Đẻ không đau, đăng ký ở đâu?

Điều đặc biệt, khi sinh đẻ, bạn vẫn có thể nói chuyện với người nhà, xem tivi, nghe nhạc… hoàn toàn thoải mái và không bị đau đớn.

Đau khi sinh là nỗi ám ảnh với hầu hết chị em phụ nữ bởi đó là nỗi đau không gì có thể sánh được, kéo dài liên tục nhiều giờ liền, thậm chí cả ngày để cổ tử cung nở đủ cho em bé chui ra được. Cơn đau đó đáng sợ đến mức nhiều bà mẹ bị ám ảnh, sợ đến mức không dám đẻ tiếp.

Phương pháp giảm đau khi sinh được xem là “chiếc phao cứu sinh” đối với chị em, nhất là những người không giỏi chịu đau. Có nhiều cách giảm đau nhưng thông thường, bác sỹ sẽ bơm thuốc tê vào quanh rễ thần kinh ở lưng để ngăn không cho cơn đau đi về trung ương thần kinh ở não. Làm như vậy thì các cơn co bóp tử cung vẫn được duy trì mà bà mẹ thì không cảm thấy đau đớn. Sau khi hết thuốc tê, cảm giác của người mẹ lại trở lại bình thường.

Nhiều bà mẹ lo ngại, việc dùng thuốc tê sẽ ảnh hưởng đến em bé, nhất là khi phần tiêm lại gần với thai nhi nhưng vì thuốc tiêm được pha loãng và bơm bằng máy tiêm điện nên gần như không ảnh hưởng đến trẻ khi sinh.

Nhiều bà mẹ lựa chọn sinh con theo phương pháp tự nhiên.

Đăng ký ở đâu?

Hiện tại, Bệnh viện Từ Dũ ở thành phố Hồ Chí Minh có thực hiện phương pháp giảm đau này. Bạn có thể đăng ký tại phòng cấp cứu của bệnh viện hoặc phòng nhận sinh dịch vụ.

Bạn sẽ được xét nghiệm máu, nước tiểu, kiểm tra nhịp tim, phổi… để kiểm tra xem thai có khỏe mạnh và xem bạn có đủ điều kiện để thực hiện phương pháp này không.

Điều đặc biệt, khi sinh đẻ, bạn vẫn có thể nói chuyện với người nhà, xem tivi, nghe nhạc… hoàn toàn thoải mái và không bị đau đớn.

Có nên tham gia dịch vụ này?

Cuộc tranh cãi giữa nên và không nên vẫn đang diễn ra rất sôi nổi, vẫn chưa đi đến hồi kết. Nhiều bà mẹ lo rằng, sinh đẻ là khoảnh khắc thiêng liêng và cơn đau đẻ qua bao đời vẫn có thể chịu đựng, và đó là một niềm hạnh phúc, không nên phá vỡ quy luật tự nhiên. Nhiều mẹ khác lại cho rằng biện pháp này giảm thiểu vất vả và đớn đau cho chị em phụ nữ.

Không thể phủ nhận những lợi ích của phương pháp gây tê này đối với chị em phụ nữ nói riêng, khi thời gian đẻ nhanh hơn, ít đau đớn hơn. Tuy nhiên, các bác sỹ khuyến cáo, chỉ được thực hiện phương pháp này ở những nơi chuyên về sản khoa lớn, các bệnh viện lớn, có đội ngũ bác sỹ có chuyên môn, thường xuyên được theo dõi tim thai, theo dõi được cơn co qua máy monitor…

Lan Nhi
(Tổng hợp)
Chia sẻ
Đọc thêm