Đi công tác về đã thấy trong nhà có thêm một cô giúp việc xinh đẹp, tôi càng choáng hơn khi biết mối quan hệ của cô ấy với chồng mình

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Từ khi biết mối quan hệ giữa chồng và cô giúp việc, tôi lúc nào cũng bất an và chướng mắt vô cùng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chị Hướng Dương thân mến,

Khi tôi về làm dâu, mẹ chồng không ưa tôi. Bà có quan điểm là phụ nữ thì không được kiếm tiền nhiều hơn chồng và phải chăm lo việc gia đình thật tốt. Nhưng tôi lại kiếm tiền gấp đôi chồng, thậm chí có tháng gấp ba. Vì làm nhiều việc nên thời gian tôi dành cho gia đình cũng ít đi. Bởi thế, mối quan hệ giữa tôi với mẹ chồng lại càng không tốt.

Tuần trước, sau chuyến công tác ngoại tỉnh trong suốt một tháng, tôi trở về và ngạc nhiên khi thấy trong nhà xuất hiện một người phụ nữ xinh đẹp. Mẹ chồng nói rằng đó là cô giúp việc trong nhà do bà tự tìm về. Nhìn cô ấy, tôi lại nảy sinh cảm giác bất an.

Đi công tác về đã thấy trong nhà có thêm một cô giúp việc xinh đẹp, tôi càng choáng hơn khi biết mối quan hệ của cô ấy với chồng mình qua miệng mẹ chồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cho đến khi nghe mẹ chồng thân thiết nói chuyện với cô ấy, lại thấy thái độ của cô ấy với chồng mình rất khác lạ, tôi sinh nghi. Hôm qua, mẹ chồng đã thẳng thắn nói đó chính là người yêu cũ của chồng tôi. Bà mắng tôi chỉ biết đến công việc mà không biết chăm lo gia đình nên bà tìm người khác về lo thay. Biết chuyện, tôi giận khủng khiếp chị ạ.

Giờ tôi mất lòng tin vào chồng một cách trầm trọng. Tôi làm việc bán mạng vì ai? Tại sao chồng lại đối xử với tôi như thế? Hướng Dương ơi, tôi phải làm sao bây giờ? (khanhnhi...@gmail.com)

Đi công tác về đã thấy trong nhà có thêm một cô giúp việc xinh đẹp, tôi càng choáng hơn khi biết mối quan hệ của cô ấy với chồng mình qua miệng mẹ chồng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Về chuyện này, Hướng Dương khuyên bạn trước hết cần giữ được sự bình tĩnh và tự tin. Bạn càng khó chịu, cau có ra mặt và cáu gắt với chồng cũng như gia đình chồng chỉ càng khiến mọi chuyện rơi vào thế tiêu cực. Bạn đang ở vị trí cao hơn, chủ động thì chẳng có lý do gì để bạn lo lắng, bất an hay sợ sệt cả.

Bây giờ, bạn hãy hỏi thật chồng về chuyện mẹ chồng thuê người yêu cũ làm giúp việc trong nhà. Hãy xem anh ấy có đồng thuận trong chuyện này không hay cũng chỉ là rơi vào thế bị ép buộc. Sau đó, bạn nên thẳng thắn đề nghị chồng để cô gúp việc nghỉ, tìm người khác thay thế. Việc này bạn hãy để chồng bạn đứng ra nói chuyện với mẹ chồng và giải quyết mọi chuyện. Nếu anh ấy vẫn còn dùng dằng, bạn hãy khéo léo tâm sự với mẹ chồng. Hãy nói về trạng thái tâm lý của mình khi có người yêu cũ của chồng sống trong nhà và mong bà cho cô ấy nghỉ việc.

Sau những hành động mềm mỏng, nếu như mẹ chồng vẫn không đồng ý sa thải người yêu cũ của chồng, bạn hãy có những hành động mạnh mẽ hơn. Bạn độc lập về kinh tế thì chẳng cần sợ hãi gì cả. Hãy bảo chồng lựa chọn hoặc ra ở riêng hoặc cho cô giúp việc nghỉ. Bên cạnh đó bạn cũng nên phân bổ thời gian hợp lí giữa công việc và gia đình. Đừng mải mê công việc mà bỏ mất gia đình, quên hâm nóng tình cảm vợ chồng. Hãy nhớ rằng gia đình và công việc đều có vị trí rất quan trọng. Mạnh mẽ, kiên quyết và dứt khoát để mọi chuyện được giải quyết nhanh chóng nhất, ít để lại hậu quả xấu nhất bạn nhé.

Mong rằng bạn sẽ giải quyết mọi chuyện thật tốt.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm