Đi chợ về, tôi đánh rơi cả túi đồ khi nghe được cuộc trò chuyện bí mật giữa chồng và anh bạn thân

Miss Mộng Mơ, Theo Helino
Chia sẻ

Chuẩn bị đồ nhậu cho chồng và bạn thân xong, tôi vội vã đi chợ. Khoảng 2 tiếng sau, tôi trở về nhưng mới tới cửa đã nghe được cuộc nói chuyện tiết lộ những bí mật động trời...

Tôi và Thành lấy nhau đã mua được chung cư, sắp tới mua xe hơi nhưng vẫn chưa có mụn con nào. Mặc dù nhiều người nhìn hai vợ chồng tôi ngưỡng mộ lắm tuy nhiên, mọi thứ vật chất với tôi giờ này chẳng có ý nghĩa gì, tôi chỉ mong mỏi mỗi que thử sẽ lên 2 vạch…

Từ khi yêu, Thành đang nhân viên kinh doanh của công ty bất động sản. Với vẻ ngoài điển trai và khả năng ăn nói, Thành rất "mát tay", bán được nhiều căn hộ. Thu nhập của anh rất ổn. Đã vậy, cũng vì công việc, anh cũng tìm được một căn ngay trung tâm với giá cả tốt, thế nên hai vợ chồng lấy nhau hơn 1 năm đã chuyển về đây.

Hiện tại, anh đang làm vị trí quản lý, tiền lương lại tăng thêm nên có thể nói vấn đề kinh tế tôi chẳng cần phải lo.

Nhưng suốt từ khi cưới, chúng tôi chỉ kế hoạch trong 6 tháng đầu, còn đâu là "thả" mà tới giờ hơn 3 năm vẫn chưa có. Cứ mỗi tháng tôi thấy chậm 1 – 2 ngày là hí hửng lắm, thế nhưng khi mua que thử thai về là lại rầu rĩ. Thành nhìn tôi buồn chán như vậy, luôn cố gắng an ủi:

- Con cái là lộc trời cho mà, em đừng buồn. Hiện tại hai đứa vẫn còn trẻ, chúng mình cốt phải giữ tinh thần thoải mái, rồi tự khắc sẽ có thôi.

Tôi đành giấu nỗi buồn vào trong, vờ cười với Thành rồi đi ngủ. Nhưng những tháng sau, tháng sau nữa kết quả vẫn như thế thì tôi khó lòng mà bình tĩnh hay thoải mái được. Nhiều lần giục Thành đi khám tổng quát, anh chỉ gạt đi:

- Mình sức khỏe ổn thế này khám gì? Anh thấy em đang lo lắng quá nên khó cho việc đậu thai đấy. Đừng sốt ruột nữa, mọi thứ đâu còn có đó, thịt chó còn có mắm tôm mà.

- Anh đừng đùa nữa. Em đang nghiêm túc đấy! Mình đi khám xem 1 trong 2 đứa có vấn đề gì không để tìm biện pháp chạy chữa. Chứ em thấy cứ chờ mãi như này không phải cách. Nhiều người rất khỏe đó nhưng lại tinh trùng yếu, dạ con thấp… nói chung rất nhiều nguyên nhân khó có hoặc không có được. Anh nghe em nhé!

- Thôi được, để anh thu xếp công việc cuối tuần mình đi khám. À, nhưng chắc không được rồi, thằng Thắng bạn anh qua chơi. Em chuẩn bị ít đồ nhậu cho bọn anh nhé, rồi giữa tuần vợ chồng mình đi cho đỡ đông cũng được em ạ.

- Dạ, để em chuẩn bị.

Đi chợ về, tôi đánh rơi cả túi đồ khi nghe được cuộc trò chuyện bí mật giữa chồng và anh bạn thân - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Chiều thứ 7 ấy, Thắng – bạn Thành ghé chơi và mang theo khá nhiều loại rượu và 1 số quà quê. Tôi bày ra 1 số món nhậu dọn ra cho 2 người trước, mình thì đi siêu thị mua thêm đồ tươi về làm cơm. Phần vì tôi cũng muốn cho họ không gian riêng tư để tâm sự, chuyện trò.

Sau hơn 2 tiếng, tôi tay xách nách mang trở về nhà. Nhưng vừa hé cửa, tôi điếng người khi nghe được câu nói của Thành với Thắng:

- Tôi khám rồi ông ạ, tôi khó mà làm bố được. Giờ không biết phải làm sao?

- Ông có nghĩ là quả báo không, xưa ông đi gái gú nhiều như thế. Lại còn phũ với con người yêu cũ, giờ khéo phải đi tìm nó, lạy lục để nhận con…

- Khổ quá, tôi vẫn đang có chạy chữa, cố gắng không để Thư nghi ngờ gì nhưng giờ cô ấy đang đòi đi khám này.

- Mà ông cũng lạ, lấy vợ xinh thế, cũng giỏi, cũng giàu, mà sao cứ thích "mèo mả gà đồng" ở ngoài?

- Cái đó là thú vui khó bỏ ông ạ. Như kiểu ông biết mấy món dầu mỡ chả tốt gì cho sức khỏe nhưng vẫn muốn ăn, thuốc lá độc hại mà vẫn cứ hút đó.

- Thôi, lo mà đối phó với vợ đi. Hoặc là chấp nhận con riêng, hoặc là chấp nhận việc ông không thể sinh con.

Tôi sợ hãi, đứng không vững, thả hết những túi đồ trong tay xuống sàn. Thành thấy tôi vội vã ra đỡ nhưng tôi sợ hãi, bỏ ra ngoài. Giờ này, tôi không biết phải đối mặt với sự thật nghiệt ngã này ra sao nữa…

Chia sẻ
Đọc thêm