Đi ăn hủ tiếu nhưng hết bàn đành sang quán nước ngồi nhờ, cô gái Sài Gòn “đứng hình” vì đứng lên liền bị tính 10 nghìn tiền "phí ngồi"?!?

Tiểu Bạch Dương, Theo Trí Thức Trẻ

Mặc dù không tiếc 45k để ăn 1 tô hủ tiếu, song cô gái trẻ lại bức xúc vì quán nước đòi 10k mà không nói rõ lý do.

Câu chuyện gây tranh cãi ồn ào trên mạng xã hội này vừa mới xảy ra cách đây không lâu tại vòng xoay Cống Quỳnh, quận 1. Nhóm của cô gái lên tiếng "bóc phốt" quán nước có 3 người tất cả, do quá bức xúc với cách thu tiền mập mờ của quán nước gần tiệm hủ tiếu nổi tiếng Sài Gòn nên họ đành phải đăng lên mạng để hỏi ý kiến mọi người.

Cô gái trả tiền cho nhóm chia sẻ rằng cô đưa 2 người em ra bến xe để đi Nha Trang, vì đói bụng nên họ mới tìm quán ăn trong khi chờ đợi: "Lúc mình tới quán là 7h15, mình định vào quán ngồi nhưng quán đã full bàn và đợi hơi lâu, 8h xe chạy nên mình đành qua quán nước ven đường sát bên ngồi ăn để kịp giờ ra xe (mình đã biết trước là mua nước mới được ngồi nhưng vẫn chấp nhận qua ngồi nhé).

Mình đi 3 người kêu 2 ly cam vắt, 1 ly rau má, từ lúc ngồi tới lúc mình ăn hết tô hủ tiếu thì 2 ly cam mới ra, và chưa làm ly rau má cho mình nên mình bảo chú ơi không cần làm nữa, và mình tính tiền đi luôn cho kịp giờ!

3 tô hủ tiếu 135k, 45k 1 tô. 2 ly cam con bé ban đầu order tính 15k/ly, 2 ly 30k. Xong lúc mình đứng dậy chuẩn bị đi thì con bé chạy ra xin mình thêm 10k?".

Đi ăn hủ tiếu nhưng hết bàn đành ngồi nhờ sang quán nước, cô gái Sài Gòn "choáng" vì đứng lên bị tính 10 nghìn tiền "phí ngồi"?!? - Ảnh 1.

Nhóm khách trẻ tỏ ra khá hoang mang khó hiểu, hỏi lại luôn rằng tại sao lại thu thêm 10k, liệu có phải do quên mang nước rau má nên tính thêm tiền bù hay không. Song rất tiếc, dù hỏi đi hỏi lại thì cô bé nhân viên quán nước vẫn né tránh và chỉ nói "Chị cứ cho em thêm 10k là được!".

Chính 10k này đã khiến cho nhóm khách trẻ khá tức giận. Ban đầu, cô gái lớn tuổi nhất định kiên quyết không trả để quán nước trình bày rõ lý do thu khoản tiền vô lý, nhưng vì vội đưa 2 người em ra xe khách nên đành rút ví thanh toán nốt cho xong chuyện.

"Bé em mình hối ra xe trễ giờ nên mình trả 10k, rồi về up bài này cho mọi người cùng biết, và nếu có ăn thì nhớ hỏi giá nước hông thì té té ra càng tốt nhé! Làm ăn kiểu đó chỉ dựa được lúc quán hủ tiếu đông thôi nhé, chứ bán khách bên ngoài vậy thì được 3 bữa thôi nha".

Sau khi đọc xong lời chia sẻ của vị khách nữ trẻ tuổi, nhiều bình luận của cư dân mạng thắc mắc không biết cô bóc phốt quán hủ tiếu hay quán nước, và quán nước thì liên quan gì đến quán ăn. Đúng ra là nhóm khách 3 người đã ngồi nhờ quán nước ngoài đường để gọi hủ tiếu sang ăn, do quán ăn hết chỗ. Vấn đề gây tranh cãi ở đây chính là 10k mà quán nước đòi thu nhưng không nói rõ lý do, khiến cô gái trả tiền không chấp nhận được, dù số tiền đó chẳng đáng là bao.

Người thì bình luận bên dưới bài đăng cho rằng 10k quá ít nên thôi coi như làm phước cho quán nước, không cần phải bê lên mạng ầm ĩ. Người thì bảo đăng hẳn hình quán nước lên cho dân tình cùng né. Nhưng cũng có một số người quay ngược sang chỉ trích cô gái, cho rằng cô "bóc phốt" vớ vẩn.

Sự việc này đã thu hút hàng trăm người nhảy vào tranh cãi cùng lúc, hiện tại vẫn đang là tâm điểm bàn tán ầm ĩ trên một group của cộng đồng người Sài Gòn. Nhiều ý kiến cho biết họ đã từng rơi vào hoàn cảnh giống cô gái trên, ở chính quán nước mà cô ấy ngồi bởi họ cũng phải ngồi ké khi tiệm hủ tiếu đông khách hết bàn. Cả chủ nhân bài post lẫn cư dân mạng đều suy diễn rằng 10k này là tiền "phí ngồi", quán nước tự ý thu nhưng không dám nói công khai với khách do không có bảng giá niêm yết rõ ràng.

Chia sẻ
Đọc thêm