BÀI GỐC Nếu không làm lễ tân ở nhà nghỉ thì chắc sẽ chẳng bao giờ tôi bắt gặp cảnh khó tin đến mức này!

Nếu không làm lễ tân ở nhà nghỉ thì chắc sẽ chẳng bao giờ tôi bắt gặp cảnh khó tin đến mức này!

Khi hai người họ đi khuất, tôi phải dụi mắt mấy lần mà vẫn không thể tin được.

1 Chia sẻ

Đi vào nhà nghỉ với người yêu, bất ngờ chạm trán với chính bố đẻ của mình khiến tôi sốc tận óc

Bố lạnh lùng nói lý do ngoại tình khiến tôi thương mẹ vô cùng.

Tôi và anh yêu nhau đến nay đã được 4 năm rồi, đến tháng 5 này chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới. Với chúng tôi chuyện quan hệ trước hôn nhân như là liều thuốc ngọt ngào giúp duy trì tình yêu. Hai đứa thường hay vào nhà nghỉ để được sống những giây phút thăng hoa của tình yêu.

Một lần tôi và anh đến nhà nghỉ mới để tạo sự hưng phấn. Thế nhưng vừa bước vào quầy lễ tân tôi đã sốc tận óc khi bắt gặp bố cặp bồ với cô gái trẻ trung xinh đẹp. Tôi đang định tiến đến để dạy cho con nhân tình kia một bài học thì người yêu tôi nắm chặt tay kéo lại.

Bố nhìn thấy tôi nhưng chỉ cúi mặt rồi dắt tay con ả kia bước nhanh ra khỏi tầm mắt của con gái. Khi họ đã đi rồi tôi quắc mắt nhìn người yêu: "Anh làm gì vậy, thấy bố em cặp bồ đáng ra anh phải nhảy vào đánh ghen cùng em chứ sao lại ngăn cản".

Đi vào nhà nghỉ với người yêu, bất ngờ chạm trán với chính bố đẻ của mình khiến tôi sốc tận óc - Ảnh 1.

Hai chúng tôi không còn tâm trạng gì mà yêu đương nữa. (Ảnh minh họa)

Người yêu kéo tôi bước nhanh vào phòng nghỉ rồi anh giải thích: "Bố em là người đàn ông đàng hoàng, nhưng tự nhiên cặp bồ thì phải có nguyên nhân của nó. Mình phải tìm ra liều thuốc để trị bệnh chứ không thể đánh ghen tùm lum làm ảnh hưởng đến danh dự bố và gia đình em".

Nghe người yêu giải thích khiến tôi sáng dạ ra, đúng là nóng giận mất khôn, suýt chút nữa tôi là mồi ngon cho những kẻ thích quay clip tung lên mạng. Hai chúng tôi không còn tâm trạng gì mà yêu đương nữa, mà cố vắt óc suy nghĩ phương án để hàn gắn tình cảm của bố mẹ.

Đêm đó bố về rất muộn, mẹ thì đã ngủ ngon lành vì nghĩ bố bận việc công ty. Nhìn thấy tôi ngồi trong phòng khách xem tivi, bố định lảng chuyện bước đi thì tôi gọi.

Tôi đã hỏi thẳng bố nguyên nhân tại sao lại phản bội người mẹ hiền hậu suốt ngày chỉ biết vun vén cho hạnh phúc gia đình. Bố ngượng ngùng mà nói: "Bố biết mình sai, nhưng khi nhìn thấy cô ấy trẻ trung xinh đẹp lại khêu gợi bố không kìm hãm được dục vọng nên đã yêu cô ta từ lúc nào không hay".

Tôi hỏi tiếp sao bố mẹ không ly dị đi để hai người được sống tự do bên nhau. Bố bảo: "Bố rất cần mẹ và các con là chỗ dựa khi về già, ở tuổi ngoài 50 bố không muốn bồng bế trẻ con. Với lại cô gái đó chỉ là để bố trút bỏ những phiền muộn khó nói".

Tôi nói với bố rằng mẹ cũng đang cặp bồ với một người thanh niên trẻ đẹp trai. Bố dựng ngược lên: "Có chuyện đó sao, thật không ngờ người vợ hiền lành bố đặt tất cả niềm tin vào thế mà già rồi lại đổ đốn ra thế".

Đi vào nhà nghỉ với người yêu, bất ngờ chạm trán với chính bố đẻ của mình khiến tôi sốc tận óc - Ảnh 2.

Thương mẹ quá mà tôi không biết phải làm gì. (Ảnh minh họa)

Bố đang định vào phòng dựng mẹ dậy để hỏi cho nhẽ mọi chuyện nhưng tôi bảo: "Bố mẹ ngoại tình chỉ biết sướng lấy cái bản thân để mặc sự đau khổ tủi nhục cho các con. Khi gia đình còn nghèo túng thì thương yêu nhau, đến khi giàu có về vật chất thì tình cảm các thành viên giành cho nhau lại ít đi.

Vậy là gia đình ta chỉ giàu có bên ngoài còn bên trong nội tâm thì tình yêu mọi người giành cho nhau là rất nghèo nàn đúng không bố? Khi tình yêu nghèo nàn sao bố mẹ không cố chung tay vun đắp như hai người đã từng chung tay xây dựng gia đình này có được cơ ngơi đồ sộ như ngày hôm nay?".

Câu hỏi của tôi khiến bố giận dữ bảo trẻ con biết gì mà nói và bắt tôi đi ngủ. Chuyện mẹ ngoại tình tôi chỉ dựng nên để bố biết đường mà lui về bảo vệ hạnh phúc gia đình. Thế nhưng bố như được mọc thêm sừng nên vẫn tiếp tục đi với người con gái kia để mặc mẹ lùi lũi ở nhà chờ cơm mỗi ngày.

Thương mẹ quá mà tôi không biết phải làm gì, mọi người ơi cho tôi lời khuyên để cứu vãn cuộc hôn nhân của bố mẹ với.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm