Đêm nào cũng nghe "vùng lá me bay", tôi ám ảnh đến mức không còn muốn về nhà

Thú thật, sau mỗi ngày làm việc, tôi chỉ muốn đến khách sạn ở lại chứ không muốn về nhà nữa.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Tôi đang gặp rắc rối chị ạ. Cũng chẳng phải chuyện gì to tát, chỉ là tôi có một cô hàng xóm quá đỗi "ham hát". Hình như với cô ấy, hát karaoke là nguồn sống, là động lực hay sao ấy? Từ ngày tôi mua nhà ở đây, ngày nào tôi cũng phải nghe cô ấy tra tấn tinh thần đến mức khủng hoảng.

Cứ chiều đến 10 giờ tối, cô ấy lại mở loa lên và bắt đầu hát. Quanh đi quanh lại cũng chỉ vài ba bài hát quen thuộc với giọng ca "khủng hoảng tinh thần". Dạo gần đây thì cô ấy chỉ hát mỗi một bài "Vùng lá me bay", hát đến mức tôi nghe nhạc thôi đã rùng mình vì ám ảnh.

Đêm nào cũng nghe "vùng lá me bay", tôi ám ảnh đến mức không còn muốn về nhà - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi cũng qua nhắc vài lần nhưng lần nào cũng nhận được thái độ hết sức "lồi lõm" của cô hàng xóm. Cứ như kiểu tôi đã cấm cô ấy làm một điều gì ghê gớm lắm vậy. Nhiều khi tôi ám ảnh đến mức bỏ nhà ra khách sạn ngủ cho yên giấc. Hướng Dương cũng biết rồi đấy, đi làm cả ngày mệt mỏi, tối về chỉ muốn bình yên. Đằng này ngày nào tôi cũng bị tra tấn thế này thì ai mà không phát điên lên cho được. Tôi cũng chẳng hiểu chồng con cô ấy sống sót qua ngày qua tháng bằng cách nào mà hay thế?

Giờ tôi chưa có vợ con thì tình hình còn dễ giải quyết, sau này tôi có vợ con rồi, đặc biệt có con nhỏ mà cứ thế này thì "tình nghĩa làng xóm chắc có bền lâu?". Tôi quá mệt mỏi rồi. Có cách nào để cô ấy tự nhận ra giọng hát của mình chẳng hay ho chút nào và tự ngừng ca mỗi ngày không Hướng Dương? (thanhtung...@gmail.com)

Đêm nào cũng nghe "vùng lá me bay", tôi ám ảnh đến mức không còn muốn về nhà - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Ông bà ta nói: "Xóm làng tắt lửa tối đèn có nhau", nhưng thật sự thì có những trường hợp không thể nào và rất khó "có nhau" được. Trường hợp của bạn có thể xem là một ví dụ điển hình.

Có lẽ với bạn, hát hò là một việc gây áp lực tinh thần nhưng với cô hàng xóm lại là điều ngược lại. Đó là sở thích, là đam mê nên rất khó khăn để bắt cô ấy bỏ hẳn việc hát hò. Vì thế, bạn chỉ có thể góp ý để cô ấy mở nhỏ loa hoặc hát vào những khung giờ khác mà thôi.

Để làm được điều đó, bạn cần phải kết thân với nhà hàng xóm đã. Cô ấy có chồng, sao bạn không thử kết bạn với chồng cô ấy rồi nhẹ nhàng góp ý với anh ấy để anh ấy góp ý lại với vợ mình. Hoặc nếu không, bạn có thể trực tiếp góp ý với cô hàng xóm nhưng cần phải tế nhị, lịch sự và nhẹ nhàng, tránh để xảy ra xung đột, mâu thuẫn.

Nếu bạn đã làm mọi cách trong phạm vi "dĩ hòa vi quý" mà cô hàng xóm vẫn không ngừng việc ca hát mỗi ngày, bạn nên nhờ đến công an xã hoặc phường đến góp ý, giải quyết. Khi có chính quyền vào cuộc, Hướng Dương nghĩ chắc cô hàng xóm sẽ nhanh chóng sửa sai mà thôi. Nhưng khi đó, tình làng nghĩa xóm chắc hẳn cũng bị ảnh hưởng không ít. Bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần cho những sự việc có thể xảy ra tiếp theo.

Chúc bạn bình yên và mạnh mẽ. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm