Đi siêu thị ngày cuối tháng, mua hẳn con bạch tuộc to bằng... ngón tay về thưởng thức cho bõ thèm

Cảnh hết tiền vào cuối tháng khiến nhiều người phải "thắt lưng buộc bụng" chờ đến kỳ nhận lương, nhưng cũng có người "ăn chơi trong khuôn khổ", khi đầu tư số tiền mua đặc sản nhưng số lượng thì lại ít vô cùng.

Ăn hải sản vào những ngày cuối tháng khi chỉ còn chút tiền trong ví quả là một điều xa xỉ, thế nhưng trong cái khó lại ló cái khôn, dân mạng lại chia sẻ nhau hình ảnh về cách "ăn chơi trong khuôn khổ".

Cụ thể mới được đăng tải trên mạng xã hội Facebook ít giờ bức ảnh đi siêu thị mua đúng một con bạch tuộc to bằng ngón tay đã thu hút tới hơn 9.000 lượt thích và nhiều người bình luận.

Để có được 1 bữa hải sản theo đúng nghĩa với số tiền hạn hẹp, chàng thanh niên đã "đánh liều" mua hẳn con bạch tuộc với giá chỉ 1.071 đồng, lại còn được bọc trong khay nhựa cẩn thận.

Đi siêu thị ngày cuối tháng, mua hẳn con bạch tuộc to bằng... ngón tay về thưởng thức cho bõ thèm - Ảnh 1.

Đi siêu thị, chàng thanh niên mua hẳn 1 con bạch tuộc mini.

Sau khi bức ảnh được chia sẻ, khá đông người cảm thấy bức ảnh mang nhiều tính giải trí khi nghèo nhưng vẫn phải ăn ngon, ăn đồ hải sản mới chịu, điều chẳng mấy ai nghĩ có thể làm được ngoại trừ mấy "thánh lầy".

Tuy nhiên nhìn bức ảnh trên người ta lại nhớ ngay đến trào lưu 1 thời trên mạng, khi các bạn trẻ thi nhau đi mua 1 quả bất kỳ trong siêu thị, rồi mang ra cân, tính tiền xong lại khoe Facebook chứ cũng chẳng để làm gì.

Nhiều người khi thấy những hành động này cho rằng không lấy điều đó làm "thú vui" khi 1 con bạch tuộc được khách chọn, phía siêu thị lại cử nhân viên bán hàng mang đi gói, rồi cân, nhưng bù lại chỉ được số tiền chẳng đáng là bao.

Nếu như những việc làm này phổ biến đến nỗi lại trở thành một trào lưu mới, chắc hẳn sẽ làm mất khá nhiều thời gian của những nhân viên trong siêu thị.

Chia sẻ
Đọc thêm