Để trả nợ và lo cho bạn gái, gã đàn ông Singapore giả vờ bị "xã hội đen" Việt Nam bắt cóc nhằm vòi tiền từ gia đình

Tổng cộng 50 sĩ quan cảnh sát Singapore (SPF) đã phải tham gia vào lùm xùm kéo dài trong 3 tuần - chỉ vì những lời nói dối của gã đàn ông tồi tệ.

Theo The New Paper Singapore - Hôm qua, Vincent Lau Boon Kiat, 29 tuổi, mang quốc tịch Singapore, đã bị kết án tù 5 tháng vì tội lừa đảo, gian lận.

Tội danh lừa đảo thứ 2 khiến Vincent phải đối mặt thêm với khoản phạt 500 USD.

Tổng cộng 50 sĩ quan cảnh sát Singapore (SPF) đã phải tham gia vào những lùm xùm kéo dài trong 3 tuần - chỉ vì những lời nói dối của Vincent.

jailred

Mọi thứ bắt đầu như sau:

Vào tháng 2, cậu em trai 24 tuổi đang học Đại học của Vincent, bỗng nhận được tin nhắn WhatsApp (ứng dụng chat) của anh mình. Tại thời điểm đó, Vincent đã đến Việt Nam 3 ngày.

Cụ thể, Vincent cầu cứu em trai và yêu cầu cậu hãy đi "quay tiền" vì ai đó đã lấy mất hộ chiếu, hành lý và đòi chuộc 15.000 USD (gần 350 triệu đồng). Thậm chí, gã còn bịa ra chuyện bị "xã hội đen Việt Nam" bắt cóc.

Kẻ tồi tệ này cũng kể với mẹ mình câu chuyện tương tự qua WhatsApp.

Thấy con gặp nạn, mẹ của Vincent rất hoảng hốt và bảo người con thứ tìm cách chuyển tiền ngay trong đêm. Trong khi tìm cách chuyển trước 1000 USD, cậu em trai lại không thể liên lạc với Vincent nên đã báo cảnh sát.

Lực lượng đặc biệt thuộc SPF đã liên hệ với cảnh sát Việt Nam để truy tìm tung tích của Vincent. Ngay cả khi cuộc điều tra bắt đầu, gã vẫn tiếp tục lừa dối gia đình bằng cách tuyên bố: "Nếu tiếp tục báo cảnh sát và không giao tiền, xã hội đen sẽ chặt ngón tay và giết con."

Những tin nhắn với nội dung tương tự được gửi liên tục trong 3 ngày.

Đến đầu tháng 3, Vincent bị bắt khi trở về Singapore. Trước đó, gã đã nhận được 1500 USD và toàn bộ số "tiền chuộc" từ gia đình.

Phó công tố viên Genevieve Pang cho biết, Bộ phận điều tra đặc biệt của Cục điều tra hình sự và Đơn vị đàm phán khủng hoảng của SPF đều đã vào cuộc. "SPF cũng liên hệ với cảnh sát Việt Nam để xác định nơi ở của bị cáo," cô nói thêm.

Sở dĩ, tội gian dối của Vincent nặng hơn vì gã tiếp tục lừa dối gia đình sau khi cuộc điều tra bắt đầu.

Đứng trước vành móng ngựa, Vincent đã khai nhận toàn bộ vở kịch của mình. Tất cả chỉ vì bị siết nợ cũng như muốn lo cho gia đình bạn gái nên gã đã dựng lên vụ bắt cóc của chính mình.

Theo TNP

Chia sẻ
Đọc thêm