Cập nhật dịch Covid-19 ngày 26.3: Thế giới đã có hơn 470.800 người nhiễm và hơn 21.200 người tử vong

HH, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Theo thống kê tính đến ngày 26/3, số người nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới là hơn 470.800 người và hơn 21.200 người đã chết, theo một thống kê của Reuters.

Các trường hợp nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã tăng vọt vào hôm nay khi Nhật Bản lên kế hoạch thành lập một đội đặc nhiệm đặc biệt chống virus corona và New Zealand "tự cô lập" để ngăn chặn dịch Covid-19. Thượng viện Hoa Kỳ nhất trí ủng hộ dự luật trị giá 2.000 tỷ USD nhằm giúp đỡ những người lao động thất nghiệp và các ngành công nghiệp bị tổn thương bởi dịch bệnh Covid-19.

Theo thống kê tính đến ngày 26/3, số người nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới là hơn 470.800 người và hơn 21.200 người đã chết, theo một thống kê của Reuters. Cụ thể:

Dịch Covid-19 trên thế giới đến ngày 26/3: Số người tử vong và nhiễm mới ở Tây Ban Nha tăng chóng mặt  - Ảnh 1.

Châu Âu

Mùa hè được coi là giai đoạn thời tiết thuận lợi để ngăn chặn sự lây lan của nCoV và mọi quốc gia ở châu Âu sẽ hết giường chăm sóc đặc biệt vào giữa tháng 4 năm nay.

Các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu cần gấp 10 lần thiết bị bảo hộ và các thiết bị y tế khác so với chuỗi cung ứng truyền thống có thể cung cấp, một tài liệu nội bộ của EU cho biết vào ngày 25/3.

Ý xuất hiện nhiều trường hợp tử vong hơn bất kỳ quốc gia nào khác, với số liệu mới nhất cho thấy 7.403 người đã chết vì nhiễm bệnh chỉ trong vòng 1 tháng.

Một người sống trong cùng nơi cư trú tại Vatican với Giáo hoàng Francis đã thử nghiệm dương tính với Covid-19.

Dịch Covid-19 trên thế giới đến ngày 26/3: Số người tử vong và nhiễm mới ở Tây Ban Nha tăng chóng mặt  - Ảnh 2.

Số người chết vì dương tính nCoV tại Tây Ban Nha tăng lên 738 người, cũng chỉ sau một đêm, đất nước này ghi nhận 3.434 trường hợp tử vong và vượt xa Trung Quốc.

Cơ quan y tế Pháp đã báo cáo 231 trường hợp tử vong mới do nhiễm Covid-19 vào ngày 25/3, nâng tổng số lên tới 1.331 trường hợp.

Số ca tử vong do virus SARS-CoV-2 ở Anh tăng thêm 463 người trong ngày 25/3, trong khi tổng số ca mắc bệnh ở Anh đã tăng lên 9.529 trường hợp.

Châu Mỹ

New York ghi nhận nhiều ca tử vong và nhiễm bệnh do Covid-19 hơn bất cứ tiểu bang nào khác tại Mỹ.

New Orleans đang trên con đường trở thành trung tâm của dịch Covid-19 tiếp theo tại đất nước này.

Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã ban hành lệnh dừng di chuyển cho quân đội Mỹ, tạm dừng tât cả những chuyến đi và di chuyển ra nước ngoài trong vòng 60 ngày.

Canada đã tăng gần gấp đôi giá trị của gói viện trợ lên 52 tỷ USD để giúp đỡ người dân và doanh nghiệp.

850.000 người bản địa tại Brazil đang đang kêu gọi các quan chức - những người có thể mang mầm bệnh Covid-19 trục xuất khỏi vùng đất của họ.

Tổng thống Brazil, Jair Bolsonaro, đã phải đối mặt với một phản ứng chính trị khi cho rằng Covid-19 là "chiêu trò truyền thông" đang ra sức phóng đại.

Dịch Covid-19 trên thế giới đến ngày 26/3: Số người tử vong và nhiễm mới ở Tây Ban Nha tăng chóng mặt  - Ảnh 4.

Mexico tạm thời ngừng xử lý các yêu cầu tị nạn từ ngày 24/3 vì số người nhiễm Covid-19 đã tăng lên 405 người.

Venezuela đã mở các cuộc đàm phán với Trung Quốc về khả năng hỗ trợ tài chính để đối phó với giá dầu giảm mạnh và sự xuất hiện của nCoV. Châu Á và Thái Bình Dương - Nhật Bản sẽ thành lập một đội đặc nhiệm coronavirus.

Trung Quốc đại lục báo cáo ngày thứ 2 liên tiếp không có trường hợp nhiễm mới tại địa phương, trong khi trung tâm cộng đồng của tỉnh Hồ Bắc đã khai thông biên giới.

Hai tàu du lịch ngoài khơi bờ biển Tây Úc được yêu cầu ngay lập tức rời khỏi vùng biển Úc.

Người dân ở New Zealand bắt đầu đóng cửa ở trong nhà một tháng theo cảnh báo từ chính quyền hoặc đối mặt với án phạt lớn, thậm chí là ngồi tù.

Indonesia bị thâm hụt đáng kể với tình trạng giường bệnh, nhân viên y tế và các cơ sở chăm sóc đặc biệt đang khan hiếm, nhất là khi các chuyên gia y tế cảnh báo rằng họ có khả năng trở thành trung tâm mới của dịch Covid-19.

- Thái Lan đã báo cáo 111 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số lên tới 1.045 trường hợp, trong khi Hàn Quốc báo cáo 104 trường hợp nhiễm mới,, số ca nhiễm lên 9.241 người.

(Nguồn: Reuters)


 - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm