Lên sân thượng phơi đồ, vô tình thấy chồng và em dâu cãi nhau nảy lửa, tôi chết điếng khi phát hiện bí mật động trời

Miss Mộng Mơ, Theo Helino
Chia sẻ

Mặc dù em dâu luôn tìm cách gây khó dễ, nhưng Chung chưa bao giờ bênh vực tôi. Cho tới một lên bê đồ lên sân thượng phơi, tôi thấy cả hai đang cãi nhau nảy lửa mới biết được nguyên nhân.

Tôi và Chung lấy nhau đã được 4 tháng, tôi thì đang bầu ở tháng thứ 7. Đám cưới này diễn ra ngoài dự kiến của cả hai chúng tôi, và đương nhiên khiến không ít người bất ngờ. Nhưng lúc ấy trót có, bỏ thai thì không lỡ, đợi sinh con ra mới cưới thì cũng kì, thôi thì 2 đứa đành cưới chạy bầu.

Tôi quen Chung chưa đầy 1 năm, trong thời gian này thì anh thả thính, tán tỉnh tôi cũng tới nửa năm trời. Sở dĩ, tôi lâu "đổ" vì cứ có cảm giác không tin tưởng vào người đàn ông này, Chung quá đào hoa và "dẻo mỏ". Dù anh chẳng đẹp trai xuất chúng nhưng xung quanh lúc nào cũng hàng tá cô gái xinh đẹp có, gợi cảm có, đáng yêu có... vây quanh.

Chẳng hiểu vì sao cuối cùng Chung "chấm" tôi. Anh còn luôn miệng nói tôi là mẫu người con gái hợp để làm vợ. Lý trí là thế, cuối cùng tôi cũng không đủ sức chống đỡ sức hấp dẫn khó cưỡng của người đàn ông này. 

Rồi tôi bị Chung dụ dỗ "ăn cơm trước kẻng", không may dính bầu trước. Khi tôi nói ra, Chung khá bất ngờ, anh còn đầy lo lắng vì chưa sẵn sàng làm bố. Tôi vừa hụt hẫng, vừa lo sợ. Cuối cùng, anh bảo:

- Lỡ rồi, em muốn phá hay cưới?

Tôi lưỡng lự, hỏi ngược:

- Vậy anh muốn sao?

- Cả 2 đều là điều anh không muốn.

- Em cũng vậy. Mình còn trẻ, lại chưa có gì trong tay nên kết hôn thì chưa sẵn sàng. Nhưng bỏ thai, em không làm được.

- Vậy mình cưới đi.

Nghe câu nói ấy của Chung, dù không muốn cưới thì tôi cũng thở phào nhẹ nhõm. 

Lên sân thượng phơi đồ, vô tình thấy chồng và em dâu cãi nhau nảy lửa, tôi chết điếng khi phát hiện bí mật động trời - Ảnh 1.

Sau đám cưới xong, tôi mới thấy nhà chồng thật phức tạp. Em trai của Chung kém 2 tuổi nhưng đã có vợ. Cô ấy cũng đang mang bầu và sắp tới tháng sinh. Việc mẹ chồng và 2 nàng dâu chung sống khó mà không xảy ra va chạm. Nhưng bực nhất, dù em dâu luôn tỏ vẻ "ma cũ bắt nạt ma mới" nhưng anh không bao giờ bênh vực tôi. Thậm chí, Chung còn bảo: 

- Dù về sau nhưng em cũng làm chị, cũng hơn tuổi, nhường em nó 1 chút đi.

Tôi ấm ức lắm. Em dâu đang bầu, tôi cũng đang bầu vậy. Chung là chồng tôi, anh không bênh tôi chằm chặp vì ngại thì cũng phải đứng về phía lẽ phải chứ. 

Tuy nhiên, tôi nhận thấy hai người này thi thoảng nhìn nhau với ánh mắt rất lạ. Phải chăng giữa họ có điều gì mờ ám? Tôi thử lén kiểm tra điện thoại Chung thì không phát hiện ra vấn đề gì. Tôi tự nhủ: "Chắc do mình quá đa nghi."

Cho tới một tối nọ, bố mẹ chồng tôi đi về quê ngoại ăn giỗ cách xa 60km nên ở qua đêm. Em chồng tôi phải làm ca đêm, cũng không về. Buổi tối ấy, tôi lúi húi giặt đồ, rửa bát (em dâu sắp sinh nên tôi làm), vẫn tưởng chồng ở trong phòng. Thế nhưng, khi tôi bê chậu quần áo lên tầng thượng phơi bất ngờ thấy tiếng cãi nhau. 

Tôi đặt chậu quần áo xuống, nhón chân đi thật nhẹ và dỏng tai lên nghe. Tôi sững sờ khi biết giữa chồng và em dâu từng có mối quan hệ tình cảm. Em dâu thì đưa ra yêu cầu anh không được phép bênh vực tôi, phải để tôi làm việc nhà nếu không cô ấy sẽ nói ra mọi chuyện.

Tôi điếng người và hiểu lý do tại sao Chung hành động như vậy. Mặc dù bọn họ là tình cũ, nhưng rơi vào hoàn cảnh oái oăm này, có lẽ Chung cũng không vui vẻ gì. Tôi có nên ra mặt để "dằn mặt" cô em dâu kia không?

Chia sẻ
Đọc thêm