Đến Thùy Chi khi cover vẫn bị bảo không vượt qua được "bản gốc" đang ngồi ngay bên dưới!

TIỂU DUY, Theo Thể Thao và Văn Hóa
Chia sẻ

Ca khúc nào có thể "làm khó" Thùy Chi như vậy?

Mới đây, một đoạn clip hát live của Thùy Chi bất ngờ lên xu hướng trên MXH, nhận về sự quan tâm đông đảo của khán giả. Trong đoạn clip, Thùy Chi đang trình diễn ca khúc Rồi từ đây và ở bên dưới khán đài có 1 khán giả vô cùng đặc biệt: nữ ca sĩ Ngọc Linh.

Vào đầu những năm 2000, ca khúc Rồi từ đây vốn được trình diễn bởi Ngọc Linh và trở nên vô cùng nổi tiếng, trải qua bao nhiêu năm vẫn khiến các thế hệ khán giả bồi hồi khi nghe lại.

Thùy Chi trình diễn ca khúc "Rồi từ đây" trong lúc Ngọc Linh đang chăm chú theo dõi bên dưới.

Vốn cũng là một "giọng ca thanh xuân" giống Ngọc Linh, Thùy Chi mang đến một phiên bản Rồi từ đây cũng hết mực êm ái, nhẹ nhàng và da diết. Đáng chú ý, biểu cảm cổ vũ đầy chăm chú và ánh mắt đầy hạnh phúc của Ngọc Linh khi xem Thùy Chi biểu diễn cũng khiến netizen vui lây. Nhiều người thích thú vì 2 "giọng ca thanh xuân" hội ngộ và rất mong cả hai sẽ sớm có màn kết hợp.

Thùy Chi trình diễn "Rồi từ đây"...

Tuy nhiên ở phía dưới phần bình luận, rất nhiều ý kiến vẫn khẳng định phiên bản gốc của Ngọc Linh vẫn là hay nhất, bởi nó chính là phiên bản đã gắn liền với biết bao kí ức của thế hệ 8x - 9x. Đây là một điều dễ hiểu vì với những ca khúc thuộc về kí ức này, khán giả có xu hướng sẽ "trung thành" với phiên bản đầu tiên mà họ nghe và ấn tượng.

Các ý kiến trung dung hơn cũng khẳng định giọng hát của Thùy Chi trong bài hát này vẫn vô cùng phù hợp, tạo cảm giác hoài niệm nhưng họ đã "trót yêu" phiên bản của Ngọc Linh nên cũng khó tránh khỏi sự so sánh. Netizen nhớ về Ngọc Linh với một phiên bản đầy trong trẻo, cách xử lí đơn giản, ít dùng kĩ thuật nhưng vẫn "thấm" nhất.

... trong lúc Ngọc Linh vui vẻ hát theo, còn vỗ tay liên tục.

Các ý kiến từ netizen:

- Bài này Ngọc Linh hát đơn giản trong trẻo, chả cần nội lực hay kĩ thuật gì mà lại là hay nhất.

- Thùy Chi hát bài nào cũng hay, nhưng kí ức thì chỉ nên có 1 giọng bài gốc đã ăn sâu vào tâm thức.

- Bài hát này dù người sau có hát hay thế nào cũng không thể nào qua chị Ngọc Linh.

- Chị Linh hát bài này xuất sắc quá không ai qua được.

Đến Thùy Chi khi cover vẫn bị bảo không vượt qua được bản gốc đang ngồi ngay bên dưới! - Ảnh 4.

Ngọc Linh và Thùy Chi đều sở hữu giọng ca trong trẻo

Chia sẻ
Đọc thêm