BÀI GỐC Cho bạn thân vay 20 triệu nhưng cô ấy không trả mà đề nghị một chuyện táo bạo khiến tôi choáng váng đến sững người

Cho bạn thân vay 20 triệu nhưng cô ấy không trả mà đề nghị một chuyện táo bạo khiến tôi choáng váng đến sững người

Nếu tôi đồng ý thì cho N địa chỉ chỗ trọ, còn nếu tôi không đồng ý thì coi như mất 20 triệu đó.

2 Chia sẻ

Đến nhà bạn thân ngủ lại, nửa đêm tôi giật mình khi thấy cô ấy đứng lặng lẽ trước tấm gương vỡ rồi quay lại hỏi một câu khiến tôi sững sờ

N.T.M.H, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi đã nghĩ vợ chồng bạn thân mình sống rất hạnh phúc. Không ngờ sau một đêm ngủ lại, tôi mới nhận ra, mọi thứ không phải như mình nghĩ.

Vô tình đọc bài viết: "Than thở với cô bạn thân về tình cảnh nghèo khó của mình, tôi không ngờ cô ấy bật khóc rồi tiết lộ những điều khiến tôi đứng hình", tôi lại cảm thấy như có bóng dáng của bạn thân mình trong ấy.

Trong mắt tôi, H là một người hạnh phúc và may mắn nhất trên đời. Sinh ra trong một gia đình giàu có, lớn lên xinh đẹp, rồi lại có việc làm ngay khi ra trường. Làm việc ở một công ty nước ngoài, H càng năng động và quyến rũ, tự tin hơn. Khi tôi còn đang chật vật kiếm việc, xoay xở cuộc sống ở thành phố thì H đã tự mua được nhà, sắm được ô tô. Tuy giàu có nhưng H vẫn đối xử với tôi rất tốt. Chúng tôi thường đi ăn, đi shopping chung. Lần nào người trả tiền cũng là cô ấy.

Cho đến khi H lấy chồng, chúng tôi mới ít gặp nhau hơn. Chồng H là doanh nhân, giàu có, phong độ ngời ngời. Đi ăn chung với nhau vài lần, tôi cũng phải phát hờn khi thấy cách anh ta chăm sóc H. Nhìn cô ấy hạnh phúc, cười rạng rỡ mà tôi cũng vui lây. Đặc biệt là sau khi H sinh cho người chồng giàu có một đứa con trai nối dõi, cuộc sống càng sung túc và hạnh phúc hơn. Trong mắt tôi, H đã có đầy đủ những điều mà ai cũng ao ước.

Ấy thế mà mọi chuyện không đơn giản như tôi nghĩ. Hai ngày trước, tôi đến nhà H ở lại, ngủ qua đêm trong sự khẩn khoản mời mọc của H. Cô ấy bảo cô ấy buồn lắm, buồn đến mức chỉ muốn tìm đến cái chết mà thôi. Tôi đã rất sốc khi nghe điều đó. Sợ H nghĩ quẩn, tôi đã ở lại.

Đến nhà bạn thân ngủ lại, nửa đêm tôi giật mình khi thấy cô ấy đứng lặng lẽ trước tấm gương vỡ rồi quay lại hỏi một câu khiến tôi sững sờ - Ảnh 1.

Cô ấy bảo cô ấy buồn lắm, buồn đến mức chỉ muốn tìm đến cái chết mà thôi. (Ảnh minh họa)

Nửa đêm, khi đang ngủ thì tôi giật mình vì một tiếng "rầm" vang lên. Giật mình ngồi dậy, tôi càng hốt hoảng khi thấy H đang đứng trước tấm gương đã vỡ, mảnh thủy tinh văng đầy dưới sàn nhà. Tôi vội hét lên, bảo cô ấy đừng đi lung tung, đứng yên đó, đợi tôi dọn dẹp cho sạch sẽ đã. Nào ngờ, H quay lại, cười trong nước mắt: "Mình xấu xí quá D ơi". Nói rồi, cô ấy ngồi sụp xuống, khóc nấc lên từng cơn.

Sau khi dọn dẹp xong xuôi, tôi hỏi H có chuyện gì đã xảy ra? Từng lời H nói chẳng khác nào sét đánh bên tai tôi. Chồng H ngoại tình và đối xử với vợ con rất tệ, chê bai mạt sát cô ấy bằng những từ ngữ vô cùng thô tục. "Tại sao cơ thể mình không thể gọn gàng như xưa? Tại sao cứ xồ xề ra, bụng đầy mỡ thế này?". H nói trong nước mắt. 

Cô ấy thương con còn nhỏ nên gắng chịu đựng, vẫn ăn uống như bình thường để có sữa cho con bú. Nhưng tôi biết, H đang đau khổ lắm. Bị chồng chê bai sau khi sinh con cho anh ta, còn nỗi đau nào hơn nữa? Giờ bạn tôi suy sụp lắm, cứ đòi chết mãi vì cuộc sống không còn ý nghĩa nữa. Tôi phải làm sao để giúp đỡ cô ấy đây?

(Giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm