Đây là nơi lý tưởng để cất giữ khoản tiền tiết kiệm của bạn

Lam Anh,
Chia sẻ

Steve Sexton - Giám đốc điều hành của Sexton Advisory Group đã chia sẻ khá nhiều điều hữu ích liên quan tới vấn đề này.

Nếu bạn không có kế hoạch tiết kiệm tiền bạc và có trách nhiệm tài chính thì rất có thể bạn sẽ bị "viêm màng túi" vào cuối tháng. Đó là lý do khiến chúng ta có ý thức mạnh mẽ hơn về việc dự định tích góp tiền bạc. Tuy vậy, đâu là nơi cất giữ tiền an toàn và có khả năng sinh trưởng thì không phải ai cũng biết.

Đây là nơi lý tưởng để cất giữ khoản tiền tiết kiệm của bạn - Ảnh 1.

Nếu bạn có dự định mua nhà trong vòng vài tháng đến một năm tới, Sexton cho biết bạn sẽ muốn chọn một tài khoản tiết kiệm an toàn, mang lại tỷ lệ hoàn vốn hợp lý và có thể truy cập dễ dàng khi bạn cần

“Tôi sẽ loại trừ các lựa chọn như chứng chỉ tiền gửi và thị trường chứng khoán”, Sexton nói.

“Các tùy chọn tốt nhất có sẵn cho các loại tình huống này là tài khoản tiết kiệm và nên là những nơi có lãi suất tiền gửi cao”, Sexton nói thêm.

Nếu bạn có nhiều thời gian hơn, bạn có nhiều lựa chọn hơn

Đối với những người có dự định mua nhà nhưng vẫn chưa sẵn sàng để mua hoặc muốn tích lũy thêm để có 1 số tiền vốn lớn, Sexton cho biết bạn có thể hưởng lợi từ các tài khoản mang lại tỷ lệ hoàn vốn thậm chí còn cao hơn trong khi vẫn cho phép bạn có một phương tiện tiết kiệm an toàn.

Ông nói: “Chứng chỉ tiền gửi thanh khoản hoặc linh hoạt có thể giúp bạn đạt được tỷ lệ hoàn vốn cao hơn so với tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản tiết kiệm có lãi suất cao.

Chứng chỉ tiền gửi thanh khoản cho phép bạn gửi 4 lần mỗi tháng hoặc mỗi quý. Những tài khoản này sẽ mang lại tỷ lệ tiết kiệm cao hơn và sự linh hoạt cần thiết để thực hiện dự định mua nhà hoặc các mục tiêu khác”.

Một số lựa chọn rủi ro hơn những lựa chọn khác

Đây là nơi lý tưởng để cất giữ khoản tiền tiết kiệm của bạn - Ảnh 2.

Nếu thời gian tìm nhà của bạn là trong vòng 5 năm tới hoặc hơn, Sexton cho biết bạn có thêm một vài lựa chọn khác ngoài tài khoản tiết kiệm, tài khoản tiết kiệm lãi suất cao và chứng chỉ tiền gửi thanh toán linh hoạt...

Ông nói: “Đối với những người cảm thấy thoải mái với nhiều rủi ro hơn, hãy cân nhắc sử dụng tài khoản môi giới và đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu và quỹ tương hỗ.

Những tài khoản này sẽ cho phép bạn có khả năng kiếm được lợi nhuận cao hơn nhiều so với tài khoản tiết kiệm lãi suất cao”.

Sexton cũng nói rằng bạn cần nhớ rằng không giống như sự an toàn của các tài khoản tiết kiệm có lãi suất cao, tiền của bạn phụ thuộc vào thị trường chứng khoán và điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể sẽ phải mất thời gian để bù đắp các khoản lỗ trước khi có thể tiếp tục con đường của mình.

Mọi tình huống đều khác nhau

Tìm ra tùy chọn gửi tiền tiết kiệm ở đâu phù hợp với bạn có thể liên quan đến việc thực hiện một số phép toán.

“Tôi khuyến khích tất cả những người đang tìm mua căn nhà đầu tiên hoặc căn nhà tiếp theo nên tìm hiểu và tính toán xem họ sẽ phải dành ra bao nhiêu cho khoản thanh toán trước và số tiền tiết kiệm cần thiết để tổ chức cho vay phê duyệt khoản vay”, Sexton nói.

“Từ đó, bạn có thể biết được số tiền mình cần tiết kiệm hàng tháng và nên sử dụng tài khoản tiết kiệm nào để đạt được mục tiêu tiết kiệm mua nhà (hoặc các dự định khác) của bạn” - Sexton cho biết.

Khi bạn có những con số đó, bạn thực sự có thể bắt tay vào việc tiết kiệm. Và nếu bạn muốn tiết kiệm như một chuyên gia tài chính thực thụ, Sexton nói rằng bạn nên tự động chuyển khoản tiền gửi hàng tháng từ tài khoản ngân hàng của mình và thường xuyên xem xét các tài khoản cũng như tỷ lệ tiền lãi, hoàn vốn của mình.

Chia sẻ