Đi ăn “Cháo đêm” đúng nghĩa ở Sài Gòn

Theo Depplus.vn/MASK,
Chia sẻ

Đêm Sài Gòn trở lạnh chỉ thèm một thứ gì đó nóng thật nóng để ăn cho ấm bụng sau những buổi đi chơi về khuya, hãy ghé thử những hàng cháo đêm dưới đây để thưởng thức một tô cháo nóng hổi ngon lành.

1. Cháo đêm Hàng Xanh

Xe cháo nhỏ ngay góc đường gần cầu vượt Hàng Xanh mở cửa bán từ 12g trưa đến tận 2g sáng hôm sau. Món chính vẫn là cháo trắng, cháo nấu hơi đặc, gạo được nấu nở bung mềm, khi bưng ra thoang thoảng mùi lá dứa thơm thơm nhưng không bị quá nồng.


Cháo trắng nhưng lại thoang thoảng mùi thơm lá dứa

Các món ăn kèm cháo cũng rất đa dạng, từ chà bông, trứng muối và các món cơ bản đến các món phải chế biến cầu kỳ như dưa món, cá kho, thịt kho. Một phần cháo kèm theo một dĩa đồ ăn tùy chọn, giá chỉ 15k là đủ no nê trước khi về.

Địa chỉ: 283 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh.

2. Cháo đêm Hải Thượng Lãn Ông

Nằm trên con đường nhỏ gần Chợ Lớn, xe cháo trước cửa nhà 211 Hải Thượng Lãn Ông từ lâu đã nổi tiếng “vô địch thiên hạ” với hơn 40 món ăn kèm cháo khác nhau, từ món mặn cho đến món chay đều có đủ cả.


Tô cháo 5k và đồ ăn kèm tùy theo món có giá khác nhau

Với giá 5k cho 1 tô cháo và tùy theo món ăn kèm sẽ có giá riêng (dao động từ 7k – 15k), nếu thích có thể gọi nhiều món ra thử. Xe cháo bán từ 6g30 chiều đến tận 2g đêm hôm sau nên đây cũng là địa chỉ được nhiều người tìm ghé vào mỗi buổi đêm.

Địa chỉ: 211 Hải Thượng Lãn Ông, quận 5.

3. Cháo thập cẩm Nguyễn Tri Phương

Tiệm nằm ngay vòng xoay Nguyễn Tri Phương, kế bên là cửa hàng Thế giới di động, tiệm cháo này dường như là điểm nổi bật của cả đoạn đường. Nếu đi ngang qua đây chắc chắn bạn sẽ phải ngoái nhìn một lần vì sức hút từ những món ăn được trưng trong tủ kính và mùi thơm ngào ngạt của cháo đủ loại.


Cháo thập cẩm gồm tôm, thịt, bò viên, gan…

Không như những chỗ khác bán cháo trắng và đồ ăn kèm riêng, ở đây có bán các loại cháo được nấu sẵn như cháo thập cẩm, cháo thịt bằm, … giá cả có phần nhỉnh hơn những chỗ khác, tuy nhiên để ăn một tô cháo ngon lành thì cũng có thể tạm chấp nhận được.

Địa chỉ : 174 Nguyễn Tri Phương, quận 5.

4. Chợ đêm Bến Thành

Khu ẩm thực đêm ở chợ Bến Thành cũng là nơi quy tụ các loại cháo khác nhau tha hồ lựa chọn khi đến đây. Nơi này chuyên hoạt động về đêm nên hầu như buổi tối ghé đây bạn đều có cơ hội tìm gặp những món cháo thơm ngon hấp dẫn này.

http://monngonsaigon.com/images/stories/2010/03/chaodem.jpg
Cháo lòng nóng hổi - món ăn đêm thơm ngon khó cưỡng ở chợ Bến Thành

Có thể kể đến hàng loạt các loại cháo khác nhau như cháo gà, cháo cá, cháo hải sản hay cháo thịt bò, cháo đậu đỏ, … Mỗi loại có một hương vị và đặc trưng riêng.

Chia sẻ
Đọc thêm