm chí tự tử hoặc tự gây thương tích do cuộc cãi vã, khách hàng và người bán dịch vụ này có thể bị nghi ngờ phạm tội. Sàn thương mại điện tử cũng không thể thoát khỏi liên đới.

Nguồn: The Paper 

Chia sẻ