Đây là thứ tôi đã mua và vẫn sử dụng đến giờ sau khi áp dụng phương pháp KonMari trong việc dọn nhà

Anh Anh, Theo Helino
Chia sẻ

Những chia sẻ thực tế của Marshall Bright (Mỹ) trong việc sử dụng phương pháp KonMari giúp việc dọn nhà ngăn nắp chỉ trong tích tắc.

Tôi đã đọc cuốn The Life-Changing Magic of Tidying Up vào năm 2014, ngay sau khi nó được phát hành ở Hoa Kỳ. Tôi chưa bao giờ đọc một cuốn sách giúp ích cho việc dọn dẹp trước đó, luôn phải vật lộn với sự bừa bộn và cảm thấy như mình bị kéo theo hai hướng: Tôi muốn sống trong phòng tối giản như phòng khách sạn, nhưng tôi cũng ghét bỏ đi mọi thứ. Điều tiếp theo là thứ tôi có thể dễ dàng mô tả là cả sự thay đổi cuộc sống: Căn hộ của tôi trở nên ít bừa bộn hơn, nhưng, quan trọng hơn, tôi cảm thấy được giải thoát khỏi sự bừa bộn trong tương lai. Nó không phải là sự bừa bộn và lộn xộn đã ngừng xây dựng mà nói rằng khi làm điều đó, tôi có thể nhanh chóng loại bỏ nó thay vì phân vân về những gì tôi nên và không nên giữ.

Đây là thứ tôi đã mua và vẫn sử dụng đến giờ sau khi áp dụng phương pháp KonMari trong việc dọn nhà - Ảnh 1.

Marie Kondo đưa ra cuốn The Life-Changing Magic of Tidying Up vô cùng hữu ích trong việc dọn nhà.

Sau giai đoạn nghiên cứu, tôi cũng nghiêm túc nghe lời khuyên của phương pháp KonMari về việc gấp và cất giữ quần áo. Tất, áo sơ mi và thậm chí cả đồ lót luôn được chú ý thay vì vứt chồng chất lên nhau trong ngăn đựng.

Đây là thứ tôi đã mua và vẫn sử dụng đến giờ sau khi áp dụng phương pháp KonMari trong việc dọn nhà - Ảnh 2.

Đây là thứ tôi đã mua và vẫn sử dụng đến giờ sau khi áp dụng phương pháp KonMari trong việc dọn nhà - Ảnh 3.

Đây là thứ tôi đã mua và vẫn sử dụng đến giờ sau khi áp dụng phương pháp KonMari trong việc dọn nhà - Ảnh 4.

Ngăn kéo tuỳ chỉnh OXO.

Một lý do khác khiến tôi yêu thích phương pháp KonMari là không yêu cầu một hệ thống quy định các sản phẩm có thể không phù hợp với không gian của riêng bạn. Trong cuốn sách, Kondo khuyến khích độc giả tránh lưu trữ quá nhiều mục đích, nói rằng hộp giày và dải các tông có thể giúp ngôi nhà ngăn nắp hơn. Cô ấy thậm chí còn đề nghị bạn lưu trữ những thứ bên trong những thứ khác để lưu trữ bán hữu hình, như ví trong ví lớn hơn.

Marie Kondo hướng dẫn cách dọn nhà chuẩn xác.

Trong khi đó, tôi thấy việc sử dụng các hộp cũ và các tông cứng đang hạn chế trong các ngăn kéo sâu. Vì vậy, mặc dù toàn bộ quan điểm của phương pháp KonMari là loại bỏ, không mua nhưng tôi đã mua một thứ: Vách ngăn kéo mở rộng OXO để áp dụng trong phương pháp dọn nhà này.

Đây là thứ tôi đã mua và vẫn sử dụng đến giờ sau khi áp dụng phương pháp KonMari trong việc dọn nhà - Ảnh 6.

Không giống như nhiều hệ thống tổ chức ngăn kéo, điều này sẽ phù hợp với mọi không gian, nghĩa là bạn không có khoảng trống còn lại hoặc không gian chưa sử dụng. Bạn cũng có thể quyết định cần bao nhiêu không gian cho mỗi phần và di chuyển dễ dàng khi thay đổi ý định. Khi kéo đến độ dài mong muốn, bạn hạ thấp tab màu xám, kích hoạt lò xo hoạt động với kẹp để giữ chắc chắn, không cần vít hoặc đinh.

(Nguồn: Apartmenttherapy)

Chia sẻ
Đọc thêm