Đến Đài Bắc, ăn gì thì ăn cũng đừng bỏ qua 6 món ăn đường phố hấp dẫn này

Không chỉ có trà sữa hay mì bò, Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) còn có hàng loạt món ăn đường phố siêu hấp dẫn và tất nhiên rất đáng thử.

1. Đậu phụ thối

Đến các khu chợ đêm ở Đài Bắc, bạn sẽ thấy rất nhiều các quầy bán đậu phụ thối. Đậu phụ thối vốn là món ăn vô cùng nổi tiếng, dù rằng món này hơi nặng mùi, nhưng nếu dám thử bạn sẽ thấy rất ngậy và ngon miệng. Bên ngoài của đậu phụ thối giòn rụm, còn bên trong rất mềm... Đậu phụ thối thường được ăn kèm với củ cải muối, ớt nên vừa đỡ ngán vừa át mùi.

Đến Đài Bắc, ăn gì thì ăn cũng đừng bỏ qua 6 món ăn đường phố hấp dẫn này - Ảnh 1.

gogo80811

2. Nước thạch Aiyu

Thạch Aiyu là một trong những món topping nổi tiếng của trà sữa. Thạch Aiyu thơm mùi cỏ và chanh rất mát mẻ, dễ chịu và cũng dễ ăn. Món này vừa có thể dùng như một topping của trà sữa, vừa có thể uống cùng nước nấu từ cỏ bông lau, chanh, tạo thành một món giải nhiệt trên cả tuyệt vời ở Đài Bắc.

thach2
thach2
thach
thach

nicepig0319; _allen_liu

3. Xúc xích lớn bọc xúc xích nhỏ

Đây là món quà vặt phổ biến và được yêu thích ở Đài Bắc. Một chiếc xúc xích lớn bằng xôi sẽ được xẻ đôi rồi nhét vào bên trong một chiếc xúc xích cỡ nhỏ đã nướng nóng, rồi được làm nóng lại một lần nữa. Món này được ăn kèm cải chua, dưa leo, vài lát gừng và nước sốt rưới lên cho đỡ ngấy..

Đến Đài Bắc, ăn gì thì ăn cũng đừng bỏ qua 6 món ăn đường phố hấp dẫn này - Ảnh 3.

Đến Đài Bắc, ăn gì thì ăn cũng đừng bỏ qua 6 món ăn đường phố hấp dẫn này - Ảnh 4.

4. Guabao

Món này còn có tên gọi khác là bánh burger Đài Loan. Điểm khác biệt của món bánh này là bánh kẹp không phải bánh mì mà là một chiếc bánh dạng như bánh bao, bên trong sẽ được nhồi đầy thịt, rau mùi, bắp cải muối và cả lạc giã. Món Tuy đơn giản nhưng món này lại nhận được nhiều lời khen của thực khách.

Đến Đài Bắc, ăn gì thì ăn cũng đừng bỏ qua 6 món ăn đường phố hấp dẫn này - Ảnh 5.

5. Bánh tiết lợn

Bánh tiết lợn hay Zhuxie gao là một trong những loại bánh gạo tiết lợn nổi tiếng ở Đài Bắc. Thành phần chính của món ăn vặt truyền thống này được làm từ gạo nếp và tiết lợn. Ở miền Nam, tiết lợn sẽ được thay bằng tiết vịt. Món bánh này hơi dẻo dai, bùi bùi và còn có hương vị rất đặc biệt nên khá nhiều người muốn thử. Tuy nhiên với các du khách từ phương Tây, món ăn này lại là một thử thách.

Đến Đài Bắc, ăn gì thì ăn cũng đừng bỏ qua 6 món ăn đường phố hấp dẫn này - Ảnh 6.


6. Trứng chiên hàu

Trứng sẽ được chiên cùng hàu, sau đó phủ sốt ớt lên trên, tạo thành món ăn vô cùng hấp dẫn ở Đài Loan. Một miếng trứng chiên hàu mang hương vị mặn mà biển khơi của hàu, béo thơm của trứng gà và một chút tinh bột khoai mì đậm đà. Một chút sốt chua ngọt sẽ tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn. 

Đến Đài Bắc, ăn gì thì ăn cũng đừng bỏ qua 6 món ăn đường phố hấp dẫn này - Ảnh 7.

collinsiow1


Chia sẻ
Đọc thêm