Đây là những món ăn vặt giàu protein giúp bạn giảm cân siêu tốc

N. Hà, Theo VOV
Chia sẻ

Với những người đang cố gắng giảm cân cần tránh những món ăn vặt chứa nhiều đường và carbs tinh chế, thay vào đó, bạn có thể đưa vào thực đơn những thực phẩm vừa ngon miệng, vừa phù hợp với lộ trình có vóc dáng đẹp như các món ăn sau đây.

Đây là những món ăn vặt giàu protein giúp bạn giảm cân siêu tốc - Ảnh 1.

Protein có thể hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp, giảm cân và tạo cảm giác no sau bữa ăn. Do đó, bạn có thể sử dụng những loại thực phẩm sau đây khi nào cảm thấy “buồn miệng”.

Đây là những món ăn vặt giàu protein giúp bạn giảm cân siêu tốc - Ảnh 2.

Sữa chua Hy Lạp: Sữa chua Hy Lạp chứa một nguồn protein và canxi dồi dào. Món ăn này rất tốt cho sức khỏe, giúp bạn no lâu và đặc biệt hữu hiệu với những người giảm cân. Vì thế, khi ăn sữa chua này, bạn có thể thêm các loại trái cây thái lát yêu thích vào thưởng thức như một bữa ăn nhẹ sau khi tập luyện hoặc một bữa ăn nhanh vào buổi tối.

Đây là những món ăn vặt giàu protein giúp bạn giảm cân siêu tốc - Ảnh 3.

Quả hạnh: Hạnh nhân chứa nhiều protein, vitamin E, riboflavin, khoáng chất vi lượng và chất béo tốt. Đây là thực phẩm giúp tăng cường trao đổi chất và hỗ trợ giảm cân. Dù đi làm, hay đi chơi bạn có thể mang theo món ăn này và sử dụng bất cứ lúc nào bụng bạn réo lên.

Đây là những món ăn vặt giàu protein giúp bạn giảm cân siêu tốc - Ảnh 4.

Thanh protein: Thanh protein được ví như một bữa ăn nhẹ giảm cân tuyệt vời. Thanh protein cung cấp 15-20g protein mỗi khẩu phần, cộng với sắt, canxi, magiê, kali, phốt pho và Vitamin B. Đây là món ăn giúp bạn no lâu, phát triển cơ bắp, giảm mỡ và giảm cân hiệu quả.

Đây là những món ăn vặt giàu protein giúp bạn giảm cân siêu tốc - Ảnh 5.

Trứng: Trứng luộc chứa rất nhiều protein chất lượng cao. Ngoài ra món ăn nhẹ này rất giàu chất dinh dưỡng hỗ trợ kiểm soát cân nặng, cũng như chất béo.

Đây là những món ăn vặt giàu protein giúp bạn giảm cân siêu tốc - Ảnh 6.

Hạt hồ trăn/hạt dẻ cười: Hạt dẻ cười cung cấp protein, chất xơ và chất béo lành mạnh giúp tạo cảm giác no lâu. Nhờ có hàm lượng chất xơ cao và protein có trong hạt dẻ cười mà việc giảm cân, giữ dáng hiệu quả. Khi ăn hạt dẻ cười sẽ khiến bạn có cảm giác no lâu hơn, ngăn cảm giác thèm ăn và ăn liên tục.

Đây là những món ăn vặt giàu protein giúp bạn giảm cân siêu tốc - Ảnh 7.

Bánh granola: Granola là một món ăn sáng và ăn nhẹ bao gồm yến mạch cán mỏng, các loại hạt, mật ong hoặc các chất làm ngọt khác như đường nâu, và đôi khi là gạo phồng, thường được nướng cho đến khi giòn và có màu nâu vàng. Hỗn hợp được khuấy trong khi nướng để tránh bị cháy và để duy trì độ sệt của ngũ cốc ăn sáng.

Đây là những món ăn vặt giàu protein giúp bạn giảm cân siêu tốc - Ảnh 8.

Giảm cân lành mạnh, bền vững liên quan đến việc nhận đủ chất dinh dưỡng. Do đó việc lựa chọn đồ ăn nhẹ giàu protein hỗ trợ rất lớn tới quá trình giảm kilogam. Với những món ăn trên đây sẽ giúp bạn thỏa mãn cơn thèm ăn mà lại không khiến mình lên cân./.

Chia sẻ
Đọc thêm