Đen Vâu bỗng bị học sinh lớp 1 gọi tên trong bài tập Luyện từ, ai cũng tưởng sáng tạo nhưng xem thành quả thì ngã ngửa

Những bài tập của trẻ em tiểu học luôn khiến người lớn bất ngờ bởi có cả bầu trời sáng tạo trong đó.

Ai cũng biết Đen Vâu ngoài là rapper còn được mệnh danh "Đen tiên tri". Cứ mỗi mùa thi, nam rapper lại được sĩ tử tín nhiệm, ào ào vào trang Facebook cá nhân đòi dự đoán đề. Chẳng hiểu có duyên thế nào mà đã 3 năm, Đen Vâu liên tục dự đoán trúng đề thi môn Ngữ Văn THPT Quốc gia. 

Nhưng dù có tài nhìn xa trông rộng thế nào, hẳn Đen Vâu cũng không ngờ có ngày mình được nhắc tên trong bài tập của học sinh tiểu học. Nghe có vẻ hơi... vô lý, lớp 1 thì làm gì có bài tập liên quan đến rap hay ca sĩ, diễn viên showbiz? Nhưng khoan nào, đây không phải là đề bài mà là một bước bẻ lái không ngờ tới của học sinh khi trả lời câu hỏi tiếng Việt. Tất nhiên kết quả là sai bét nhè nhưng nhờ thế mà dân tình được một phen cười đau ruột.

Đen Vâu tự dưng bị học sinh lớp 1 gọi tên trong bài tập Luyện từ và câu, ai cũng tưởng sáng tạo lắm nhưng xem thành quả thì ngã ngửa - Ảnh 1.

Hẳn Đen Vâu cũng không ngờ có ngày mình được nhắc tên trong bài tập của học sinh tiểu học.

Có thể thấy, đây là một bài tập về Luyện từ và câu, cụ thể là Từ đồng nghĩa. Theo đó, khi được yêu cầu tìm các từ đồng nghĩa chỉ màu sắc, học sinh này làm gần như đúng tất cả câu hỏi. Tuy nhiên đến từ chỉ màu đen, bên cạnh đen sì, đen kịt, cô cậu này lại thêm vào từ mới là.... Đen Vâu. 

Cũng là đen, nhưng đen này đúng là... lạc đàn, không liên quan gì màu sắc cả. Kiểu này chắc ở nhà bố mẹ hay cho nghe rap của Đen Vâu nên trong lúc làm bài "tức cảnh sinh tình" thôi chứ sao. Kể ra độ phủ sóng của anh Đen đúng là "không đùa được đâu" đấy nhé, học sinh tiểu học cũng "lậm" anh luôn còn gì.

Chia sẻ
Đọc thêm