Đi chuyến taxi "đặc biệt" mà cô gái "đổ" luôn tài xế và cuộc hôn nhân 10 năm khiến bà mẹ 6 con sở hữu nhan sắc không ai tin nổi

An Thanh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Anh lái taxi với chuyến xe đặc biệt đã khiến chị Vân ấn tượng để rồi họ về chung một nhà và thành quả sau hơn chục năm bên nhau là những em bé kháu khỉnh, xinh đẹp.

Sống trên đời, ai chẳng muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, kinh tế khấm khá, con cái đông đúc yêu thương nhau. Thế nhưng nói đến chuyện sinh con nhiều người e ngại bởi thật sự nuôi một đứa trẻ chẳng phải dễ dàng gì.

Vậy mà có những gia đình đã gạt phăng đi tư tưởng ấy, sinh đông con và sống hạnh phúc bên nhau. Câu chuyện của gia đình Dũng và Vân dưới đây cũng vậy.

Vân sinh năm 1986, chồng cô là Dũng, nhiều hơn vợ 8 tuổi. Hiện tại họ đang kinh doanh một nhà hàng ở Hà Nội. Vân quen Dũng khi cô mới 21 tuổi.

Cô kể: "Mình chẳng có ấn tượng gì nhiều với anh Dũng trong thời gian đầu quen nhau đâu. Anh làm nghề lái taxi. Mình hay đi chơi xa nhưng lại bị say xe và biết anh qua một người giới thiệu.

Người ta cho mình số điện thoại anh nên đi đâu mình lại gọi xe anh. Ai dè đi xe nào cũng say chỉ có đi xe anh lại không say tí nào. Bởi vậy mình hay gọi xe anh để đi lại".

Đi chuyến xe taxi "đặc biệt" cô gái "đổ" luôn tài xế và cuộc hôn nhân 10 năm sinh 6 đứa con, vợ chồng vẫn như ngày mới cưới - Ảnh 1.

Tổ ấm hạnh phúc của đôi vợ chồng Vân - Dũng.

Chỉ vì như vậy mà cuối cùng Vân và Dũng quen nhau rồi trở nên thân thiết. Thế nhưng khi có được cuộc hẹn chính thức thì cả hai lại khiến nó đi theo một diễn biến chẳng ai ngờ.

"Lần đầu tiên anh rủ mình đi uống cà phê. 7 giờ tối mình chuẩn bị xong hết cả thì bị anh 'bỏ bom'. Lúc đó anh ấy gọi điện qua rồi khẩn khoản bảo: 'Em ơi bà ngoại anh ốm, anh đưa mẹ vào thăm bà'.

Lúc ấy mình trẻ con lắm, cũng nghĩ cách trả thù anh, sau đó vài lần hẹn hò nữa mình 'bỏ bom' luôn. Anh ấy biết nên nhắn tin bảo mình ghê gớm quá. Nghĩ cũng phải nên mình bỏ qua, từ đó anh em mới hẹn hò với nhau", Vân chia sẻ.

Với Vân, Dũng là một người thu hút mình vì sự hiếu thảo với cha mẹ, yêu thương anh chị em trong nhà. Hai đứa cứ dần dần như vậy mà nảy sinh tình cảm rồi yêu thương nhau. Sau đó khi mình 23 tuổi, hai đứa quyết định kết hôn, trở thành vợ chồng.

Cuộc sống sau hôn nhân của vợ chồng Vân Dũng rất hạnh phúc. Trong mắt Vân, Dũng rất yêu vợ và chăm lo cho con cái. Kinh tế anh lo, Vân thoải mái sung sướng với nghĩa vụ làm vợ, làm mẹ. Suốt 10 năm từ 2008 đến 2018, Vân đã sinh 6 người con.

Đi chuyến xe taxi "đặc biệt" cô gái "đổ" luôn tài xế và cuộc hôn nhân 10 năm sinh 6 đứa con, vợ chồng vẫn như ngày mới cưới - Ảnh 2.

Đi chuyến xe taxi "đặc biệt" cô gái "đổ" luôn tài xế và cuộc hôn nhân 10 năm sinh 6 đứa con, vợ chồng vẫn như ngày mới cưới - Ảnh 3.

Bà mẹ 6 con nhưng vẫn trẻ trung, xinh đẹp

Những thời gian chị mang thai rồi sinh đẻ, một tay Dũng lo toan chu đáo không nề hà điều gì cả.

Vân kể: "Khi còn ở nhà, mình là con út nên được bố chăm lắm. Từ ngày bố mình mất thì anh lại chăm vợ chu đáo hơn. Kinh tế hai vợ chồng mình ổn định lại thích nhiều con, sức khỏe mình rất tốt nên chẳng ngại ngần chuyện sinh đẻ.

Trộm vía con mình các bé đều xinh và ngoan ngoãn. Lúc nào mình sinh con anh lại chăm sóc từng tí một. Với con cái anh cũng thế, giúp vợ chăm sóc con cái chẳng thiếu việc nào".

Đi chuyến xe taxi "đặc biệt" cô gái "đổ" luôn tài xế và cuộc hôn nhân 10 năm sinh 6 đứa con, vợ chồng vẫn như ngày mới cưới - Ảnh 4.

Những em bé là tài sản lớn nhất của hai vợ chồng.

Trong cuộc sống vợ chồng, cặp đôi nào cũng có những khoảnh khắc mâu thuẫn, cãi cọ. Vợ chồng Vân cũng thế. Tuy nhiên Dũng luôn nhịn vợ rồi đưa ra phân tích để anh hiểu hơn.

"Vợ chồng mình có giận dỗi nhưng chưa hề giận nhau một ngày nào. Bởi vì công việc rồi con cái vợ chồng đều đồng hành nên cũng chẳng có cơ hội để giận lâu. Nguyên tắc hôn nhân của nhà mình là vừa là vợ chồng vừa là bạn bè. Có chuyện gì lại bàn bạc cho ra quyết định cuối cùng.

Khúc mắc thì cùng thủ thỉ tâm sự rồi tháo gỡ. Lúc thì cả hai như hai người đàn bà, lúc thì lại như hai người đàn ông. Đi đâu hai vợ chồng cũng đi cùng nhau, chẳng bao giờ xa nhau quá lâu. Mình cho rằng vợ chồng cứ sát sao, cùng đồng hành thì chẳng có người thứ 3 nào chen chân vào được", Vân tâm sự.

Đi chuyến xe taxi "đặc biệt" cô gái "đổ" luôn tài xế và cuộc hôn nhân 10 năm sinh 6 đứa con, vợ chồng vẫn như ngày mới cưới - Ảnh 5.

Suốt 12 năm hôn nhân, Vân lúc nào cũng sống trong hạnh phúc. Chồng cô là người chăm chỉ, vì vợ vì con. Anh cũng quyết liệt trong công việc với mong ước làm thế nào để con cái được sống trong đầy đủ về kinh tế, thoải mái để phát triển, lớn lên.

Vân chia sẻ: "Sáng ra chồng dậy từ 4 giờ sáng để lo hàng hóa, mình còn cho các con ăn uống, đưa đi học. Xong xuôi lại ra cửa hàng phụ chồng. Chiều anh đi đón các con tan trường về nhà tắm rửa cho cháu. Mình cơm nước. Hai vợ chồng lúc nào cũng nhìn nhau mà làm việc.

Hằng ngày sau 9 giờ tối các con đã nghỉ thì hai vợ chồng đi bộ trò chuyện công việc. Tuần nào có sắp xếp thời gian đi ăn, đi uống cà phê. Hai vợ chồng mình hiểu nhau từ mọi sở thích. Nhiều người gặp vợ chồng mình bên ngoài cứ tưởng mới yêu vì đi đâu cũng nắm chặt tay nhau".

Cuộc sống hôn nhân đôi khi chỉ mong gặp được một người thấu hiểu và hòa hợp đến như thế. Nhìn những hình ảnh hạnh phúc về gia đình này, có lẽ nhiều người cũng phải ước ao và xem đó là tấm gương phấn đấu.

Chia sẻ
Đọc thêm