Địa phương có nhiều nhà vô địch Olympia nhất: Cả 3 Quán quân đều xuất sắc, cuộc sống hiện tại của nhân vật đầu tiên gây bất ngờ

Vũ Trịnh - Design: Kim Trang, Theo Doanh nghiệp Tiếp Thị

Nguyễn Hoàng Khánh đã thêm lần nữa đem chức Vô địch về cho đất Quảng Ninh sau thành công của 2 đàn anh, qua đó đưa tỉnh này trở thành nơi có nhiều Quán quân Olympia nhất lịch sử.

Với chiến thắng trong trận chung kết năm thứ 21, Nguyễn Hoàng Khánh đã góp công ghi dấu ấn đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh có nhiều Nhà vô địch nhất Đường Lên Đỉnh Olympia. Trước nam sinh, tỉnh này đã có 2 lần vinh dự đón thí sinh mang vòng nguyệt quế từ S14 trở về. Riêng Vĩnh Long, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị là các địa phương hiện đang có 2 Nhà vô địch.

3 Quán quân đã đem vinh quang về cho Quảng Ninh đều là những cái tên xuất sắc, hiện 2 trong số đó đang sinh sống tại Úc, riêng nhà Tân vô địch đang tiếp tục theo học lớp 12 tại THPT Bạch Đằng. Cùng điểm lại 3 gương mặt đã làm rạng danh vùng đất mỏ nhé!

Đặng Thái Hoàng - Vô địch năm thứ 12

Đặng Thái Hoàng là đại diện thứ hai của Quảng Ninh lọt vào tận trận chung kết năm sau thành tích 1 năm trước đó của Vũ Bạch Nhật (THPT Đông Thành, Quảng Ninh). Tuy nhiên, kết quả trong lần trở lại sân chơi Olympia lần này của người con đất mỏ đã có sự thay đổi ngoạn mục khi Thái Hoàng xuất sắc lên ngôi Vô địch.

Địa phương có nhiều nhà vô địch Olympia nhất: Cả 3 Quán quân đều xuất sắc, cuộc sống hiện tại của nhân vật đầu tiên gây bất ngờ - Ảnh 1.

Trong phần thi Khởi động, tuy chỉ giành 50 điểm và tạm thời xếp cuối đường đua nhưng pha bứt tốc sau khi anh giải được Chướng ngại vật đã thay đổi cục diện trận đấu. Càng chơi càng ổn định, qua đó nam sinh gốc Quảng Ninh giành chiến thắng chung cuộc với 250 điểm.

Được biết, Đặng Thái Hoàng có 12 năm liền là học sinh giỏi toàn diện. Anh từng đạt vô số giải thưởng tại các cuộc thi học sinh giỏi thành phố và cấp tỉnh. Trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2012, anh đạt tổng điểm 52/60, trong đó có 2 điểm 10 môn Hóa học và Tiếng Anh và điểm 9 môn Toán. Năm đó, anh thi tuyển vào Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Thái Hoàng luôn được tín nhiệm giữ nhiều chức vụ quan trọng như Bí thư, Lớp trưởng, Ủy viên BCH Đoàn trường... đã để lại nhiều thành tích đáng nhớ tại "đấu trường" Olympia năm thứ 12.

Với giải thưởng 35.000 USD và suất học bổng du học, anh chàng đất mỏ sang ĐH Swinburne và theo học ngành Kỹ sư dân dụng. Sau khi tốt nghiệp, anh đầu quân cho 1 công ty xây dựng tại thành phố Melbourne và từng tiết lộ ý định học Tiến sĩ ngành Kiến trúc.

Năm 2018, Thái Hoàng lập gia đình sau 6 năm rời khỏi sân chơi Olympia và đã có 1 cậu con trai. Vợ của anh cũng là một du học sinh người Việt theo học tại ĐH Swinburne.

Nguyễn Hoàng Cường - Vô địch năm thứ 18

Tương tự như Đặng Thái Hoàng, Nguyễn Hoàng Cường không có lợi thế ngay từ vòng thi Khởi động trong trận chung kết, thậm chí kết thúc 2 vòng thi đầu tiên, anh chàng còn kém xa người dẫn đầu đến 100 điểm. Nhưng càng chơi càng hay, nam sinh cho thấy Tăng tốc và Về đích mới là thế mạnh của mình khi lần lượt ẵm hết các điểm số của các câu hỏi, ghi 190 điểm cho 2 vòng thi cuối này và giành chức Vô địch một cách ngoạn mục.

Trước đó, anh chàng từng ghi dấu ấn khi là kỷ lục gia trong 17 năm của Olympia. Theo đó, anh chàng là người đầu tiên hoàn thành đúng 12/12 câu hỏi Khởi động và thừa đến những 7 giây.

 - Ảnh 3.

Về profile thì khỏi phải bàn vì quá đỉnh. Hoàng Cường là học sinh giỏi toàn diện 12 năm liền. Anh chàng học tiếng Pháp từ năm lớp 1 và 3 lần đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh tiếng Pháp. Năm lớp 10, anh chàng từng tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Pháp. Ngoài thế mạnh ngoại ngữ, Hoàng Cường còn rất chắc các kiến thức Địa lý, Lịch sử, Hóa học.

10X còn từng đạt Huy chương Đồng kỳ thi chọn Học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm lớp 10, Huy chương Bạc Olympic trại hè Hùng Vương 2017 và giải Nhất cuộc thi Rung chuông Vàng cũng tại trại hè này.

 - Ảnh 4.

Về bí quyết học tập, Hoàng Cường từng tiết lộ bản thân có khả năng ghi nhớ siêu nhanh và lâu. Trên lớp, nam sinh luôn lắng nghe lời thầy cô giảng, ghi chép thật kỹ, thấy gì không hiểu là hỏi luôn. Về nhà, 10X làm bài tập đầy đủ, cố gắng đọc trước bài mới và quan trọng nhất là luôn có ý thức tự giác trong học tập.

Sau khi giành học bổng từ chương trình, Hoàng Cường cũng đã sang Úc và hội ngộ với dàn cựu Quán quân. Được biết, hiện tại anh chàng cũng học ngành liên quan tới Công nghệ thông tin tại ĐH Swinburne, Australia.

Nguyễn Hoàng Khánh - Vô địch năm thứ 21

Nguyễn Hoàng Khánh là Nhà tân vô địch của Đường Lên Đỉnh Olympia, với chiến thắng này, nam sinh cũng chính thức xác lập kỷ lục cho Quảng Ninh khi trở thảnh tỉnh duy nhất tính đến thời điểm hiện tại có 3 Quán quân.

Anh chàng đã thể hiện sự xuất sắc xuyên suốt 4 vòng thi. Nam sinh là người dẫn đầu vòng thi Khởi động với 80 điểm, tiếp tục là người giải được từ khóa Chướng ngại vật. Với lợi thế 150 điểm, anh chàng tự tin bước vào phần thi Tăng tốc và tiếp tục duy trì thành tích trong phần Về đích để giành vòng nguyệt quế với tổng số điểm 315.

Với ai theo dõi hành trình của Hoàng Khánh tại Olympia sẽ biết anh chàng đã phá kỷ lục chương trình khi trải qua tất cả 17 câu hỏi Khởi động tuần chỉ trong 60 giây, qua đó giành được 110 điểm ở phần thi này.

Nam sinh từng chia sẻ có sở trường đọc rất nhanh, chỉ đọc 1 trang sách trong vòng 7-8 giây. Đó cũng là lý do mà hầu hết ở phần thi Khởi động (phần thi cần đọc nhanh câu hỏi), nam sinh đều giành được số điểm khá cao.

Được biết, ngay từ đầu năm lớp 10, Hoàng Khánh đã thổ lộ mong muốn tham gia chương trình Olympia và được nhà trường cùng gia đình tạo điều kiện. Anh chàng sau đó đã chứng minh được bản thân với chiếc vé lọt chung kết. Với thế mạnh về Lịch sử, Hóa học và Sinh học, cái tên này trước đó đã được dự đoán sẽ làm nên chuyện trong trận chung kết.

Hoàng Khánh cũng có thành tích học tập vô cùng đáng ngưỡng mộ. Nam sinh từng đạt một số giải thưởng như:

Giải Nhì cấp tỉnh cuộc thi Tự hào Việt Nam do T.Ư Đoàn tổ chức vào năm 2020

Giải Nhất học sinh giỏi tiếng Anh cấp thị xã Quảng Yên năm 2019

Giải Nhì học sinh giỏi tiếng Anh cấp thành phố Uông Bí

Giải nhất Hóa học cấp trường

Nhiều giải cao khác trong các cuộc thi chọn học sinh giỏi và hùng biện tiếng Anh cấp tiểu học và THCS.

 - Ảnh 7.

Sau trận chung kết, Hoàng Khánh bật mí về kế hoạch tương lai: "Mình định học thêm lập trình cho cuộc sống sau này. Mình muốn trở thành doanh nhân thành đạt.

Nhưng mình cũng không có dự định đi du học Úc. Bởi tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp, môi trường học tập trong nước cũng là khá lý tưởng với mình. Còn học trường nào ở Việt Nam thì mình xin phép không bật mí!".

Chia sẻ
Đọc thêm