Đến Italy du lịch, cặp vợ chồng không ngờ tìm lại được "báu vật" đánh rơi 9 năm trước

Đúng là có những may mắn bất ngờ đến vào những lúc bạn không bao giờ nghĩ đến, giống như câu chuyện của đôi vợ chồng này.

Margaret Mussel và anh Justin kết hôn với nhau và hiện đang chung sống trong một ngôi nhà ở thị trấn Brick, New Jersey (Mỹ). Như nhiều cặp vợ chồng khác, vật kỷ niệm quý giá nhất minh chứng cho hôn nhân của Mussel và Justin là chiếc nhẫn cưới đính kim cương 1.1 carat. Tuy nhiên, cả hai đã có hẳn một câu chuyện đáng nhớ với chiếc nhẫn chứng hôn này.

Đến Italy du lịch, cặp vợ chồng không ngờ tìm lại được báu vật đánh rơi 9 năm trước - Ảnh 1.

9 năm sau, trong chuyến thăm nước Ý lần thứ 2, cặp vợ chồng này đã tìm lại được chiếc nhẫn kim cương 1.1 carat tưởng chừng đã vĩnh viễn biến mất.

Theo lời kể của cô Mussel, 9 năm về trước họ có một chuyến thăm họ hàng tại San Marco dei Cavoti (Italy). Chuyến thăm sẽ rất hoàn hảo nếu trong khoảng thời gian ở chơi tại Italy họ không bị mất chiếc nhẫn hôn ước.

"Tôi cảm thấy thật tồi tệ. Lúc nào tôi cũng nhắc bản thân phải giữ gìn chiếc nhẫn, phần vì nó kỷ vật của hai vợ chồng, và phần là vì kích thước của nó lớn hơn ngón tay tôi một chút. Nếu ngày hôm đó cẩn thận, tôi đã không làm mất chiếc nhẫn", cô Mussel vẫn tỏ sự tiếc nuối khi kể lại chuyện cũ.

"Trời hôm đó rất nóng bức. Buổi sáng, chúng tôi đã cùng nhau đến thăm Pompeii, một địa điểm du lịch nổi tiếng. Chiếc nhẫn của vợ tôi đã bị rơi ở đâu đó nhưng cô ấy không nhận ra cho đến đầu giờ chiều, sau khi cô ấy có một giấc nghỉ trưa. Cô ấy đã vô cùng buồn bã", anh Justin nói trong một cuộc phỏng vấn với trang Ashbury Park Press.

Đến Italy du lịch, cặp vợ chồng không ngờ tìm lại được báu vật đánh rơi 9 năm trước - Ảnh 2.

Chiếc nhẫn bị kẹt lại suốt nhiều năm mà không ai phát hiện ra.

Trở về nước, Mussel và Justin đã cùng nhau mua một chiếc nhẫn mới thay thế. Tuy cả hai vô cùng tiếc nuối về chiếc nhẫn chứng hôn của mình nhưng thời gian trôi qua, chiếc nhẫn đã trôi vào quên lãng.

Mọi chuyện về nước Italy và chiếc nhẫn "thất lạc" tưởng chừng như đã trở thành ký ức xa vời thì 9 năm sau đó, tức là cách đây chỉ 2 tuần, phép màu đã thực sự đến với Mussel và Justin khi trong chuyến thăm nước Ý lần nữa, cả hai đã tìm lại được chiếc nhẫn xưa cũ của mình, một cách tình cờ và tự nhiên.

Đến Italy du lịch, cặp vợ chồng không ngờ tìm lại được báu vật đánh rơi 9 năm trước - Ảnh 3.

Chiếc nhẫn đính kim cương 1.1 carat.

Khi hai vợ chồng đang ngồi nói chuyện với nhau trước hiên nhà của một người thân, thì Justin nhìn thấy có một vật gì đó bất chợt lóe sáng lên ở vỉa hè trước cổng nhà. Anh chỉ tay ra phía đó và hỏi Mussel xem cô có nhìn thấy nó.

"Tôi thì không nhìn thấy gì, vậy nên khi Justin nói, tôi nghi anh ấy chỉ bị hoa mắt thôi hoặc có thể là anh ấy đang đùa. Tuy nhiên, sau đó, Justin đã dùng một chiếc tua vít để bẩy nó lên. Lúc đó tôi thật không thể tin nổi vào những gì mà mình đang nhìn thấy. Tôi nghĩ cùng lắm thì nó cũng chỉ là một đồng xu hay gì đó, chứ trong những giấc mơ của tôi trong suốt chín năm qua, chưa một lần tôi dám nghĩ đến việc sẽ tìm lại được chiếc nhẫn của mình", Mussel kể lại.

"Chiếc nhẫn cuối cùng cũng đã trở về với gia đình chúng tôi, nơi nó sẽ mãi mãi thuộc về. Chúng tôi sẽ không bán nó, chúng tôi dự định sẽ để lại cho con, cho cháu và những thế hệ sau này trong gia đình chúng tôi".

Đến Italy du lịch, cặp vợ chồng không ngờ tìm lại được báu vật đánh rơi 9 năm trước - Ảnh 4.

Cuối cùng chiếc nhẫn cũng trở lại với chủ nhân.

Mới đây, câu chuyện tìm lại được chiếc nhẫn đính hôn của cụ bà Mary Grams, 84 tuổi, ở Alberta (Canada) cũng đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Và ai cũng phải tròn mắt ngạc nhiên khi biết được "con đường trở về" của chiếc nhẫn sau 13 năm bị vùi dưới đất.

Trong lúc làm vườn, bà Mary làm rơi chiếc nhẫn đính kim cương, là kỷ vật đính hôn. Mặc dù rất buồn nhưng bà Mary không có cách nào để tìm lại nó. Những tưởng chiếc nhẫn đính kim cương quý giá sẽ "một đi không trở lại" nhưng 13 năm sau nó lại xuất hiện trên củ cà rốt được thu hoạch từ chính khu vườn đó.

(Nguồn: UPI)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm