BÀI GỐC Ăn cơm tối xong, chị chồng đặt lên bàn một chiếc que thử thai 2 vạch khiến cả nhà trợn trắng mắt

Ăn cơm tối xong, chị chồng đặt lên bàn một chiếc que thử thai 2 vạch khiến cả nhà trợn trắng mắt

Chị thông báo tin mừng mà chẳng ai mừng nổi.

2 Chia sẻ

Đến nhà chị chồng, tôi rùng mình khi nhìn thấy bát thức ăn của mèo cưng nhà chị

Bất ngờ tôi thấy con mèo con nhà chị đang ngủ khì bên bát thức ăn. Và điều làm tôi sững người đó là bát thức ăn của con mèo đựng một chút chất lỏng màu trắng, giống như sữa.

Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi xây một căn nhà nho nhỏ bên cạnh nhà bố mẹ chồng và gia đình chị chồng. Cuộc sống khá thoải mái, tránh được cảnh xô bát xô đũa hay mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu. Thế nhưng, mối quan hệ với mẹ chồng tốt đẹp bao nhiêu thì tình cảm giữa tôi với chị chồng lại xa cách bấy nhiêu.

Chị chồng hơn tôi 2 tuổi. Tuy đã có gia đình riêng rồi nhưng nhất cử nhất động của gia đình tôi hay chuyện riêng của bố mẹ, chị cũng tham gia cho bằng được. Sang nhà ông bà, tôi không bao giờ thấy chị mua biếu bố mẹ cái gì. Thế nhưng trước khi về, chị luôn mở tủ lạnh xem có gì ngon thì lấy mang đi. Bố mẹ chồng tôi cũng không vừa lòng, nhưng nghĩ thương con gái nên không nói.

Có lần chồng tôi đi uống rượu với bạn. Anh về nhà khi đồng hồ đã chuyển sang ngày hôm sau, nồng nặc hơi men. Tôi bực mình nên có trách anh, rồi hai vợ chồng to tiếng. Thế mà không biết ai mách, hôm sau chị chồng đã sang "chất vấn" tôi. Chị bắt tôi phải xin lỗi chồng. Tôi không đồng ý, chị giận luôn cả vợ chồng em trai.

Tôi sinh con trước chị 2 tháng. Vì cơ thể khỏe mạnh, lại ăn uống được nên nhiều sữa. Tôi bàn tính với chồng mua thêm 1 chiếc tủ lạnh con con để đựng riêng sữa cho vệ sinh. Chị chồng xin tôi vài túi sữa vì chị sinh mổ, dùng nhiều kháng sinh nên sợ chất lượng sữa không tốt. Tôi không nghĩ quá nhiều, cũng vui vẻ lấy sữa cho chị đem về.

Đến nhà chị chồng, tôi rùng mình khi nhìn thấy bát thức ăn của mèo cưng nhà chị - Ảnh 1.

Em dâu cũng là em, tại sao chỉ vì một chuyện nhỏ nhặt vợ chồng giận nhau, mà chị lại đối xử với tôi như thế? (Ảnh minh họa)

Mấy hôm sau, tôi sang nhà chị chơi, thăm cháu. Bất ngờ tôi thấy con mèo con nhà chị đang ngủ bên bát thức ăn. Và điều làm tôi sững người đó là bát ăn của con mèo đựng một chút chất lỏng màu trắng, giống như sữa. Bên cạnh còn có một túi trữ sữa giống loại tôi đang dùng.

Tôi nhìn chị chồng với một suy nghĩ đầy oán trách. Tôi là người rất quý sữa mẹ, tôi chăm chỉ hút kích từng giọt cũng là chắt chiu dành dụm cho con, cho cháu. Vậy mà chị lấy sữa về để cho mèo ăn. Chị chồng có lẽ hiểu được suy nghĩ của tôi, nhưng lại buông một câu khiến tôi giận run người:

- Vì tôi vẫn bực mợ chuyện mợ giận cậu uống say nên tôi mới làm thế đấy. Thế nào, có giận cả tôi nữa không?

- Chị hay thật đấy. Em thức đêm thức hôm hút sữa kích sữa, cũng đủ để cho con em ăn. Chị xin cho con chị, em cũng không tiếc. Nhưng em không ngờ chị lại đem cho mèo ăn!

Tôi thất vọng quay về luôn. Em dâu cũng là em, tại sao chỉ vì một chuyện nhỏ nhặt vợ chồng giận nhau, mà chị lại đối xử với tôi như thế? Còn chuyện xin sữa về nhưng lại cho mèo ăn, chứng tỏ chị không coi tôi ra gì cả. Tôi quyết định không bao giờ bước sang nhà chị nữa, cắt đứt quan hệ luôn. Có nên không hả mọi người?

(thuyha90...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm