Đến ra mắt nhà bạn trai tôi bàng hoàng trước đại gia đình bên ấy, chỉ muốn bỏ chạy ngay lập tức

M.B, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sai lầm của tôi là đã không tìm hiểu kỹ lưỡng về người yêu mình.

Lâm tuy không phải là hình mẫu bạn trai tuyệt vời giống như "nhà người ta" nhưng anh lại rất phù hợp với bản thân tôi. Quan điểm trong tình yêu của tôi là như vậy, không đi tìm người hoàn hảo nhất mà tìm người phù hợp nhất. Chúng tôi quen nhau trong một lần tình cờ hai đứa ngồi ở quán cafe năm 2019. Khi đó quán chỉ có mỗi hai chúng tôi.

Tôi thì đang chăm chú đọc sách, viết lách, còn Lâm thì bỗng quay sang bắt chuyện vài câu. Cách anh nói chuyện thú vị, không hề nhàm chán làm cho tôi thoải mái mở lòng. Cũng hôm đó, tôi với Lâm chia sẻ liên hệ với nhau. Về nhà chẳng hiểu sao cứ tương tư, cảm nắng. Thế rồi hai người bắt đầu từ tình bạn tiến triển dần lên tình yêu.

Hiện tại tôi đã 28 tuổi còn Lâm 30 tuổi, đã đến thời điểm chúng tôi suy nghĩ về một mối quan hệ hôn nhân và đi chặng đường dài với nhau. Theo như Lâm kể thì tôi thấy gia đình anh với gia đình tôi không có nhiều chênh lệch về các mặt, nhất là kinh tế. Như vậy cũng tạm gọi là yên tâm. Chúng tôi đã có nghề nghiệp ổn định, không phải dạng ăn chơi lông bông gì.

Đến ra mắt nhà bạn trai, tôi bàng hoàng trước hình ảnh của đại gia đình đằng ấy, chỉ muốn bỏ chạy ngay lập tức - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Nhưng sai lầm của tôi là đã không hỏi kỹ lưỡng về từng thành viên trong gia đình bạn trai. Có thể bởi tình yêu làm mờ lý trí, trong mắt tôi chỉ có Lâm mà thôi. Một tuần mà không được gặp anh khoảng 2, 3 lần, chắc chắn tôi sẽ phát ốm mất.

Hồi tháng trước, khi chưa vào đợt giãn cách, Lâm có bảo tôi qua nhà anh ra mắt bố mẹ. Tôi sung sướng cực kỳ vì chính bạn trai đã chủ động nói ra điều tuyệt vời đó. Mọi người không thể tưởng tượng nổi tôi đã chuẩn bị kỹ càng thế nào cho buổi gặp lần đầu này.

Hôm ấy, tôi ăn mặc chỉn chu gọn gàng, mua hoa quả và ít bánh kẹo đến nhà người yêu. Hôm đó chỉ có bố mẹ anh ở nhà. Theo Lâm kể thì anh ấy còn một người anh trai nhưng đã lấy vợ và ra ở riêng. Bố mẹ Lâm tiếp đón tôi rất chu đáo, hai bác quả là những người tốt bụng.

Trước khi đến đây, tôi được nghe lũ bạn nói ấn tượng lần đầu rất quan trọng nhưng không ít bậc phụ huynh muốn gây khó dễ ngay từ hôm đó. Họ sẽ hỏi những câu khó, thậm chí là giao cho vài việc để đánh giá khả năng nội trợ, ứng xử. Nhưng rất may bố mẹ Lâm không như vậy. Trái lại hai bác đảm đương hết nấu nướng, không cho tôi động vào một thứ gì.

Khi bố mẹ Lâm hỏi về gia cảnh của tôi, tôi rất tự tin trình bày về bố mẹ mình. Tôi thấy rõ sự vui vẻ và niềm hân hoan trong mắt của bác trai lẫn bác gái. Nhưng bước ngoặt xảy ra khi mẹ Lâm mang ra bức ảnh đại gia đình bên ấy. Bức hình này nằm trong một quyển album dày.

Đến ra mắt nhà bạn trai, tôi bàng hoàng trước hình ảnh của đại gia đình đằng ấy, chỉ muốn bỏ chạy ngay lập tức - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Đáng nói, trong hình ảnh là bố mẹ Lâm, hai anh em Lâm và chị dâu. Song chị dâu lại là một người rất quen...

Năm xưa, tôi bị người yêu cũ cắm sừng cũng chính là vì chị dâu của Lâm. Cô ấy hơn tôi 1 tuổi. Trong quá khứ tôi rất ngây thơ, luôn mù quáng trong tình yêu vì thế người đàn ông mới phản bội đau đớn đến vậy. Ngày tôi phát hiện ra người yêu cũ có người khác, tôi buồn khóc nguyên cả ngày trời. Tôi không thể quên được người phụ nữ đã chen chân vào mối quan hệ ấy.

Giờ đây, chính chị ta lại là chị dâu tương lai của tôi hay sao? Thử hỏi với cú sốc trong quá khứ như vậy, liệu tôi có thể vượt qua chứ. Hôm đó, bố mẹ Lâm nói hai đứa cứ tính chuyện kết hôn đi ông bà không cấm cản gì cả. Nhưng chỉ vì rào cản kia mà tôi cứ suy nghĩ mãi.

Từ khi dịch bùng phát và thực hiện giãn cách tới giờ, tôi chưa gặp Lâm mà chỉ nói chuyện qua điện thoại. Nhưng tôi vẫn không thôi đắn đo. Liệu rằng bây giờ nếu mối quan hệ tiến triển tiếp thì chị em dâu trong nhà có thể hòa hợp hay không. Chỉ e rằng quá khứ tồi tệ kia như vết thương sâu trong lòng mãi chẳng thể phai. Tính tôi là như vậy, suy nghĩ khôn nguôi. Nhưng tôi cũng rất yêu Lâm, chả nhẽ vì việc này mà mối quan hệ bao năm qua đổ sông đổ bể...

Chia sẻ
Đọc thêm